Ý nghĩa của việc xác định ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân

Ý nghĩa của việc xác định ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân, ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân được xác định là ngày tháng năm nào? Sắp đến kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân, hãy cùng Hoatieu.vn tìm hiểu về lực lượng vũ trang quan trọng này.

1. Ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân được xác định là ngày tháng năm nào?

Ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân được chọn vào ngày 12/7

75 năm về trước, ngày 12/5/1946, lực lượng An ninh đã huy động gần 200 trinh sát, công an xung phong và một trung đội tự vệ chiến đấu phối hợp, đập tan âm mưu đảo chính phản Cách mạng, góp phần giữ vững chính quyền Cách mạng đang trong thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Sự kiện đó được xác định là 1 mốc son, đặt nền móng cho truyền thống anh hùng của lực lượng lượng An ninh nhân dân. Và, các thế hệ nối tiếp không ngừng bồi đắp, kế thừa, phát huy để phẩm chất đó ngày một rạng rỡ hơn.

Chính vì vậy, ngày 24/5/2001, Bộ trưởng Bộ Công an ra Quyết định số 457/2001/QĐ-BCA(X11) chính thức công nhận "Ngày 12/7/1946 là ngày truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân".

2. Ý nghĩa của việc xác định ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân

Ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân được xác định là ngày tháng năm nào?

Việc xác định ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người dân và đối với các cán bộ, chiến sỹ?

Việc xác định Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đến lực lượng đang ngày đêm gìn giữ an ninh Tổ quốc. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sỹ CAND nói chung và lực lượng An ninh nhân dân nói riêng phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Việc xác định Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân còn có ý nghĩa tuyên truyền cho các thế hệ đi sau những truyền thống, sự hi sinh và những thành công mà cha ông đi trước đã đạt được. Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng An ninh nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, việc xác định ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân còn mang ý nghĩa nhắc nhở những cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phải luôn cố gắng hoàn thành những trọng trách mà Đảng và nhà nước giao phó để tiếp tục xây dựng lực lượng An ninh nhân dân luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân; gắn bó máu thịt với nhân dân, vì nhân dân phục vụ; xứng đáng là lực lượng nòng cốt, xung kích trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân ra đời mang ý nghĩa xác định một mốc son, đặt nền móng cho truyền thống anh hùng của lực lượng lượng An ninh nhân dân. Đồng thời cũng là nêu lên những tấm gương đẹp để các thế hệ nối tiếp không ngừng bồi đắp, kế thừa, phát huy để phẩm chất đó ngày một rạng rỡ hơn.

Trên đây là Ý nghĩa của việc xác định ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân mà Hoatieu.vn gửi đến bạn đọc

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
6 7.792
0 Bình luận
Sắp xếp theo