Xét tuyển đại học đợt 2 năm 2021

Thông tin về xét tuyển đại học đợt 2 năm 2021 là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi mà mới đây hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc đã công bố điểm chuẩn xét tuyển năm học 2021. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số thông tin cần biết về xét tuyển đại học đợt 2, mời các bạn cùng tham khảo.

Sau đây là một số thông tin quan trọng về tuyển sinh bổ sung hay còn gọi là xét tuyển đợt 2, các thí sinh nên tham khảo để hiểu rõ hơn về hình thức tuyển sinh này.

1. Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

 Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

 Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

 Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

 Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

 Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

Học viện Quản lý giáo dục tuyển sinh bổ sung

Tại khu vực phía Bắc, Học viện Quản lý giáo dục thông báo sẽ xét tuyển bổ sung đợt 1 hệ đại học chính quy dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Học viện xét tuyển bổ sung ở 9 ngành với 375 chỉ tiêu. Điểm trường nhận hồ sơ ở hầu hết các ngành đều từ 16. Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 16/9 đến 17h ngày 30/9.

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển cụ thể từng ngành như sau:

Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam cũng thông báo tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá dựa trên kết quả học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển bổ sung và điểm nhận hồ sơ như sau:

Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

Riêng mã D90 chỉ áp dụng cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, không áp dụng cho phương thức xét tuyển học bạ.

Thí sinh được quyền xét tuyển một trong hai phương thức hoặc cả hai phương thức. Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được xét trước. Điểm xét tuyển sẽ được lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần bổ sung. Nếu thí sinh trúng tuyển ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT thì sẽ không được xét ở phương thức xét tuyển học bạ.

Trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên

Trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên cũng xét tuyển bổ sung đợt 1 vào các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy năm 2021 theo hai phương thức. Thời gian nhận hồ sơ từ 16/10 đến 30/10.

Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển bổ sung và điểm nhận hồ sơ như sau:

Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Ở phía Nam, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng xét tuyển bổ sung 60 chỉ tiêu vào các ngành Luật Kinh tế, Kinh doanh nông nghiệp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Phân hiệu Vĩnh Long.

Trường tuyển sinh theo 2 phương thức là xét tuyển học bạ THPT (25% chỉ tiêu) và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (chỉ tiêu còn lại). Mức điểm đủ điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp môn xét tuyển là 16.

Thời gian trường nhận hồ sơ từ 15 - 30/9.

Ngành, chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển và phạm vi tuyển sinh như sau:

Danh sách các trường xét tuyển đợt 2 năm 2021

Khi đăng ký học Ngành Kinh doanh nông nghiệp, sinh viên được đăng ký học song ngành Kinh doanh quốc tế ngay sau năm thứ nhất và 100% sinh viên được cấp học bổng đầu khóa học (mức học bổng tương đương 50% học phí học kỳ đầu).

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vẫn đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ trong thời gian từ ngày 11 – 20/9 cho tất cả ngành đào tạo tại trường, theo hai phương thức xét tuyển học bạ gồm xét tuyển học bạ 3 học kỳ và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dao động từ 18 - 24 điểm. Trong đó, mức điểm cao nhất là 24 điểm đối với ngành Dược, 19,5 điểm đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học. Tất cả các ngành còn lại có điểm nhận hồ sơ là 18 điểm.

Mức điểm này áp dụng cho cả hai phương thức xét học bạ. Bên cạnh yêu cầu về điểm số, thí sinh xét tuyển ngành Dược học cần đạt học lực Giỏi ở lớp 12; thí sinh xét tuyển ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học cần đạt học lực Khá trở lên ở lớp 12.

Với những ngành có tổ hợp xét tuyển yêu cầu môn Năng khiếu (Thanh nhạc, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang), thí sinh có thể sử dụng kết quả từ kỳ thi Năng khiếu do Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức hoặc kết quả từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển.

Đợt thi Năng khiếu tiếp theo sẽ được trường tổ chức vào ngày 18/9. Kỳ thi được tổ chức trực tiếp theo hình thức trực tuyến, thí sinh thực hiện bài thi dưới sự giám sát của các giám thị, thông qua ứng dụng Google Meet.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng nhận hồ sơ bổ sung theo phương thức xét kết quả học bạ lớp 12 đến ngày 30/9 đối với 16 ngành đào tạo chính quy. Điều kiện xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT và có mức điểm học bạ cả năm lớp 12 bằng hoặc cao hơn mức điểm sàn do trường công bố.

Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ bổ sung đợt 2 như sau:

Xét tuyển đại học đợt 2 năm 2021

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM

Đại diện Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cũng thông tin, thay vì chờ đợi đợt xét tuyển bổ sung (bắt đầu từ ngày 3/10), thí sinh nên chủ động tìm kiếm các phương thức khác mà các trường hiện nay vẫn còn đang xét như bằng học bạ, Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM,…

Hiện Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM vẫn đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ theo phương thức tổ hợp 3 môn lớp 12 và tổng điểm trung bình 5 học kỳ; xét theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đến hết ngày 20/9.

Phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM tại Bến Tre

Hội đồng tuyển sinh Phân hiệu ĐHQG-HCM thông báo xét tuyển bổ sung đại học hệ chính quy năm 2021 ngành Kỹ thuật xây dựng tại Phân hiệu ĐHQG-HCM. Thời gian đăng ký xét tuyển: từ 01/10/2021 đến 03/10/2021.

Phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức (ĐGNL) năm 2021; Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển dựa trên học bạ THPT kết hợp các điều kiện khác.

Xem thêm chi tiết: http://vnuhcm-cbt.edu.vn/.

ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thông báo tuyển sinh hệ Đại học chính quy đợt 2 năm 2021 như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

– Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh có điểm thi đạt từ 15 điểm trở lên.

– Hồ sơ xét tuyển: Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia.

– Thời gian xét tuyển: từ ngày 27/09/2021.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

– Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có tổng điểm trung bình chung các môn học (theo học bạ) năm lớp 12 theo các tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên (hoặc có điểm trung bình chung lớp 12 >=6.0).

– Hồ sơ xét tuyển: Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT bản chính, Bản sao học bạ THPT, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), 01 phong bì ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại.

– Thời gian xét tuyển: Từ ngày 17/09/2021.

Đại học Tây Nguyên

Trường Đại học Tây Nguyên tiếp tục xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 với 13 ngành. Cụ thể TẠI ĐÂY.

Nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 30/9/2021

Đại học Hoa Lư

Danh sách các trường đại học xét tuyển bổ sung
Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 17/9/2021 đến hết ngày 15/10/2021.

ĐH Lâm Nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp Phân hiệu tại tỉnh Đồng Nai thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung theo phương thức xét điểm thi Tốt nghiệp THPT 2021 và Kết quả học tập bậc THPT đối với 13 ngành đào tạo chính quy. Cụ thể như sau:

Xét tuyển đại học đợt 2 năm 2021

(Tiếp tục cập nhật)

2. Xét tuyển đợt 2 là gì?

Xét tuyển đợt 2 là gì? Đây là một trong những hình thức tuyển chọn sinh viên của các trường đại học. Sau khi kết thúc xét tuyển đại học đợt 1 với mức điểm chuẩn mà các trường đại học đã công bố, trường nào không tuyển đủ chỉ tiêu theo đề án tuyển sinh ban đầu hoặc do thí sinh đã trúng tuyển nhưng không tham gia nhập học thì sẽ có những phương pháp để tiếp tục xét tuyển đợt 2, thậm chí có đợt 3, đợt 4… Xét tuyển sẽ được thực hiện cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Hình thức này được gọi là những đợt xét tuyển đại học bổ sung.

3. Các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2021

Những trường đại học chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đợt 1 sẽ bổ sung thêm sinh viên bằng hình thức xét tuyển đợt 2 này. Hầu hết là những trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu sẽ có thông báo ngay sau khi kết thúc đợt 1 tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh của trường. Sinh viên có thể kiểm tra thông tin trên Website của trường hoặc có thể tham khảo thông tin được các trang mạng uy tín tổng hợp lại để biết được trường nào tổ chức tuyển sinh đợt 2.

Các trường đại học sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung nhiều đợt cho đến khi trường tuyển đủ chỉ tiêu. Do đó, ngoài xét tuyển bổ sung đợt 2 thì nhiều trường vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung những đợt khác nữa như đợt 3, đợt 4. Tuy vậy, hãy lưu ý rằng càng về sau thì sẽ càng có ít trường tuyển sinh. Do đó các bạn nên cân nhắc để chọn trường sao cho phù hợp nhé.

4. Điều kiện tham gia xét tuyển đợt 2

Thí sinh đã trượt tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học đợt 1.

Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng không nộp phiếu điểm cho trường đã trúng tuyển để xác nhận nhập học thì vẫn đủ điều kiện để tham gia đăng ký xét tuyển đợt 2. Trong trường hợp đã nộp phiếu điểm có nghĩa là bạn đã xác nhận nhập học tại trường đó thì sẽ không được tham gia xét tuyển đợt 2). Các trường đại học sẽ kiểm tra lại trên hệ thống xem những thí sinh nào đã nộp phiếu kết quả và tiến hành loại khỏi danh sách xét tuyển bổ sung đợt 2.

Trong đợt đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2 thì các thí sinh cũng được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành. Các bạn không bị hạn chế về số lượng giống như đợt 1. Tất nhiên là bạn sẽ chỉ đăng ký được vào những trường, những ngành được thông báo có xét tuyển bổ sung.

Lưu ý: Phiếu kết quả điểm sẽ chỉ có một tờ duy nhất, khi bạn đã gửi phiếu xác nhận nhập học vào trường nào đó thì các bạn cũng không được trả lại nữa. Nếu không có phiếu kết quả điểm thì cũng có nghĩa rằng các bạn không thể tham gia xét tuyển các đợt bổ sung được. Do đó, hãy sáng suốt để lựa chọn trường phù hợp nhất cho mình nhé.

5. Phương thức xét tuyển đợt 2

Các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến. Nguyên tắc xét tuyển đợt 2 sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà nhà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo NV1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả các hồ sơ hợp lệ và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

- Hồ sơ để nộp vào các trường xét nguyện vọng 2 thì phải làm như thế nào? Hồ sơ bao gồm:

+ Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường.

+ Lệ phí xét tuyển.

+ 1 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh Ngoài ra các bạn thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đợt 2 trực tuyến, có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại.

6. Lưu ý khi đăng ký xét tuyển đợt 2

Bạn nên chọn trường hoặc chọn khoa thật kỹ, ít nhất cũng phải cao hơn với điểm nguyện vọng 1 từ 1 đến 2 điểm, nếu muốn chắc ăn hơn nên chênh nhau khoảng 3 đến 4 điểm. Vì nhiều trường, cách biệt điểm số giữa nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 có khi lên tới 5 điểm, 6 điểm có khi 7 điểm, nhưng cũng có một số trường xét nguyện vọng 2 bằng với nguyện vọng 1 hoặc bằng với điểm sàn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 3.967
0 Bình luận
Sắp xếp theo