Trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2024

Trường hợp miễn thi ngoại ngữ THPT quốc gia 2024

Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT 2024 - Đối tượng nào được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2024? Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục & Đào tạo, ban hành ngày 06/3/2024 quy định chi tiết về các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THTP 2024. Sau đây là danh sách các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ năm 2024, Hoatieu xin chia sẻ đến bạn đọc.

Miễn thi ngoại ngữ THPT quốc gia 2024

Cụ thể, các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm:

  • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
  • Có một trong các chứng chỉ được quy định tại phụ lục của Quy chế này hoặc các Chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ GDĐT công nhận tương đương với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (đạt từ bậc 3 trở lên). Chứng chỉ ngoại ngữ phải có giá trị sử dụng đến ngày làm thủ tục thi.
Quy định về miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm 2024
Quy định về miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 1.069
0 Bình luận
Sắp xếp theo