Công văn 11933/TCHQ-GSQL thực hiện Nghị quyết 103/NQ-CP do Tổng cục Hải quan ban hành

Công văn 11933/TCHQ-GSQL - Thực hiện Nghị quyết 103/NQ-CP do Tổng cục Hải quan ban hành

Công văn 11933/TCHQ-GSQL về việc thực hiện điểm 3 Nghị quyết 103/NQ-CP ngày 05/12/2016 của Chính phủ ban hành ngày 21 tháng 12 năm 2016. Theo đó, sẽ có quy định mới đối với thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu hoặc nhập gia công hàng xuất khẩu.

Quyết định 1824/QĐ-UBND về Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm nông nghiệp trên TP.Hà Nội 2016

Thông tư 17/2016/TT-BYT quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn

Thông tư 48/2015/TT-BYT quy định kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
----------
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 11933/TCHQ-GSQL
V/v Triển khai thực hiện Nghị quyết
103/NQ-CP của Chính phủ
Hà Nội, ngày 21 tháng 12 năm 2016

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.

Thực hiện điểm 3 Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 05/12/2016 của Chính phủ về việc thống nhất cho phép doanh nghiệp được miễn kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm, công bố hợp quy và công bố sự phù hợp quy định an toàn thực phẩm, miễn ghi nhãn tiếng Việt Nam đối với thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu, không tiêu thụ tại thị trường trong nước, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

1. Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc căn cứ điểm 3 Nghị quyết số 103/NQ-CP nêu trên, không yêu cầu người khai hải quan phải nộp kết quả kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm, công bố hợp quy và công bố sự phù hợp quy định an toàn thực phẩm, ghi nhãn tiếng Việt Nam khi làm thủ tục hải quan đối với thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu hoặc nhập gia công hàng xuất khẩu.

2. Cơ quan hải quan tăng cường các biện pháp kiểm tra việc sử dụng hàng hóa nhập khẩu là thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu hoặc nhập gia công hàng xuất khẩu đảm bảo sử dụng đúng mục đích đã kê khai hải quan.

Trường hợp thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa, người khai hải quan phải chịu trách nhiệm thực hiện việc ghi nhãn phụ, kiểm tra an toàn thực phẩm, công bố hợp quy và công bố sự phù hợp theo đúng quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP và làm thủ tục hải quan theo quy định.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết, thực hiện thống nhất. Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc thì kịp thời báo cáo về Tổng cục Hải quan để được hướng dẫn./.

Nơi nhận:KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
  • Như trên;
  • Bộ trưởng BTC (để b/c);
  • Bộ Y tế (để phối hợp);
  • Bộ NN&PTNT (để phối hợp);
  • Bộ Công Thương (để phối hợp);
  • Cục QLRR (để theo dõi);
  • Lưu: VT, GSQL (3b).
Vũ Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
1 60
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo