Lịch đi học lại của học sinh trên Toàn quốc đầy đủ 63 tỉnh thành

Lịch đi học lại của học sinh trên toàn quốc sau nghỉ dịch Covid19 là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Trong bài viết này HoaTieu.vn xin cập nhật lịch đi học lại của học sinh trên Toàn quốc sau nghỉ dịch Covid19 mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Cập nhật 03/8: Lịch nghỉ học của học sinh trên toàn quốc

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT của nhiều tỉnh thành đã có những thông báo mới nhất đến học sinh trên địa bàn. Theo đó tính đến thời điểm hiện tại, 6 tỉnh sau đã quyết định cho học sinh một số cấp tạm dừng các hoạt động học hè, học thêm, học ngoại khóa,...

Cụ thể như sau:

1. Quảng Trị

Sáng ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra công điện hỏa tốc với thông báo: Các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn sẽ tạm dừng bắt đầu từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới.

2. Phú Yên

Tối ngày 1/8, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã ký văn bản yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động dạy và học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, kể từ ngày 1/8, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông; cơ sở giáo dục thường xuyên, tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm, kỹ năng sống sẽ tạm dừng hoạt động dạy và học. Riêng học sinh khối 12 được phép tổ chức ôn luyện đến ngày 5/8 nhưng phải đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cùng ngày, tỉnh Thái Bình cũng đã họp khẩn khi phát hiện 1 ca nhiễm ở xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà) có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 522 ở Quảng Nam. Sau đó, huyện Hưng Hà đã chỉ đạo tạm thời đóng cửa trường học mầm non, dừng các hoạt động đông người, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Hòa Tiến.

3. Thừa Thiên Huế

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian hè (ngoại trừ học sinh khối 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020).

4. Nghệ An

Ngày 29/7, Sở GD&ĐT Nghệ An có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo mới. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong 14 ngày vừa qua, phải thực hiện nghiêm túc về việc khai báo y tế, tự cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó Sở đã có văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong dịp hè dưới mọi hình thức. Riêng việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè là hoạt động tự nguyện, theo thỏa thuận của phụ huynh. Qua tìm hiểu, thời gian qua có rất nhiều người dân Nghệ An đi du lịch Đà Nẵng trở về.

Vì vậy, việc tạm dừng hoạt các cơ sở giáo dục mầm non là để chủ động phòng chống, tránh dịch bệnh xâm nhập, đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ và phụ huynh.

5. Quảng Nam

Chiều 28/7, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn về các nội dung nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19. Cụ thể, Sở yêu cầu: Tạm dừng các hoạt động của trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

6. Hải Phòng

Không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành. Riêng 2 đối tượng là học sinh lớp 12 và trẻ mầm non thực hiện theo cách sau: Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý.

Các trường mầm non, mẫu giáo có trẻ học hè, nhà trường sắp xếp bố trí luân phiên các lớp học đảm bảo 100% được khử khuẩn. Trẻ mầm non và học sinh lớp 12 trước khi vào lớp phải được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

7. Vĩnh Long

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thông báo tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 - 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

8. Quảng Ngãi

Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính chỉ đạo, từ chiều ngày 26/7, phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy, học thêm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

9. Đà Nẵng

Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học.

Ngoài ra tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 phải dừng lại cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

10. Bình Định

Ngày 29/7, Sở GD-ĐT Bình Định đã có văn bản về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Sở đã quyết định tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, không được tổ chức lớp dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 đang trong nghỉ hè. Với ngành Mầm mon thì tiếp tục dạy và học bình thường. Riêng đối với học sinh lớp 12 đang học tập và ôn thi thì trường vẫn tiếp tục thực hiện cho học sinh.

11. Đồng Nai

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản ghi rõ, trên địa bàn TP Biên Hòa có ca dương tính Covid-19 (bệnh nhân số 595 đã được Bộ Y tế công bố) nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Do vậy, Sở GD-ĐT yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa chỉ đạo ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non bắt đầu từ ngày 3/8 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, vào chiều ngày 1/8, Sở GD-ĐT Đồng Nai cũng có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng hoạt động ngoại khóa trong trường học từ ngày 1/8 đến khi có thông báo mới.

12. Thái Bình

Sau khi phát hiện ca nhiễm ở xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), huyện Hưng Hà đã chỉ đạo tạm thời đóng cửa trường mầm non, dừng các hoạt động tụ tập nơi đông người, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Hòa Tiến.

1. Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại từ 4/5

Chiều 29/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội. Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Từ ngày 16/4 đến nay (13 ngày), cả nước không ghi nhận ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng, tại Hà Nội đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Theo đó dựa vào tình hình trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định lịch quay trở lại học của học sinh, cụ thể:

Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông (bao gồm học viên học chương trình trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên), các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trực thuộc Thành phố trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 04/5/2020 (thứ Hai).

Trẻ em trường mầm non, học sinh tiểu học trở lại học tập từ ngày 11/5/2020 (thứ Hai).

Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, trung tâm tư vấn du học: Thực hiện việc đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu đảm bảo an toàn tổ chức hoạt động trở lại từ ngày 04/5/2020 (thứ Hai).

Các trường học, cơ sở giáo dục được yêu cầu kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại; tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Tính đến nay, 36 địa phương đã triển khai cho học sinh đến lớp sau nhiều tuần nghỉ học vì dịch Covid-19. Trong đó Hải Phòng, Điện Biên đã cho học sinh toàn bộ các cấp quay trở lại trường, các tỉnh thành khác lần lượt triển khai cho từng nhóm học sinh đến lớp, ưu tiên cho học sinh cuối cấp.

2. Lộ trình đi học lại của học sinh TP.HCM

Bậc THPT:

Lớp 12: Ngày 4.5, học sinh đến trường, cùng giáo viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 5.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Lớp 10 và 11: Ngày 8.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 11.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Bậc THCS

Lớp 9, ngày 4.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 5.5 học bình thường.

Lớp 6, 7 và 8: Ngày 8.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 11.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Bậc tiểu học

Lớp 4 và 5: lớp 5 (buổi sáng) và lớp 4 (buổi chiều) với thời gian: Ngày 8.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 11.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Lớp 1, 2 và 3: Ngày 11.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 12.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Bậc mầm non

Ngày 18.5, học sinh lớp lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại. Ngày 25.5, Lớp mầm và chồi bắt đầu đi học trở lại. Ngày 1.6, các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.

3. Cập nhật 2/5: Lịch đi học lại của học sinh 63 tỉnh thành

Đến sáng 25/4, 53 địa phương cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4 và đầu tháng 5, Hà Nội và TP HCM chưa quyết định (cập nhật).

STT

Tỉnh, thành

Thời gian cho học sinh đi học trở lại

1

Cà Mau

Lớp 9 & 12: Từ 20/4; Các cấp còn lại: Từ 4/5

2

Vĩnh Long

Lớp 9, 12: Từ 27/4

3

Thái Bình

Lớp 9 & THPT: Từ 20/4

4

Thanh Hóa

THCS & THPT: Từ 21/4

5

Yên Bái

Lớp 9 & 12: Từ 23/4

6

Hải Dương

Lớp 9 & 12: Từ 23/4; Các lớp còn lại của THPT &THCS: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

7

Gia Lai

Lớp 9 & 12: Từ 23/4

8

Hải Phòng

Lớp 9 & 12: Từ 23/4; Mầm non và các lớp còn lại: Từ 27/4

9

Phú Thọ

THCS & THPT: Từ 23/4; Mầm non, tiểu học: Từ 27/4

10

Điện Biên

Từ 27/4

11

Bình Định

THCS &THPT: Từ 27/4; Mầm non & tiểu học: Từ 4/5

12

Long An

Lớp 9 & 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại của THCS & THPT: Từ 4/5; Mầm non, tiểu học: Từ 11/5

13

Cao Bằng

Lớp 9 & 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

14

Sơn La

Lớp 9 & 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

15

Bắc Giang

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5

16

Phú Yên

Lớp 9 & 12: Từ 27/4; Mầm non, Các lớp còn lại: Từ 4/5

17

Lâm Đồng

Từ 4/5

18

Bắc Kạn

THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học, THCS: Từ 4/5

19

Lào Cai

THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non, tiểu học: Chờ thông báo mới

20

Bạc Liêu

Lớp 9, THPT: Từ 27/4; Còn lại: Chờ thông báo mới

21

Bắc Ninh

Lớp 8, 9, THPT: Từ 27/4; Còn lại: Từ 4/5

22

Nam Định

Lớp 9, THPT: Từ 27/4: Còn lại: Từ 4/5

23

Ninh Bình

Lớp 9, THPT: Từ 27/4: Còn lại: Từ 4/5

24

Bình Dương

Từ 4/5

25

Ninh Thuận

Lớp 9 và 12: 27/4; Các lớp còn lại của THCS, THPT: 4/5; Mầm non, tiểu học: 11/5

26

Cần Thơ

Lớp 8, 9, THPT: Từ 4/5; Tiểu học, các lớp còn lại của THCS: Từ 11/5; Mầm non: Từ 18/5

27

Quảng Nam

Từ 4/5

28

Đà Nẵng

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Từ 11/5

29

Đắk Lắk

Lớp 9, THPT: 27/4; Còn lại: Chờ thông báo mới

30

Đắk Nông

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

31

Sóc Trăng

Từ 4/5

32

Thừa Thiên - Huế

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

33

Hà Tĩnh

Lớp 9, 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại của THCS, THPT, tiểu học: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

34

Vĩnh Phúc

Từ 4/5

35

Kiên Giang

Lớp 9, 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

36

An Giang

Lớp 9, lớp 12: Từ 27/4; Tiểu học, các lớp còn lại của THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Từ 11/5

37

Lạng Sơn

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

38

Bình Thuận

Lớp 9, 12: Từ 4/5; Các lớp còn lại: Từ 11/5

39

Quảng Bình

Từ 4/5

40

Quảng Trị

Từ 4/5

41

Thái Nguyên

Lớp 9, 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

42

Tuyên Quang

Lớp 9, lớp 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại của THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non, tiểu học: Chờ thông báo mới

43

Hậu Giang

Lớp 9, THPT: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

44

Hòa Bình

Lớp 9, lớp 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại của THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non, tiểu học: Từ 11/5

45

Hưng Yên

Lớp 5 trở lên: Từ 27/4; Lớp 1 đến lớp 4: Từ 4/5; Mầm non 5 tuổi: Từ 11/5; Mầm non còn lại: Chờ thông báo mới

46

Kon Tum

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

47

Khánh Hòa

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

48

Đồng Tháp

Lớp 9, 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Chờ thông báo mới

49

Bình Phước

Từ 4/5

50

Nghệ An

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

51

Lai Châu

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Từ 6/5

52

Trà Vinh

Từ 4/5

53

Quảng Ngãi

Từ 4/5

54

Hà Nội

THCS, THPT: Từ 4/5

55

TP.HCM

Lớp 9, 12: Từ 4/5; Lớp 4, 5 và các lớp còn lại của THCS, THPT: Từ 8/5; Lớp 1, 2, 3: Từ 11/5; Mầm non 5 tuổi: Từ 18/5; Mầm non còn lại: Từ 25/5; Nhà trẻ: Từ 1/6

56

Bà Rịa - Vũng Tàu

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

57

Bến Tre

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

58

Quảng Ninh

Học sinh từ 5 tuổi trở lên: Từ 4/5

59

Đồng Nai

THCS, THPT: Từ 4/5; Tiểu học, mẫu giáo 5 tuổi trở lên: Từ 11/5; Còn lại: Từ 18/5

60

Tây Ninh

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Từ 11/5

61

Tiền Giang

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

62

Hà Nam

Mầm non 5 tuổi, tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non dưới 5 tuổi: Nghỉ hết 15/5

63

Hà Giang

Từ 4/5

------------------------------------------------------------------

1. Cập nhật lịch đi học lại của học sinh trên toàn quốc 22/4

Mới đây, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19, một số địa phương đã đưa ra dự kiến, đề xuất về thời gian quay trở lại trường học của học sinh trên địa bàn.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: "Học sinh đi học phải an toàn, trường học có an toàn mới cho học sinh đi học. Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau, cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến. Ở mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến…"

Tính đến thời điểm hiện tại, một địa phương cũng đã lên kế hoạch dự kiến, đề xuất về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp trên địa bàn, danh sách cập nhật tới ngày 22/4 như sau:

Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái thông báo cho học sinh khối 9 và 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh đến trường từ ngày 23.4.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế xây dựng phương án, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trong tỉnh về chương trình và công tác tổ chức dạy học, đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch như giãn cách học sinh trong lớp học, không tập trung đông người, đeo khẩu trang bắt buộc...

Sau ngày 27.4, sở sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh phương án cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4.5.

Để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã bàn giao cơ sở vật chất tại các điểm cách ly trường học và phối hợp với các trường vệ sinh, khử trùng trường lớp.

Tại Hải Phòng, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chính thức có văn bản hỏa tốc số 2993/UBND-VX về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19.

Học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại từ ngày 23.4, các khối còn lại đi học trở lại từ ngày 27.4.

Địa phương yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định khi học sinh tới trường; bố trí lịch học 1 buổi/ngày...

Tại Hải Dương, trước kiến nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã quyết định cho học sinh khối lớp 9 và 12 quay lại trường từ 23.4 tới đây.

Khối trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ đi học từ 27.4.

Khối mầm non và tiểu học dự kiến sẽ cho đi học từ 4.5 nếu tình hình dịch bệnh không có diễn biến phức tạp thêm.

Khi học sinh quay lại trường, tỉnh này cũng đã quán triệt đến các cơ sở giáo dục vẫn phải đảm bảo quy trình phòng dịch theo quy định.

Tại Gia Lai, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có văn bản cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại vào ngày 23.4.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên còn lại của các cơ sở giáo dục, đạo tạo trên địa bàn tỉnh thì tiếp tục nghỉ học khi có thông báo mới.

Như vậy, tính đến 8h sáng ngày 22.4, đã có 8 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường trong tuần này. Trước đó có Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Long cho học sinh một số khối lớp trở lại trường trong những ngày cuối tháng tư.

Tại Hà Nội, lãnh đạo Hà Nội dự tính, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, sẽ cho học sinh đi học trở lại từ đầu tháng 5.

Cập nhật lịch trở lại trường, lịch nghỉ học của học sinh cả nước:

2. Cập nhật lịch nghỉ học của học sinh trên toàn quốc mới nhất (27/3)

Các tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Đặc biệt, học sinh THPT ở nhiều nơi cũng được nghỉ sau thời gian đến lớp trở lại.

1. Hưng Yên - Nghỉ đến khi có thông báo mới

2. Hà Nam - Nghỉ đến khi có thông báo mới

3. Bạc Liêu - Nghỉ đến khi có thông báo mới

4. Trà Vinh - Nghỉ đến khi có thông báo mới

5. Long An - Nghỉ đến khi có thông báo mới

6. Hải Dương - Nghỉ đến khi có thông báo mới

7. Bắc Ninh - Nghỉ đến khi có thông báo mới

8. Vĩnh Phúc - Nghỉ đến khi có thông báo mới

9. Quảng Ninh - Nghỉ Hết 15/4

10. Quảng Ngãi - Nghỉ Hết 12/4

11. Bắc Giang - Nghỉ đến khi có thông báo mới

12. Nghệ An - Nghỉ đến khi có thông báo mới

13. Bình Định - Nghỉ đến khi có thông báo mới

14. Ninh Thuận - Nghỉ đến khi có thông báo mới

15. Bình Dương - Nghỉ đến khi có thông báo mới

16. Cà Mau - Nghỉ đến khi có thông báo mới

17. Quảng Bình - Nghỉ Hết ngày 12/4

18. Quảng Nam - Nghỉ Hết ngày 12/4

19. Đắk Nông - Nghỉ Hết ngày 4/4

20. Sóc Trăng - Nghỉ đến khi có thông báo mới

21. Tây Ninh - Nghỉ Hết 18/4

22. Đồng Tháp - Nghỉ Hết 4/4

23. Thái Bình - Nghỉ Hết 12/4

24. Thái Nguyên - Nghỉ Hết 12/4

25. Hà Giang - Nghỉ đến khi có thông báo mới

26. Tiền Giang - Nghỉ Hết 12/4

27. Lào Cai - Nghỉ Hết 12/4

28. Bình Phước - Nghỉ Hết 11/4

29. Điện Biên - Nghỉ đến khi có thông báo mới

30. Tuyên Quang - Nghỉ đến khi có thông báo mới

31. Hậu Giang - Nghỉ đến khi có thông báo mới

32. Phú Thọ - Nghỉ đến khi có thông báo mới

33. Cao Bằng - Nghỉ đến khi có thông báo mới

3. Lịch nghỉ học của học sinh Hà Nội

Sáng 13-3, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, sinh viên trường nghề trực thuộc thành phố nghỉ học tiếp đến hết ngày 29-3, riêng học sinh THPT nghỉ hết ngày 22-3.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh THPT nghỉ thêm một tuần, đến hết 15/3, sau khi xuất hiện ca nhiễm nCoV ở quận Ba Đình.

Tại cuộc họp đột xuất sáng 7/3, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung nói căn cứ diễn biến dịch bệnh 12 giờ qua, ông xin thay đổi quyết định trước đó. Thay vì đi học từ 9/3, học sinh THPT cùng với các cấp học còn lại sẽ nghỉ hết 15/3.

Với khoảng 180.000 học viên trường cao đẳng và dạy nghề (đi học từ ngày 2/3), ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu cho nghỉ đến ngày 15/3.

Để đảm bảo tiến độ học tập, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức dạy trên truyền hình. "Hôm nay và ngày mai, việc ghi hình, biên tập nội dung bài học sẽ được thực hiện, tập trung cho các lớp cuối cấp (9 và 12). Chúng tôi sẽ phát sóng từ ngày 9/3", ông Dũng nói.

Cũng trong cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định sự an toàn của học sinh và người dân phải được đặt lên hàng đầu: “Thành phố ưu tiên bảo vệ sức khỏe của người dân và học sinh lên hàng đầu. Khi nào kiểm soát an toàn mới cho học sinh quay trở lại trường”.

4. Lịch nghỉ học của học sinh thành phố Hồ Chí Minh

Cuối giờ chiều 6/3, UBND TP.HCM đã họp và quyết định như sau: Tất cả học sinh khối lớp 12 sẽ đi học lại từ ngày 9/3. Học sinh tất cả các khối lớp còn lại sẽ đi học lại từ ngày 16/3.

Vào sáng ngày 6/3, tại buổi làm việc với Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học tại TP.HCM về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết lãnh đạo TP.HCM mong học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học càng sớm càng tốt nhưng với tình hình dịch bệnh diễn biến như hiện nay thì không thể vội vàng quyết định.

5. Lịch nghỉ dịch của học sinh cả nước

TT

Tỉnh, thành

Mầm non, tiểu học, THCS

THPT

1

Hà Nội

Học sinh các cấp nghỉ hết 22/4.

 

2

TP.HCM

Học sinh các cấp nghỉ hết 3/5.

 

3

Hải Phòng

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

4

Đà Nẵng

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

5

Cần Thơ

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

6

An Giang

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

7

Bà Rịa - Vũng Tàu

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

8

Bắc Giang

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

9

Bắc Kạn

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

10

Bạc Liêu

Nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

11

Bắc Ninh

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

12

Bến Tre

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

13

Bình Định

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

14

Bình Dương

Học sinh các cấp nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

 

15

Bình Phước

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

16

Bình Thuận

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

17

Cà Mau

Lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ 20/4. Các cấp còn lại nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

18

Cao Bằng

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

19

Đắk Lắk

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

20

Đắk Nông

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

21

Điện Biên

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới

 

22

Đồng Nai

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

23

Đồng Tháp

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

24

Gia Lai

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

25

Hà Giang

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

26

Hà Nam

Học sinh các cấp nghỉ hết 3/5

 

27

Hà Tĩnh

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới

 

28

Hải Dương

Đến khi có thông báo mới

 

29

Hậu Giang

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

30

Hòa Bình

Đến khi có thông báo mới

 

31

Hưng Yên

Nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

32

Khánh Hòa

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

33

Kiên Giang

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

34

Kon Tum

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới

 

35

Lai Châu

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

36

Lâm Đồng

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

37

Lạng Sơn

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

38

Lào Cai

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

39

Long An

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

40

Nam Định

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

41

Nghệ An

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

42

Ninh Bình

Nghỉ đến khi có thông báo mới

 

43

Ninh Thuận

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

44

Phú Thọ

Nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

45

Phú Yên

Đến khi có thông báo mới.

 

46

Quảng Bình

Nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

47

Quảng Nam

Học sinh các cấp nghỉ hết 3/5

 

48

Quảng Ngãi

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

49

Quảng Ninh

Học sinh các cấp nghỉ hết 30/4.

 

50

Quảng Trị

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

51

Sóc Trăng

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

52

Sơn La

Học sinh các cấp nghỉ hết 3/5

 

53

Tây Ninh

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

54

Thái Bình

Lớp 9 và THPT đi học lại từ ngày 20/4. Các cấp còn lại nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

55

Thái Nguyên

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

56

Thanh Hóa

Học sinh các cấp nghỉ hết 30/4.

 

57

Thừa Thiên Huế

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

58

Tiền Giang

Học sinh tất cả các cấp nghỉ hết ngày 3/5.

 

59

Trà Vinh

Mầm non, tiểu học: Đến khi có thông báo mới; THCS: Hết 15/3.

 

60

Tuyên Quang

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

61

Vĩnh Long

Học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại vào ngày 27/4. Các cấp còn lại nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

62

Vĩnh Phúc

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

63

Yên Bái

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

 

6. Cập nhật lịch nghỉ học của học sinh toàn quốc 17/3

Cập nhật 17/3: Lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành có sự thay đổi, 2 tỉnh hỏa tốc cho học sinh nghỉ chỉ sau ngày học đầu tiên - Ảnh 1.

Cập nhật 17/3: Lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành có sự thay đổi, 2 tỉnh hỏa tốc cho học sinh nghỉ chỉ sau ngày học đầu tiên - Ảnh 2.

Cập nhật 17/3: Lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành có sự thay đổi, 2 tỉnh hỏa tốc cho học sinh nghỉ chỉ sau ngày học đầu tiên - Ảnh 3.

7. Bài tập ở nhà trong thời gian nghỉ dịch Corona Tiểu học, THCS và THPT

Trong thời gian nghỉ ở nhà, các em học sinh có thể truy cập vào các bài viết dưới đây của HoaTieu.vn để tải và làm bài tập các môn tại nhà. Các bài tập này được cập nhật từng tuần và có đáp án tham khảo. Việc ôn và làm các bài tập ở nhà sẽ giúp các em không quên kiến thức và chuẩn bị cho các môn học tốt hơn.

Xem thêm

Đánh giá bài viết
9 12.676
0 Bình luận
Sắp xếp theo