Kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn 20-10 năm 2024

Tải về

Kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn 20-10 là một trong số các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình lễ kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa để tạo ra một sân chơi cho các chị em trong ngày 20-10 cũng như tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ. Sau đây là nội dung chi tiết mẫu kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn 20-10 để các bạn có thể tham khảo những nội dung cần có cũng như dự trù kinh phí tổ chức Hội thi nấu ăn.

1. Kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn 20/10

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/20....)

Căn cứ phương hướng hoạt động công đoàn năm học .... và chương trình công tác nữ công năm .... của công đoàn ngành Giáo dục .....;

Căn cứ phương hướng hoạt động Công đoàn và chương trình công tác nữ công năm học .... của công đoàn trường THPT....;

Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT .... xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi "Nấu ăn" với chủ đề: “Bữa cơm gia đình” cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

Nhân kỉ niệm .... năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/20...) và .... năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong chị em phụ nữ trong nhà trường, động viên nữ cán bộ giáo viên thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, thể hiện sự khéo léo, đảm đang của những đoàn viên công đoàn trong vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc cũng như là chỗ dựa tin cậy của người lao động. Giúp đoàn viên công đoàn giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức nữ công gia chánh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Đối tượng: đoàn viên tổ công đoàn

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM THI

1. Thời gian: Tổ chức buổi sáng ngày thứ Bẩy (ngày 19/10/2019)

2. Địa điểm: Hội trường Trường THPT ......

IV. NỘI DUNG THI

1. Thi nấu ăn và trang trí sản phẩm

- Mỗi đội tham dự thi sẽ nấu 1 mâm (đủ cho 3 thế hệ trong gia đình khoảng 9-10 người ăn/1 mâm), với một số món bắt buộc do Ban tổ chức quy định và một số món sáng tạo.

- Số tiền sử dụng mua nguyên liệu cho mỗi mâm không quá 1.500.000đ/ 1 mâm

- Một mâm cơm đầy đủ bao gồm các món bắt buộc và các món tùy chọn.

+ Các món bắt buộc: 02 món chính (thịt, cá..); 01 món rau, củ, quả; 01 món canh; 01 món tráng miệng.

+ Món tùy chọn: Tùy ý tưởng mỗi đội phù hợp về dinh dưỡng, đảm bào không quá số tiền quy định.

- Các đội được phép chuẩn bị thực phẩm tươi sống, không được sơ chế qua lửa và dụng cụ nấu.

- Các đội nộp thực đơn về Ban tổ chức (đ/c Quế hoặc đ/c Nhàn) ngay sau khi khai mạc. Thực đơn phải thể hiện rõ định lượng, giá trị nguyên liệu sử dụng /1 mâm cơm.

2. Thời gian nấu và trang trí sản phẩm

- Có thể nấu tại nhà CBGVNV trong tổ hoặc nấu tại nhà để xe. Tổ Công đoàn nào có nhu cầu nấu tại Nhà ăn của trường, đề nghị đăng ký với Ban quản lý Ký túc xá để bố trí sắp xếp.

- Thời gian trang trí và tổ chức thi như sau:

+ 7h30: các đội thi nấu ăn và trang trí các món ăn

+ 9h30: Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm

+ 11h00: Tổng kết, trao giải thưởng

+ 11h30: Kính mời các đại biểu và toàn thể nữ CBGVNV cùng dự tiệc.

+ Thang điểm chấm như sau:

STT

Nội dung chấm

Yêu cầu

Điểm chuẩn

1

Thời gian

Đúng thời gian quy định

10

2

Chất lượng sản phẩm

- Đủ món theo quy định

- Mùi vị thơm ngon đặc trưng theo từng món và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

50

3

Trình bày

Đẹp mắt, hài hòa, màu sắc hấp dẫn

20

4

Truyết trình

Có thuyết trình cho các món

2 0

Tổng điểm

10 0

- Toàn đội tập trung trước mâm trưng bày sản phẩm của đội mình khi Ban giám khảo đến chấm điểm.

V. KINH PHÍ, TRANG THIẾT BỊ PHỤC VỤ THI

- Chi kinh phí mỗi đội là: 1.500.000 đồng (Các mục chi: Nguyên liệu chính, nguyên liệu phụ, trang trí, nước, ga… và các điều kiện khác phục vụ trực tiếp đến công tác chế biến thực phẩm).

- Chi kinh phí Tổ chức hội thi

- Chi kinh phí khen thưởng.

VI. KHEN THƯỞNG

Ban tổ chức tiến hành chấm, bình chọn và trao giải, gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì; 02 giải Ba; 03 giải Khuyến khích

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường xây dựng và triển khai Kế hoạch tới các đoàn viên công đoàn phối hợp với các tổ chức trong nhà trường thực hiện.

2. Chấp hành Công đoàn phân công nhiệm vụ cho các ủy viên chuẩn bị các điều kiện CSVC, trang thiết bị phục vụ khai mạc, thi, tổng kết thi và công tác tuyên truyền cho hội thi.

3. Các tổ Công đoàn dự thi:

- Các tổ Công đoàn dự thi nghiên cứu kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho mỗi thành viên và liên lạc với ban tổ chức nhận địa điểm thi vào chiều hôm trước ngày thi.

- Phân công các thành viên chuẩn bị CSVC liên quan, mua sắm vật dụng, thực phẩm để phục vụ việc nấu nướng và trưng bày sản phẩm dự thi. (Các đội phải tự chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và các vật dụng cần thiết cho việc nấu nướng và sắp 01 mâm của đội mình (bếp, ga, đồ nấu, mâm, bát, đũa, thìa, cốc, chén…cho mỗi mâm 9-10 người ăn).

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi "Nấu ăn" trong Công đoàn nhà trường năm học ....

Nơi nhận:

- Công đoàn Ngành Giáo dục ( báo cáo)

- Đảng ủy; BGH

- Lưu VPCĐ.

T/m ban chấp hành công đoàn

Chủ tịch

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC .....

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT .....

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ HỘI THI NẤU ĂN

TT

Họ tên

Chức vụ

Công việc

1

Chủ tịch công đoàn

Trưởng ban tổ chức. Phụ trách chung

2

Phó Chủ tịch công đoàn , Trưởng ban Nữ công

Phó ban. Phụ trách nội dung chương trình

3

Phó Chủ tịch công đoàn

Phó ban. Phụ trách ch ấm thi

4

UVBCHCĐ

- Tổ chức tuyên truyền tới các đoàn viên Công đoàn

- Chuẩn bị kinh phí Hội thi

5

UV BCHCĐ

- Giấy mời đại biểu cấp trên

- Thư ký ban giám khảo

- Chuẩn bị phiếu chấm điểm

6

UVBCHCĐ

- Phụ trách phần phát giải thưởng

- Phụ trách dụng cụ trong bàn tiệc

7

UVBCHCĐ

- Phụ trách về Cơ sở vật chất (Bàn ghế, Âm thanh, Ma két chương trình)

- Hỗ trợ, giám sát các công việc chung trong khi tổ chức Hội thi

8

Công đoàn viên

MC chương trình

2. Kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn 20-10 số 1

TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

CÔNG ĐOÀN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Số:........

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

........., ngày ........tháng ........năm........

KẾ HOẠCH 
TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN GIỎI 
KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Kính gửi: ...........................

Thực hiện chương trình công tác Nữ công năm ......., Công đoàn........ xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn giỏi với chủ đề “Mâm cỗ truyền thống gia đình người Việt” trong CNVCLĐ toàn ngành với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Hội thi nấu ăn giỏi là đợt sinh hoạt rộng rãi trong CNVCLĐ toàn ngành, nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ của nữ CNVCLĐ tạo cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến cải thiện phục vụ bữa ăn ngon ở đơn vị cũng như tại gia đình;

- Tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, nâng cao vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống, không chỉ biết mà phải thể hiện một cách thành thạo các kiến thức trong gia đình, nữ công gia chánh, văn hóa ứng xử; qua đó, nâng cao thì chất lượng cuộc sống trong gia đình; đồng thời, có sự chia sẻ của nam CNVCLĐ với chị em trong công việc gia đình khi anh em cùng tham gia vào bếp;

- Tạo không khí vui vẻ và giao lưu, gắn kết, học hỏi giữa các đơn vị trong ngành.

2. Yêu cầu

- Đối tượng dự thi là nữ, nam CNVCLĐ thuộc các Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn các cơ sở trực thuộc;

- Thí sinh dự thi am hiểu kiến thức nấu ăn ngon, món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày mâm cỗ đẹp mắt trang trọng, khẩu vị ngon miệng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các gia giảm, thực phẩm chế biến là các sản phẩm trong ngành trong nước.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

- Mỗi đội tham gia hội thi sẽ phải thể hiện khéo léo và kiến thức nội trợ để thực hiện hoàn thiện 01 mâm cỗ truyền thống gia đình người Việt dành cho 6 người ăn, các món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi trong gia đình (ông bà, bố mẹ và các con) đồng thời nói lên được ý nghĩa của chủ đề mâm cỗ dự thi đã chọn với số tiền 1.000.000đ/ mâm (Tính cả hoa quả và đồ uống phù hợp với gia đình);

- Các đội tự chuẩn bị khâu mua thực phẩm tươi sống, các món ăn chế biến và trình bày do mỗi đội thống nhất lựa chọn;

- Các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt trang trọng, khẩu vị ngon miệng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không được vượt quá số tiền quy định;

- Thời gian thực hiện thi là 93 phút, trong đó: Thời gian làm 01 mâm cỗ là 90 phút, thời gian thuyết trình ý tưởng, các món ăn không quá 3 phút. Để tiết kiệm thời gian và thuận lợi cho cuộc thi các đội được chuẩn bị trước thực phẩm đã qua sơ chế, làm sạch, tẩm ướp thực phẩm và cắt tỉa hoa. Thức ăn không được chế biến sẵn.

- Thành viên mỗi đội tham gia dự thi: 03 người/ đội (cử 01 đội trưởng).

- Ban Tổ chức sẽ tổng kết trao giải ngay sau cuộc thi và mâm cỗ được sử dụng ngay tại địa điểm chấm thi để phục vụ đại biểu của đơn vị và thí sinh.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

1.Thời gian: ...................

2. Địa điểm: ............

II. KINH PHÍ VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Kinh phí:

+ Công đoàn Công Thương Việt Nam: Cấp kinh phí cho mỗi đội để chuẩn bị nguyên liệu thực phẩm; Chuẩn bị các dụng cụ phục vụ hội thi như: (Phông bạt, tạp dề, mũ, bàn chế biến và bày mâm cỗ, bếp nấu, dầu ăn, biển đội dự thi).

+ Các Công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở: Chọn đơn vị dự thi; Lập danh sách đơn vị và người dự thi, bảng kê kế hoạch chi tiêu và thực đơn theo mức 1.000.000đ/mâm

2. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi:01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba, đồng thời căn cứ kết quả thực tế cuộc thi có cơ cấu thêm Giải phụ và Giải khuyến khích.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Công đoàn Công Thương Việt Nam

- Thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký cuộc thi.

- Xây dựng Quy chế cuộc thi, hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị thực hiện và tổ chức cuộc thi.

- Xây dựng dự toán kinh phí cấp Ngành để chuẩn bị cho cuộc thi.

2. Công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công Thương VN.

- Tổ chức thực hiện Kế hoạch này đến cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động trong đơn vị.

- Công đoàn Công Thương Việt Nam khuyến khích các đơn vị tổ chức cuộc thi cấp cơ sở và cấp trên cơ sở trước khi cử đội tham gia thi cấp ngành.

- Chọn cử và lập danh sách đơn vị và người dự thi; Công đoàn cấp trên cơ sở mỗi đơn vị đăng ký 02 đội thi; Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công Thương VN mỗi đơn vị đăng ký 01 đội thi với số lượng 3 người/đội; bảng kê kế hoạch chi tiêu và thực đơn (theo mẫu gửi kèm) gửi về Công đoàn Công Thương Việt Nam, địa chỉ Số 21 Ngô Quyền, Hà Nội và qua Email: .............

Trên đây là kế hoạch Hội thi nấu ăn giỏi năm ..........của Công đoàn Công Thương Việt Nam. Đề nghị các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực tham gia để cuộc thi đạt kết quả./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lãnh đạo CĐCTVN;

- Các Ban CĐCTVN;

- Website CĐCTVN;

- Lưu: NC, VP.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

PHÓ CHỦ TỊCH

(Đã ký)

3. Kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn 20-10 số 2

kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

- Thông qua hội thi tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức của công đoàn viên về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.

- Tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các công đoàn viên, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong Nhà trường.

2. Yêu cầu

- Tất cả các tổ Nữ công trong trường……………… đều tham gia.

- Thực hiện đúng kế hoạch, thể lệ và quy định của Ban tổ chức giải.

II. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

1. Thời gian: từ 14h00’ – 17h00’ ngày……….. (Thứ …..)

2. Địa điểm: ………………………………………………

3. Thể lệ dự thi:

- Căn cứ vào số lượng chị em của các Tổ Nữ công, Ban tổ chức chia thành … đội thi như sau:

- Đội số 1: ……………………………………

- Đội số 2: ……………………………………

- Đội số 3: ……………………………………

- Đội số 4: ……………………………………

- Đội số 5:…………………………………….

- Đội số 6: …………………………………….

- Mỗi đội thi sẽ bốc thăm và nấu 01 món ăn (đảm bảo số lượng ăn cho khoảng 120 người). Các đội được sơ chế nguyên liệu trước khi tham gia Hội thi;

- Các món ăn tham gia trong Hội thi gồm:

3.1 Món mặn: gồm 09 món như sau:

- Súp thập cẩm

- Nộm hoa chuối

- Salad Nga

- Cá vược chiên giòn

- Thịt xiên nướng

- Tôm chiên

- Thịt bò sốt vang (ăn kèm bánh mỳ)

- Mỳ Spaghetti

- Canh cảo nấm thập cẩm

3.2.Món ngọt (tráng miệng) gồm 03 món:

- Chè đỗ xanh hạt sen

- Thạch aga

- Caramen

Yêu cầu các đội dự thi chuẩn bị:

- 01 món ăn theo thứ tự bốc thăm

- 01 bảng tên đội và chủ đề dự thi

- 01 bài thuyết trình hội thi nấu ăn (không quá 2 phút)

- Các đội thi sẽ tự chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ (Dụng cụ: bát, đĩa,…có thể mượn từ Tổ nhà ăn khu Giảng đường). Khuyến khích các đơn vị sử dụng bếp ga du lịch, bếp từ, nồi đa năng…

- Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị bàn để các đơn vị trang trí món ăn theo khu vực quy định để Ban giám khảo chấm thi. Sau khi chấm thi xong, các đội thi sẽ mang sản phẩm dự thi của mình đến bàn tiệc Buffet chung toàn trường.

- Sau khi tổng kết trao giải, dùng tiệc xong, đề nghị các đội thi tự dọn dẹp sạch sẽ khu vực mình nấu và trình bày món ăn, để đảm bảo vệ sinh môi trường chung.

4. Thời gian nấu nướng và trang trí

- Có thể nấu nướng tại nhà CBGVNV trong đơn vị hoặc nấu tại nhà ăn khu Giảng đường. Đơn vị nào có nhu cầu nấu tại Nhà ăn của trường, đề nghị đăng ký với chị ………. (Tổ nhà ăn) để bố trí sắp xếp.

- Thời gian trang trí và tổ chức thi như sau:

- 15h30: các đội thi sẽ trang trí các món ăn

- 16h00: Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm

- 16h30: Kính mời các đại biểu và toàn thể nữ CBGVNV cùng dự tiệc.

5. Thang điểm chấm như sau:

- Chất lượng: 50 điểm

- Hình thức trình bày: 30 điểm

- Thuyết trình sản phẩm: 20 điểm

6. Cơ cấu giải thưởng:

- Giải Nhất: ………...….. đ

- Giải Nhì:………….…… đ

- Giải Ba:……………….. đ

7. Tổ chức thực hiện

Yêu cầu các đội thi cử 01 đại diện đến tham dự buổi bốc thăm và nhận kinh phí chuẩn bị các món ăn tham gia Hội thi.

Thời gian bốc thăm: 16h00’ ngày ………………. tại ……………

Phân công nhiệm vụ như sau:

TT

Họ tên

Chức vụ

Công việc

1

Chủ tịch công đoàn

Trưởng ban tổ chức. Phụ trách chung

2

Phó Chủ tịch công đoàn

Trưởng ban Nữ công

Phó ban. Phụ trách nội dung chương trình

3

Nhân viên Tổ Nhà ăn

Phó ban. Phụ trách chuyên môn

Hỗ trợ công tác chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu các món ăn cho các đội thi.

4

UVBCHCĐ

Lập và triển khai kế hoạch

Chuẩn bị: công tác bốc thăm, phiếu chấm điểm, etiket giải thưởng.

Đồ uống, hoa quả tráng miệng

5

UV thường vụ BCHCĐ

Giấy mời đại biểu cấp trên

Thư ký ban giám khảo

Phụ trách dụng cụ trong bàn tiệc

6

UVBCHCĐ

Kiểm tra vệ sinh thực phẩm

7

Ban Nữ công

Phụ trách phần phát giải thưởng

8

Ban Nữ công

Phụ trách về Cơ sở vật chất (Bàn ghế, Âm thanh, Backdrop chương trình)

9

UVBCHCĐ

MC chương trình

10

Các chị em trong Ban Nữ công

Hỗ trợ, giám sát các công việc chung trong khi tổ chức Hội thi

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Hy vọng với bản kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn này các sẽ có được một bản kế hoạch hội thi nấu ăn 20-10 chi tiết, đầy đủ cho riêng trường mình.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
8 21.099
Kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn 20-10 năm 2024
Chọn file tải về :
0 Bình luận
Sắp xếp theo
⚛
Xóa Đăng nhập để Gửi
    Chỉ thành viên Hoatieu Pro tải được nội dung này! Hoatieu Pro - Tải nhanh, website không quảng cáo! Tìm hiểu thêm