Từ 21/7/2021, người dân có thể đăng ký xe trực tuyến

Đăng ký xe trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT

Từ 21/7 người dân có thể thực hiện khai báo đăng ký xe bằng hình thức trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Đây được coi là một trong những bước cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong tình hình diễn biến dịch bệnh đang rất phức tạp trên toàn quốc thì việc thực hiện các thủ tục hành chính online sẽ tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn hơn cho người dân.

Theo đó, để Đăng ký, khai báo phương tiện thì người dân sẽ truy cập vào Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Để thực hiện thủ tục đăng ký xe các bạn nhấn vào chuyên mục Đăng ký, khai báo xe

Đăng ký xe trực tuyến

Tiếp theo chọn Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu. Ngoài ra các bạn cũng có thể thấy Cục CSGT đưa ra rất nhiều thủ tục hành chính khác để người dân lựa chọn sao cho phủ hợp với nhu cầu công việc cần giải quyết như sang tên đổi chủ, đăng ký xe từ tỉnh khác đến, cấp lại giấy đăng ký xe....

Đăng ký xe trực tuyến

Tiếp theo, các bạn nhấn vào nút chi tiết để làm theo các hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Đăng ký xe trực tuyến

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CSGT sẽ phản hồi thông qua thư tiện tử, và điện thoại. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nhân dân, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Điều này giúp người dân mất rất ít thời gian để làm thủ tục hành chính.

Khi người dân khi đăng nhập chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" trên Cổng thông tin điện tử csgt.vn sẽ được hướng dẫn đầy đủ chi tiết quá trình các bước thực hiện đăng ký xe, trên cơ sở đó người dân chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho các hình thức đăng ký, như: đăng ký xe lần đầu/đăng ký sang tên/đăng ký tạm thời/đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe/thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Sau khi cung cấp đầy đủ biểu mẫu đăng ký, lệ phí đăng ký, điện thoại, địa chỉ, cơ quan đăng ký trên toàn quốc để người dân chủ động liên hệ đặt lịch hẹn đăng ký, có sự liên thông tương tác đăng ký online trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, để lựa chọn phương thức đăng ký xe phù hợp.

Chuyên mục có thiết kế các tính năng để người dân chủ động khai báo đối với xe mất cắp/mất giấy đăng ký xe/mất biển số/mất hồ sơ phương tiện/xe hư hỏng không sử dụng được/xe hết niên hạn sử dụng/xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Để đảm bảo giải quyết thủ tục thuận lợi nhất cho Nhân dân khi đến ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, người dân được lựa chọn hình thức trực tiếp đến nhận hoặc sử dụng dịch vụ bưu điện để nhận chuyển phát giấy chứng nhận đăng ký xe.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 16
0 Bình luận
Sắp xếp theo