Sở Y tế Hà Nội yêu cầu kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất

Tăng cường công tác phòng chống Covid19 tại Hà Nội

Sáng nay, 28/1, Sở Y tế Hà Nội đã triệu tập họp khẩn với giám đốc các đơn vị y tế trong ngành và các bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Theo đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 (tối 27/1) trong cộng đồng là ca bệnh 1552 (BN 1552) ở Hải Dương và ca bệnh 1553 (BN 1553) ở Quảng Ninh, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cùng các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh được 24 trường hợp F1 của BN 1552 và 6 trường hợp F1 của BN 1553 để tiến hành xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm của tất cả những trường hợp F1 này đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đây là giai đoạn thứ 4 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, tiên lượng sẽ còn nhiều ca bệnh tiếp theo, tại cuộc họp khẩn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đề nghị tất cả các đơn vị y tế và khuyến cáo người dân đặt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 lên hàng đầu.

Do tình hình Covid Hải Dương Quảng Ninh khá phức tạp, TS Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu CDC Hà Nội quyết liệt phối hợp với các cơ quan: CDC hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Cục Y tế Dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để kịp thời nắm bắt diễn biến tình hình dịch. Phối hợp với 30 TTYT quận, huyện, thị xã giám sát tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với BN 1552, BN 1553, các trường hợp đi về từ vùng có dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương trong vòng 14 ngày để lấy mẫu xét nghiệm. Chuẩn bị toàn diện về nhân lực, trang thiết bị, vật tư hóa chất, nâng cao năng lực sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xét nghiệm và thực hiện hoạt động phòng chống dịch.

Đối với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, đồng chí Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ trưởng Bộ Y tế. Rà soát chặt chẽ quy trình đón tiếp, khám sàng lọc, điều trị và quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có người mắc Covid-19. Chủ động sẵn sàng nhân lực chuyên môn, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm… tuyệt đối không được lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Ngành y tế Hà Nội cũng khuyến cáo người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, hết sức bình tĩnh, chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 27
0 Bình luận
Sắp xếp theo