Cách đăng ký nguyện vọng đại học 2023 trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2023 - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã cận kề. Hiện tại các thí sinh đã bắt đầu có thể đăng kí dự thi Tốt nghiệp THPT chính thức từ ngày 04/05/2023 đến 17h ngày 13/05/2023. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến năm 2023, mời các bạn cùng theo dõi.

Link tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023

1. Đăng ký nguyện vọng trực tuyến là gì?

Giải đáp cho các em học sinh và phụ huynh về cách thức đăng ký nguyện vọng trực tuyến là gì? Những năm gần đây, Bộ giáo dục triển khai phương thức đăng ký nguyện vọng trực tuyến tức là đăng ký nguyện vọng online qua mạng bên cạnh phương thức đăng ký nguyện vọng qua hình thức trực tiếp qua bản giấy.

Khi đăng ký nguyện vọng trực tuyến các thí sinh sẽ lựa chọn và sắp xếp các nguyện vọng với thao tác trực tuyến qua điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Trong thời hạn đăng ký nguyện vọng vào các trường cao đẳng, đại học, các thí sinh có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng một cách dễ dàng chỉ bằng thao tác trên phần mềm.

2. Thời gian đăng ký nguyện vọng trực tuyến 2023

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp trước đó để đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh, thanh toán lệ phí… trên hệ thống. Sau thời gian thực hành, toàn bộ dữ liệu sẽ được xóa.

Từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. 

Những thí sinh dù đã trúng tuyển sớm ở các trường hay xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đều phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến để được trả kết quả chính thức.

Điểm mới của năm nay là thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành, chương trình học, không cần phải ghi phương thức xét tuyển cụ thể.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất và khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất nên thí sinh cần sắp xếp thứ tự phù hợp với mong muốn của bản thân.

Theo lịch tuyển sinh, các trường đại học thông báo kết quả xét tuyển sớm cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên Hệ thống, muộn nhất vào 17 giờ ngày 8/7.

Ngày 25/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của khối ngành sức khỏe và ngành đào tạo giáo viên.

Từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Từ ngày 12/8 đến ngày 20/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Từ 17 giờ ngày 22/8, các trường thông báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 và từ 17 giờ ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay có 89,52% thí sinh đăng ký thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 sẽ được các địa phương công bố đồng loạt vào 8 giờ ngày 18/7./.

3. Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến năm 2023

Bước 1: Làm hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2021

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT và chọn hình thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại điểm a mục 20 trong phiếu đăng ký thi.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại điểm tiếp nhận hồ sơ, thí sinh sẽ được cấp một mã đăng nhập.

Bước 2: Truy cập website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

dang ky nguyen vong dai hoc truc tuyen 2021

Bước 3: Nhập số Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân - Mã đăng nhập - Mã xác nhận và nhấn nút "Đăng nhập"

Bước 4: Chọn mục "Phiếu đăng ký", chọn ô "Đăng ký nguyện vọng trực tuyến" (nếu thí sinh đã đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tiếp sẽ không thực hiện được thao tác này)

dang ky nguyen vong dai hoc truc tuyen 2021

Bước 5: Nếu muốn thêm bổ sung thêm nguyện vọng, nhấp chuột vào nút "Thêm nguyện vọng" và điền các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, Trường, Ngành, Tổ hợp môn rồi nhấn nút "Chọn".

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2021

Để sửa đổi nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn biểu tượng "Sửa" và nhập các thông tin cần sửa và nhấn nút "Chọn". Để xóa nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn biểu tượng "Xóa" ở nguyện vọng tương ứng.

Bước 6: Hoàn tất đăng ký. Sau khi nhập thông tin hoặc chỉnh sửa xong các nguyện vọng, thí sinh chọn ô "Lưu thông tin"

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2021

Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn nút "Xác nhận đăng ký" để lưu thông tin các nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2021

Sau khi hệ thống xác nhận, thí sinh có thể thay đổi các nguyện vọng nếu thời gian cho phép điều chỉnh vẫn còn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
4 6.645
0 Bình luận
Sắp xếp theo