Quy định về rút bảo hiểm xã hội một lần cho năm 2017

Quy định về rút bảo hiểm xã hội một lần cho năm 2017

Việc tham gia bảo hiểm xã hội ngày một phổ biến rộng rãi, mỗi năm thì nhà nước đều đưa ra những quy định khác nhau về bảo hiểm xã hội, Và chắc hẳn có rất nhiều người trong chúng ta đang muốn biết về quy định rút bảo hiểm xã hội một lần cho năm 2017, HoaTieu.vn xin gửi tới các bạn một số thông tin về quy định rút bảo hiểm xã hội một lần, mời các bạn cùng tham khảo.

Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Thay đổi ngày cấp chứng minh thư trong sổ bảo hiểm xã hội

Sai số chứng minh thư nhân dân có được cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội không?

Quy định về rút bảo hiểm xã hội một lần cho năm 2017

Hỏi: Cho tôi hỏi, tôi làm việc từ tháng 1 năm 2000 đến nay. Do điều kiện tôi xin nghỉ việc để làm kinh tế gia đinh tôi muốn lãnh trợ cấp BHXH thì số tiền khoảng là bao nhiêu? Mức lương cơ bản đóng BHXH hiện tại là 4.900.000đ. Xin cảm ơn.

Quy định về rút bảo hiểm xã hội một lần cho năm 2016

Trả lời: Theo như thông tin bạn cung cấp, hiện nay bạn đã có 15 năm công tác và đóng BHXH. Do vậy, hiện nay nếu muốn lãnh BHXH 1 lần thì bạn phải chờ đủ 1 năm sau khi không làm việc và không có nguyện vọng đóng BHXH thì bạn sẽ đưuọc rút BHXH 1 lần. Trường hợp của bạn sẽ do Luật bảo hiểm xã hội 2014 có hiệu lực 1/1/2016 quy định. Căn cứ:

Điều 1 – Nghị quyết 93/2015/QH13 Về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động.

1. Người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội để đủ điều kiện hưởng lương hưu nhằm bảo đảm cuộc sống khi hết tuổi lao động theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

2.Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

3.a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;

b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi

4.Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

5.a) 1,5 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;

6.b) 02 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi.

7.Căn cứ vào quy định trên, bạn có thể liên hệ với đơn vị mình đang công tác để xin thang bảng lương của mình để tính được mức hưởng như theo quy định hiện hành.

Đánh giá bài viết
1 640
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo