Thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT khi nào?

Thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT khi nào? Không phải cứ thi xong là sĩ tử đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong một số trường hợp, kết quả thi của thí sinh chưa phải là kết quả cuối cùng mà có khả năng bị trừ hoặc hủy

1. Thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT khi nào?

1.1 Thí sinh bị trừ điểm thi THPT quốc gia

Nếu mắc lỗi nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác một lần trong buổi thi, thí sinh sẽ bị khiển trách và bị trừ 25% số điểm bài thi đó.

Khi đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ làm bài thi đó tiếp tục vi phạm quy chế ở mức khiển trách, trao đổi bài làm hoặc giấy nháp, chép bài của thí sinh khác hoặc để bạn khác chép bài của mình, thí sinh sẽ bị cảnh cáo và bị trừ 50% điểm bài thi.

Bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm bị trừ 50% điểm bài thi

1.2 Thí sinh bị hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT khi nào?

Thí sinh bị đình chỉ thi và hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT trong các trường hợp sau:

  • Thí sinh đã bị cảnh cáo một lần, nhưng trong giờ làm bài thi tiếp tục vi phạm quy chế ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.
  • Thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác
  • Thí sinh không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển tới phòng chờ và trong thời gian ở đó

Thí sinh bị đình chỉ phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng ngay sau khi có quyết định. Những thí sinh này chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài tự luận và hết giờ làm bài trắc nghiệm.

Bên cạnh đó:

- Thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy thi nội dung không liên quan đến bài thi, để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi nộp bài, dùng bài của người khác để nộp cũng sẽ bị hủy bỏ kết quả thi

- Cán bộ chấm thi sẽ cho 0 điểm đối với những bài được chép từ tài liệu mang trái phép vào phòng thi, có hai bài làm trở lên đối với một bài thi, bài thi có chữ viết của hai người trở lên, những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định. Nếu có hai bài thi trở lên bị 0 điểm vì những lý do này, kết quả thi sẽ bị hủy bỏ.

2. Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong hai đợt. Đợt 1 vào ngày 7-8/7. Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong vùng cách ly, phong tỏa sẽ dự thi đợt 2 với lịch cụ thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo sau, căn cứ vào tình hình dịch và đề xuất của các địa phương.

Để tham khảo quy chế thi tốt nghiệp THPT, mời các bạn đọc bài: Quy chế thi THPT quốc gia 2021

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT khi nào?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
1 230
0 Bình luận
Sắp xếp theo