Sao Thủy Diệu tốt hay xấu? Cách cúng sao Thủy Diệu 2024

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần.

Trong bài viết này, Hoatieu.vn gửi đến bạn đọc Sao Thủy Diệu tốt hay xấu? Cách cúng sao Thủy Diệu

Cũng như các ngôi sao chiếu mệnh khác để biết được Sao Thủy Diệu là tốt hay xấu thì phải tùy thuộc vào mệnh của mỗi người, nam hay nữ, năm chiếu mệnh,...

1. Sao Thủy Diệu là gì?

Sao Thủy Diệu hay Thủy Đức Tinh Quân là một trong 5 vị Tinh Quân trong Đạo giáo. Ngài được miêu tả: “Thủy Đức Tinh Quân phương Bắc, thông thuộc vạn vật, bao gồm linh khí, vận thế tương ngộ trong trần thế này. Thủy Thần con trai Hắc Đế, là Tiên Tâm Tử Thần tinh, ngài đứng đối diện đỉnh Côn Luân, ngự tại Tử Vi Cung, chủ nguyên khí là vị thần của nhà nông. Đầu đội mũ tinh tú, chân đứng trên chân trâu, áo thêu Hạc Thọ, tay cầm Ngọc Giản Thất Tinh bảo kiếm, Chùy Bạch Ngọc, cai quản thủy tộc, các loài cá…

2. Sao Thủy Diệu tốt hay xấu?

Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh): Phước lộc tinh, tốt nhưng cũng kỵ tháng tư và tháng tám. Chủ về tài lộc hỉ. Không nên đi sông biển, đi xa tránh qua sông qua đò, giữ gìn lời nói (nhất là nữ giới) nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.

Người mệnh Kim gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh thì vô cùng hợp, mệnh Mộc cũng rất tốt nhất là nữ giới nếu đi làm ăn xa thì mang được tài lộc về nhà.

Người mệnh Hỏa khi gặp chòm sao Thủy Diệu chiếu mệnh có đôi chút trở ngại nhưng đó không phải là điều đáng lo vì vốn dĩ Thủy Diệu là một phước lộc tinh rồi.

Tóm lại, tính chất của chòm sao Thủy Diệu có hai mặt, trong đó vừa mang đến tài lộc vừa có thể mang lại nhiều điều không may cho một số người. Do đó, với người không may mắn thì nên làm lễ cúng giải hạn sao Thủy Diệu, còn người khác không cần thiết phải cúng giải hạn sao nhưng vẫn nên cúng nghênh sao để rước thêm phúc phần trong năm nhé.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thủy Diệu như sau:

“Thuỷ diệu thuộc về thuỷ tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Đạo tặc phản phúc có khi

Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian

Nam nữ vận mệnh bất an

Tháng Tư tháng Tám bị lụy trần ai

Văn thơ khẩu thiệt có hoài

Hành lo bày kế đa mưu với người

Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu

Mất đồ hao của lao đao giữ gìn

Gặp ngườ quen lạ chớ tin

Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy"

Sao Thủy Diệu tốt hay xấu?

3. Sao Thủy Diệu chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Để biết được sao Thủy Diệu chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

Năm 2024 sao Thuỷ Tinh sẽ chiếu mạng tuổi tham khảo như sau:

  • Đối với nam thì sẽ là độ tuổi từ 93, 84, 75, 66, 57, 48, 39, 20, 21, 12.
  • Đối với nữ thì sẽ là độ tuổi từ 99, 90, 81, 72, 63, 54, 45, 36, 27, 18, 9.

Những tuổi sao Thủy Diệu chiếu mạng năm 2024

  • Nam mạng: Canh Dần (1950), Kỷ Hợi (1959), Mậu Thân (1968), Đinh Tị (1977), Bính Dần (1986), Ất Hợi (1995), Giáp Thân (2004), Quý Tị (2013).
  • Nữ mạng: Giáp Thân (1944), Quý Tị (1953), Nhâm Dần (1962), Tân Hợi (1971), Canh Thân (1980), Kỷ Tị (1989), Mậu Dần (1998), Đinh Hợi (2007).

4. Sao Thủy Diệu hợp màu gì, kỵ màu gì?

Sao Thủy Diệu vốn thuộc hành Thuỷ, nên nếu chiếu theo ngũ hành thì sẽ có quan hệ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Sao Thủy Diệu kỵ màu gì năm 2024?

  • Sao Thủy Diệu kỵ các màu thuộc mệnh Hỏa là: Màu đỏ, cam, hồng, vàng.
  • Sao Thủy Diệu kỵ các màu thuộc mệnh Thổ: Màu nâu, be

Sao Thủy Diệu hợp màu gì năm 2024?

  • Sao Thủy Diệu hợp các màu thuộc mệnh Kim: Trắng, ánh kim, bạc
  • Sao Thủy Diệu hợp các màu thuộc mệnh Mộc: Xanh lục, xanh lá

Ngôi sao này kỵ nhất vào thời điểm tháng 4 và tháng 8 âm lịch, người bị chiếu mệnh không nên đi đường biển, sông, tránh qua đò. Nữ thì nên giữ lời ăn tiếng nói để kẻo vướng phải những lời thị phi, đàm tiếu. Nữ giới gặp sao này thì sẽ có chút bất lợi hơn so với nam giới chủ yếu về thị phi, tai hoạ sẽ không lớn.

5. Sao Thủy Diệu chiếu mạng năm 2024 đem lại may mắn và khó khăn gì?

Như đã nói ở trên, gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng sẽ có hai mặt tốt và xấu, bởi sao Thủy Diệu vừa mang đến tài lộc, nhưng cũng có thể mang đến điều không may mắn với một số người, tùy thuộc vào nhiều nguyên nhân khác như giới tính, cung, bản mệnh, nhân duyên... Cụ thể như sau:

- Những may mắn khi được sao Thủy Diệu chiếu mạng năm 2024:

+ Tìm được hướng đi mới trong con đường công danh, sự nghiệp, giúp mệnh chủ thăng tiến, được trọng dụng, mọi người yêu mến.

+ Có nhiều cơ hội mới để tăng thêm nguồn thu nhập. Có thể được tăng lương hoặc tìm được một công việc tay trái để sinh thêm tiền tài. Nếu đầu tư hoặc làm ăn gia thì sẽ kiếm được nhiều tiền và thành công hơn.

+ Nếu được chiếu mệnh thì sẽ gặp được nhiều niềm vui, hạnh phúc. Tìm được nửa kia tâm đầu ý hợp nếu như còn độc thân. Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng sẽ được vui vẻ, cảm giác an toàn, hạnh phúc.

- Những khó khăn khi sao Thủy Diệu chiếu mạng năm 2024: Người được ngôi sao này chiếu mệnh trong năm sẽ dễ gặp phải một số chuyện thị phi, đầy rắc rối khó tránh khỏi. Cần phải thật cẩn thận hơn về lời ăn tiếng nói của mình để tránh cãi vã, không nên đi lại những nơi sông nước, biển, hồ. Mặc dù là cát tinh nhưng đồng thời cũng có một chút hung tinh, đặc biệt là nữ giới nên cẩn thận hơn và cúng giải hạn.

6. Cách cúng sao Thủy Diệu

Cúng dương sao Thủy Diệu vào ngày nào?

Cúng sao Thủy Diệu hóa giải hạn thời gian thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên. Ngày sao Thủy Diệu đăng viên vào lúc 19 giờ đến 21 giờ ngày 21 âm lịch hàng tháng hướng về chính Bắc để làm lễ giải sao.

Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý màu xanh như phỉ thúy, ngọc lục bảo, khổng tước, thạch anh linh…

Mọi thứ dùng để cúng giải hạn sao Thủy Diệu cần chuẩn bị phải có màu đen, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu đen gói lại hoặc lót giấy màu đen xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Mâm cúng sao Thủy Diệu

Bài vị cúng sao Thủy Diệu giấy màu đen viết dòng chữ: “Bắc Phương Nhâm Quí Thủy Đức Tinh Quân Vị Tiền”

Lễ vật cúng sao Thủy Diệu: 7 ngọn nến hoặc đèn, Bài vị màu đen của sao Thủy Diệu, Mũ đen, Tiền vàng, Gạo, muối, Nước, Trầu cau, Hương hoa, Ngũ oản.

Bài cúng, văn khấn cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân

Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: .................................

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm ................. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..…. để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Bài văn khấn nghinh sao Thủy Diệu

Bên cạnh việc cúng giải hạn nhằm hạn chế hoặc hóa giải những điều không may mắn do sao Thủy Diệu mang lại, các bạn cũng có thể cúng nghinh sao để nhận thêm nhiều tài lộc bởi sao Thủy Diệu cũng mang cát tinh cho người được chiếu mệnh.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con xin lạy 9 phương Trời – lạy 10 phương Chư Phật – lạy Chư Phật 10 phương

Nam mô ngài Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết – Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con xin lạy ngài Đức Trung Thiên tinh chúa – Bắc cực Tử vi – Tràng Sinh Đại Đế

Con xin cúi lạy ngài Tả Nam Tào Lục – Ty Duyên Thọ Tinh Quân

Con xin cúi lạy ngài Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm – Giải ách tinh Quân

Con xin cúi lạy ngài Đức phương Nhâm quý – Thủy đức Tinh Quân

Con xin cúi lạy ngài Đức Thượng Thanh – Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con tên là: ………………………

Hôm nay là ngày, tháng, năm

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, dâng hương hoa trà quả, đốt nén tâm nhang thiết lập linh án tại ……………… Để làm lễ cúng nghinh sao Thủy Diệu.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ mọn, phù hộ độ trì

Giúp chúng con giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ, Mọi sự an lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, kính lễ trước án, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

7. Có nên xây nhà trong năm có sao Thủy Diệu chiếu không?

Sao Thủy Diệu chủ về tài lộc hỉ, người bị sao chiếu mệnh hoàn toàn có thể xây nhà trong năm này vì không ảnh hưởng gì hết.

Khi xây dựng nhà cửa, những hạn lớn nhất mà gia chủ cần quan tâm đến là hạn Kim Lâu, sau đó mới đến một số hạn khác như Tam Tai 2024, Hoang Ốc năm 2024, còn hạn sao Thủy Diệu hoàn toàn bình an vô sự, có thể xây nhà.

Trên đây, Hoatieu.vn đã gửi đến bạn đọc Sao Thủy Diệu tốt hay xấu? Cách cúng sao Thủy Diệu. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
1 1.176
0 Bình luận
Sắp xếp theo