Danh sách các tỉnh bị cấm xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc 2024

Danh sách các tỉnh thành bị cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Các tỉnh bị cấm đi xuất khẩu Hàn Quốc 2023 bao gồm những tỉnh nào? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bạn đọc quan tâm đặc biệt là những người lao động đang có dự định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần phải nắm rõ. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ đến bạn đọc chi tiết danh sách các tỉnh/huyện bị cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Những địa phương bị cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Danh sách các tỉnh thành bị cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Ngày 10/02/2023 vừa qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã đăng tải thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS đợt 1 năm 2023 tại một số địa phương trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan này.

Theo thông báo, một số địa phương sẽ tạm dừng tuyển chọn xuất khẩu lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS đợt 1 năm 2023 bao gồm: Hà Tĩnh, Hải Dương, Nghệ An, Thanh Hóa.

Tuy nhiên, không phải tất cả các quận/huyện tại 04 địa phương trên đều bị cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc mà chỉ hạn chế với 08 quận, huyện theo Phụ lục ban hành kèm theo ban hành kèm theo Công văn 2285/LĐTBXH-QLLĐNN năm 2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Cụ thể như sau:

- Tỉnh Hà Tĩnh: huyện Nghi Xuân, huyện Cẩm Xuyên

- Tỉnh Hải Dương: thành phố Chí Linh

- Tỉnh Nghệ An: thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên

- Tỉnh Thanh Hóa: huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa

Thông báo này được đưa ra sau khi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã thống nhất ý kiến với nhau nhằm hạn chế tình trạng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Lý do là vì hiện nay các địa phương trên hiện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng hạn từ 27% trở lên.

Việc tạm dừng tuyển chọn lao động này không áp dụng đối với người lao động đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp, người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng thời hạn và người lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian phía Hàn Quốc thực hiện miễn xử phạt.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 2.305
0 Bình luận
Sắp xếp theo