Đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh thi đợt 2 TP HCM

Xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh đợt 2

Mới đây Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã có tờ trình gửi UBND thành phố về việc đề xuất với Bộ giáo dục xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho các thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 này thành phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh cho đến thời điểm thi đợt 2 có thể vân còn nhiều diễn biến phức tạp. Cho nên việc thực hiện tổ chức kỳ thi an toàn đảm bảo cho các thí sinh, phụ huynh khó có thể thực hiện được.

Trong văn bản đề nghị ngày 21/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho rằng tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó có thể thực hiện kỳ thi đợt 2 với yêu cầu đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nghiêm túc, khách quan, công bằng và tạo sự an tâm cho phụ huynh, thí sinh.

Dựa vào Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh thi đợt 2 có thể được đặc cách theo điều kiện "có việc đột xuất đặc biệt". Cụ thể, hai trường hợp có thể đặc cách gồm: Thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày, hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi; thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể dự thi, hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi một số bài thi còn lại.

Hồ sơ xét đặc cách theo quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học cho những thí sinh được đặc cách trong đợt 2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP HCM yêu cầu các đại học bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực hoặc các phương thức xét tuyển khác với những em này.

Đợt này, TP HCM có 3.234 thí sinh đăng ký thi đợt 2 trong tổng số hơn 26.000 thí sinh của cả nước.

Trước đó ngày 6-7/7, gần 86.000 thí sinh TP HCM đã dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 (đạt trên 96% thí sinh đăng ký). Ba thí sinh diện F0 được phát hiện khi kỳ thi diễn ra tại trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), THPT Lê Quý Đôn (quận 3) và THCS Lý Phong (quận 5); gần 100 thí sinh, giám thị liên phải cách ly tập trung.

Cùng với 18 tỉnh, thành phía Nam, hiện TP HCM đang áp dụng áp dụng cách ly xã hội. TP HCM ghi nhận gần 40.000 ca nhiễm, đứng đầu cả nước.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 30
0 Bình luận
Sắp xếp theo