Cách làm đào ngâm giòn ngon khó cưỡng

Đào ngâm đường phèn là món nước hoa quả được ưa thích hiện nay. Bạn có thể tự tay làm món đào ngâm tại nhà vừa an toàn lại thơm ngon, giòn ngọt không thua gì mua bên ngoài chỉ bằng vài bước đơn giản.

1. Cách chọn đào để ngâm

Đào là một loại trái cây rất được mọi người yêu thích, dùng để chế biến thành các món ăn khác nhau như đào ngâm, mứt đào, trà đào,..

Khi mua đào thì bạn nên chọn những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh, xung quanh quả đào không bị bầm dập.

Với những quả đào có lông, thì bạn nên chọn những quả có lớp lông bên ngoài đều, không bị rụng, cuống còn tươi mới không bị hư.

Cách chọn đào để ngâm

Đào vừa chín tới sẽ có hương thơm thoang thoảng đặc trưng, khi ăn thì đào rất mọng nước, có vị ngon, chua ngọt nhẹ.

Để chọn được những quả đào giòn ngon thì không có gì là khó khăn cả, khi cầm quả đào lên thì bạn thấy quả đào tròn đều, chắc tay, ấn nhẹ tay vào thì quả không bị mềm.

2. Nguyên liệu và dụng cụ làm đào ngâm

  • 1 kg đào tươi (chọn loại đào vàng).
  • 400 g đường trắng hoặc đường vàng (có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị).
  • 1 muỗng canh cốt chanh.
  • Đá viên.
  • Một ít muối.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, hũ thuỷ tinh sạch, bếp, nồi...

3. Cách làm đào ngâm

Bước 1: Chọn nguyên liệu:

Đào chọn loại đào ruột vàng, hơi chín sẽ thơm và ngọt, không nát, không dập. Rửa sạch vỏ đào, để ráo.

Bước 2: Tách đào:

- Sau đó, bạn dùng dao cắt làm đôi dọc theo phần cuống, dùng tay xoay ngược chiều tách đào thành miếng vừa ăn và gọt vỏ.

- Khi gọt vỏ và tách đào bạn nên ngâm vào nước muối pha loãng 15p để đào không bị thâm đen nhé.

Cách làm đào ngâm

Bước 3: Nấu nước đường ngâm đào:

- Đun nóng 200 g đường trong 1 cái nồi với 2 muỗng canh nước đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt (không nên đun quá lâu đường cháy sẽ rất đắng).

Cách làm đào ngâm giòn ngon

- Sau đó bạn cho vào nồi 1 muỗng cốt chanh, mở lửa nhỏ đến khi thấy đường tan chảy có màu cánh gián thì cho 500 ml nước, 200 g đường vào nồi.

Nhanh tay cho nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).

- Bạn đảo đều cho đường tan, mở lửa to, đợi sôi.

Bước 4:

- Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 3 p.

Cách Làm Trà Đào

- Sau đó vớt đào ra rồi ngâm vào nước đá 15p.

Bí quyết làm đào ngâm

Bước 5: Ngâm đào:

Đợi nước đường nguội. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đều được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.

Công thức làm đào ngâm

Cách Làm Trà Đào Với Đào Ngâm

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món đào ngâm thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè này.

Đánh giá bài viết
1 306
0 Bình luận
Sắp xếp theo
⚛
Xóa Đăng nhập để Gửi