Gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9, 10/2021 vào cùng một kỳ chi trả

Gộp chi trả lương hưu tháng 9 tháng 10 do Covid

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 trên toàn quốc, ngày 24/8 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 2675/BHXH-TCKT về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10 năm 2021 vào cùng một kỳ chi trả.

Theo đó, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội của tháng 9 và tháng 10 năm 2021 trong cùng 1 kỳ chi trả. Như vạy trong tháng 9 này các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội sẽ được nhận đồng thời 2 tháng lương của tháng 9 và tháng 10.

Đồng thời, yêu cầu BHXH tỉnh phối hợp cùng với Bưu điện tỉnh căn cứ vào diễn biến tình hình dịch Covid-19 của từng địa phương để xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Báo cáo, đề nghị UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương khuyến nghị người hưởng đăng ký nhận chế độ qua tài khoản cá nhân để hạn chế đi lại, tiếp xúc và được chi trả kịp thời.

Ngoài ra, tại các điểm chi trả, cần tăng cường nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, tránh tụ tập đông người; thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tiền mặt khi tổ chức chi trả cho người hưởng.

Thực hiện thông báo cho người hưởng biết về: Địa điểm, thời gian chi trả, các biện pháp phòng chống dịch tại điểm chi trả để người hưởng lựa chọn, bố trí thời gian đến nhận tiền phù hợp.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 786
0 Bình luận
Sắp xếp theo