Phương án phòng, chống dịch của Hà Nội sau 06/9/2021

Xây dựng phương án giãn cách Hà Nội sau 6/9

Trước những diễn biến biến phức tạp của dịch Covid19 trên địa bàn Tp Hà Nội vừa qua, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 06/CT-TU về tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có một số nội dung chỉ đạo quan trọng đến các địa phương, đơn vị, lực lượng chức năng các cấp, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đặc biệt lưu ý các nội dung được nêu tại Chỉ thị 06/CT-TU.

Thành ủy yêu cầu xây dựng phương án phòng dịch sau đợt giãn cách thứ 3 (sau ngày 06/9/2021) theo phương châm siết chặt hơn và áp dụng một số biện pháp cao hơn đối với những khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, “vùng đỏ” và “vùng da cam”.

Đối với khu vực "vùng xanh", Bí thư cấp ủy và Chủ tịch UBND các quận tổ chức sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ sản xuất hàng hóa cho “vùng đỏ”, “vùng da cam” đảm bảo khoa học, chặt chẽ và phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Thành ủy cũng nhấn mạnh cần tiếp tục quan tâm, chăm lo làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội; khẩn trương nhanh việc triển khai hỗ trợ các đối tượng, không để chậm trễ. Cần tiếp tục rà soát kỹ, nghiên cứu, đề xuất có phương án tiếp tục hỗ trợ các đối tượng khó khăn; cố gắng cao nhất với phương châm “không có ai trên địa bàn Thành phố khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mà không được hỗ trợ”.

Hà Nội sẽ chủ động kích hoạt các khu cách ly tập trung để bảo đảm trên 100.000 chỗ cho các đối tượng F1 và khẩn trương kiểm tra, rà soát sẵn sàng tăng công suất cách ly để đáp ứng yêu cầu thực tế; khẩn trương chuẩn bị đầy đủ 20.000 giường và sẵn sàng lên 30.000 giường cho các cơ sở thu dung, chăm sóc điều trị theo mô hình tháp 3 tầng…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 334
0 Bình luận
Sắp xếp theo