Những cách giảm áp lực trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Phương pháp giảm áp lực trong kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT đang đến gần, để giúp các sĩ tử giảm áp lực trong kỳ thi THPT sắp tới hoatieu.vn xin gửi tới bạn đọc phương pháp giảm áp lực trong kỳ thi THPT quốc gia để bạn đọc cùng tham khảo và có một tâm lý tốt nhất khi bước vào phòng thi nhé. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Một số phương pháp giảm áp lực trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Học đến đâu chắc đến đấy

Theo như bộ đề minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, đề thi năm nay bao hàm kiến thức khá rộng. Trong đó, lớp 11 chiếm 30%, lớp 12 chiếm 70%. Để giảm tải áp lực, sĩ tử nên học các môn theo từng chủ đề và ghi nhớ theo sơ đồ tư duy. Hãy đảm bảo bạn học đến đâu chắc đến đó, không nên đang học cái này thấy khó một chút là chuyển sang cái khác.

Chế độ ăn nghỉ hợp lý

Khi ôn tập căng thẳng, sĩ tử sẽ bị mất lượng calo lớn. Lúc này, nếu không có chế độ ăn nghỉ hợp lý, cơ thể sẽ bị kiệt sức. Vì vậy, một ngày bạn cần đảm bảo ngủ đủ 6 - 8 tiếng, không được bỏ bữa sáng. Bạn cũng nên ăn nhiều các loại rau củ quả để cung cấp vitamin cho cơ thể.

Các thực phẩm giàu chất đạm bao gồm thịt, cá, trứng sữa, đậu nành… giúp cân bằng dinh dưỡng và năng lượng. Vitamin như B1, B3, B5, B6, B12 có trong rau, vitamin C có trong rau và trái cây giúp thí sinh giữ được trí tuệ minh mẫn, đôi mắt sáng và thể lực khỏe khoắn. Ngoài ra, thí sinh cũng nên bổ sung chất sắt - thành phần thiết yếu để sản xuất máu. Thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng mất tập trung, hoa mắt chóng mặt, buồn ngủ khi học bài.

Phương pháp giảm áp lực trong kỳ thi THPT quốc gia

Tập thể thao

Tập luyện thể thao giúp cơ thể tăng cường sản xuất endorphin - một chất dẫn truyền thần kinh giúp tinh thần sảng khoái, tạo cảm giác tích cực, cải thiện tâm trạng và giảm đau tốt. Có rất nhiều môn thể thao phù hợp cho sĩ tử chọn lựa như gym, chạy bộ, bơi, yoga, bóng rổ...

Những bạn ít vận động có thể bắt đầu bằng việc chọn môn thể thao nhẹ nhàng và phù hợp với sở thích như chạy bộ, bơi, cầu lông.

Đánh giá bài viết
1 115
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo