Quyết định số 543/QĐ-BGDĐT 2022 về Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học mới nhất

Ngày 23/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Quyết định số 543/QĐ-BGDĐT phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, trên cơ sở sửa đổi, bổ sung từ cuốn Sổ tay được ban hành theo Quyết định số 3822/QĐ-BGDĐT ngày 23/11/2020 và Quyết định số 406/QĐ-BGDĐT ngày 27/01/2020.

Đây là tài liệu được sửa đổi, bổ sung lần thứ hai nhằm bảo đảm phù hợp với công tác tổ chức dạy học trong tình hình mới và được thay thế cho Quyết định số 406/QĐ-BGDĐT ngày 27-1-2022.

Tài liệu này cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn của hiện hành của Bộ Y tế, Bộ GDĐT và Tổ chức Y tế thế giới.

Sổ tay bao gồm các nội dung chính như sau: Thông tin chung về dịch Covid-19; Các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học; Các biện pháp đảm bảo trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đáng chú ý, Sổ tay sẽ hướng dẫn cụ thể về trường hợp bệnh (ca bệnh), trường hợp bệnh nghi ngờ (ca bệnh nghi ngờ), trường hợp tiếp xúc gần (F0, F1) để các nhà trường có hướng xử trí phù hợp, đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, sổ tay cũng sẽ hướng dẫn về việc tổ chức ăn bán trú của học sinh trong các nhà trường khi tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Năm yêu cầu với nhà trường khi tổ chức ăn bán trú

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, khi tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh ăn bán trú, nhà trường cần bảo đảm thực hiện năm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể là:

Thứ nhất, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp;

Thứ hai, ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học; học sinh lớp nào ăn, ngủ riêng theo lớp đó;

Thứ ba, học sinh ăn theo suất riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn;

Thứ tư, vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường);

Thứ năm, bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Nội dung chi tiết Quyết định số 543/QĐ-BGDĐT mời các bạn xem trong file tải về.

Văn bản pháp luật này thuộc lĩnh vực Giáo dục đào tạo được HoaTieu.vn cập nhật và đăng tải, mời các bạn sử dụng file tải về để lưu làm tài liệu sử dụng.

Thuộc tính văn bản
Cơ quan ban hành:Bộ giáo dục đào tạoNgười ký:Ngô Thị Minh
Số hiệu:543/QĐ-BGDĐTLĩnh vực:Giáo dục - Y tế
Ngày ban hành:23/02/2022Ngày hiệu lực:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Tình trạng hiệu lực:
Đánh giá bài viết
2 1.647
0 Bình luận
Sắp xếp theo