Lịch đi học lại của các tỉnh thành mới nhất

Lịch đi học lại sau Tết 2021

Lịch đi học lại của học sinh trên toàn quốc sau nghỉ dịch Covid19 là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Trong bài viết này HoaTieu.vn xin cập nhật lịch đi học lại của học sinh trên Toàn quốc sau nghỉ dịch Covid19 mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Lịch đi học lại do nghỉ dịch Covid19 TP Hồ Chí Minh

Hôm nay (24/02/2021), Ủy ban nhân dân TP. HCM đã ban hành Công văn 546/UBND-VX về việc cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 01/3 tới.Cụ thể, Ủy ban nhân dân TP. HCM chỉ đạo: cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học lại từ ngày 01/3/2021.

Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Chính thức: Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ 2/3

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 572 về lịch đi học lại chính thức của học sinh trên toàn thành phố Hà Nội. Như vậy học sinh hà Nội sẽ chính thức đi học lại từ 2/3/2021 và sinh viên là từ 8/3/2021.

Lịch đi học lại của học sinh Hà Nội

Hà Nội sẽ theo dõi tình hình dịch đến hết tuần này, trên cơ sở xét nghiệm và diễn biến dịch, trong tuần tới TP Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội, trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường, lễ hội có thể hoạt động...

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh - Phó trưởng Ban chỉ đạo cho biết, TP sẽ theo dõi tình hình dịch đến hết tuần này, trên cơ sở xét nghiệm và diễn biến dịch, trong tuần tới TP Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội.

"Trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường, các lễ hội có thể hoạt động... do vậy các sở liên quan như GD - ĐT, Sở Văn hóa, Thể thao, Sở Công thương... phải luôn sẵn sàng cho chỉ đạo, bảo đảm hoạt động trong tình hình mới", Phó trưởng Ban chỉ đạo cho hay.

Nhiều địa phương cho học sinh đi học lại từ 22-2

Sau thời gian nghỉ học vì Covid-19 và Tết Nguyên đán, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh trên địa bàn quay trở lại trường kể từ đầu tuần tới (ngày 22/2).

Cụ thể, học sinh, sinh viên ở Bắc Giang đi học trở lại vào ngày 22/2, trong điều kiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam sẽ chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Sở GD-ĐT Bắc Giang yêu cầu các nhà trường chủ động bố trí kế hoạch dạy học, đảm bảo nội dung, chương trình theo biên chế thời gian năm học 2020-2021. Các trường cũng phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

Còn tại Hà Giang, UBND tỉnh đã thông báo khẩn đến các trường học trên địa bàn về thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, học sinh Hà Giang đi học trở lại từ ngày 22/2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định. Riêng học sinh huyện Xín Mần - nơi có bệnh nhân 1976 sẽ đi học trở lại từ ngày 1/3.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở GD-ĐT Lào Cai đã ra công văn khẩn cho phép kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cho trẻ mầm non đến hết 28/2.

Tuy nhiên, với học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên sẽ quay trở lại trường vào ngày 22/2. Trong thời gian này, Sở GD-ĐT Lào Cai yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tương tự, học sinh Bạc Liêu đi học trở lại từ ngày 22/2. Riêng đối với đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề, đại học, Hiệu trưởng các trường được chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/2 trở đi. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

Học sinh Trà Vinh cũng trở lại trường học vào ngày 22/2. Sở GD-ĐT tỉnh này yêu cầu các trường bố trí nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh khi trở lại trường và theo dõi sức khỏe trong mỗi buổi học.

Bên cạnh đó, các trường cũng chuẩn bị phương án phòng chống dịch và chủ động triển khai hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh và cán bộ nhân viên trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Học sinh mầm non, phổ thông, học viên học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT của tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22/2.

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm công tác y tế dự phòng, vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trước khi đi học trở lại. Bên cạnh đó, các trường phải phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà.

Tại Thái Bình, học sinh khối lớp 9 THCS, khối lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của Trường THPT Chuyên Thái Bình đi học trở lại từ ngày 22/2, trong điều kiện đảm bảo phòng, chống Covid-19.

Sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, học sinh Kon Tum đi học trở lại từ ngày 22/2.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên khi trở lại trường; tổ chức dạy học có trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục phát huy dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp, hiệu quả.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỉnh Kon Tum đã tạm dừng việc cho học sinh trở lại trường. Các em học trực tuyến và ôn tập tại nhà với dự kiến ban đầu là nghỉ đến hết tháng 2/2021.

Ngoài các tỉnh nêu trên, một số tỉnh, thành khác cũng sẽ cho học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2, bao gồm: Lai Châu, Ninh Bình, Bình Dương, An Giang...

Lịch đi học lại của học sinh sau nghỉ Tết 2021

Lịch đi học lại sau Tết toàn quốc

1. Lịch đi học lại sau tết 2021 TP Hồ Chí Minh

Học sinh TP.HCM ở nhà học online tiếp đến hết tháng 2-2021

Trưa 14-2, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường, ở nhà học online đến hết 28-2.

Văn bản của UBND TP.HCM ghi rõ: Cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28-2, tiếp tục học trên Internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học.

Được biết, học sinh TP.HCM được nghỉ Tết đến hết ngày 16-2; từ ngày 17-2 (mùng 6 tháng giêng), các nhà trường sẽ giảng dạy trở lại theo kế hoạch năm học 2020-2021.

Cũng theo Sở GD-ĐT thành phố, trong thời gian thực hiện việc dạy và học qua Internet, các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh có đi đến các tỉnh, thành ngoài TP.HCM từ ngày 2 đến 16-2; thường xuyên cập nhật các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2… hoặc đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do dịch COVID-19.

2. Lịch đi học lại sau tết 2021 Hà Nội

UBND TP.Hà Nội đồng ý cho học sinh tạm dừng đến trường từ 17.2 đến hết tháng 2 để phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian học sinh ở nhà, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến cho học sinh; chủ động phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

3. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Bình Dương

Bình Dương cho học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh khối THCS và THPT sẽ nghỉ học đến hết ngày 21.2, ngày 22.2 sẽ đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học cho học sinh.

4. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Thanh Hóa

Theo lãnh đạo Sở GDĐT Thanh Hóa, ngày 15.2, Sở đã có thông báo cho học sinh phổ thông và trẻ mầm non trong tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến hết thứ bảy, ngày 20.2 và đi học trở lại từ thứ hai, ngày 22.2.

Các cơ sở giáo dục triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ GDĐT khi học sinh đi học trở lại; xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

5. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Bình Thuận

Ngày 15.2, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo, kéo dài thời gian cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận ngừng đến trường đến hết ngày 21.2.2021 và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22.2.2021.

6. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Hà Tĩnh

Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày mùng 6 tháng Giêng tức ngày 17.2.

Chiều 15.2, ông Cao Ngọc Châu - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cho biết, tại Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 nên lịch học của học sinh vẫn thực hiện theo kế hoạch trước đó là đi học trở lại vào ngày 17.2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Tuy nhiên, để tiếp tục phòng chống dịch, khi đi học, các em học sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh trường lớp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tụ tập đông người.

7. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Hải Dương

Giám đốc Sở GDĐT Hải Dương - ông Lương Văn Việt – đã ký thông báo gửi các trường về việc cho phép học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết Nguyên đán đến hết ngày 28.2.

8. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Đồng Nai

Ngày 15.2, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã phát đi thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện đến trường an toàn cho học sinh, đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, toàn bộ học sinh Đồng Nai từ mầm non cho đến phổ thông chính thức nhập học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ngày 17.2.

9. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Bắc Ninh

Học sinh, sinh viên tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục nghỉ học từ ngày 17.2 đến ngày 21.2 để phòng, chống COVID-19.

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đồng thời xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều 15.2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản với nội dung chỉ đạo như sau: Thứ nhất, cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các trường: tiểu học; trung học cơ sở; trung học phổ thông; các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các trung tâm ngoại ngữ, tin học; trung tâm Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ, chính khóa, hỗ trợ phát triển và hòa nhập giáo dục, Trường CĐSP Bắc Ninh... trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17.02 đến hết ngày 21.02.

Thứ hai, trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tiễn, theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học nêu trên tố chức dạy học trực tuyến qua truyền hình và Internet theo kế hoạch, đồng thời chủ động phối hợp với cơ sở y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định; thường xuyên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

10. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Cần Thơ

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới; các trường phổ thông rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

11. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Đà Nẵng

Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và các trường, trung tâm trực thuộc sở được nghỉ từ ngày 8.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021.

12. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Hải phòng

Hải Phòng: Sở GDĐT Hải Phòng quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học tiếp tục nghỉ đến hết ngày 21.2. Căn cứ tình hình dịch bệnh trong những ngày sắp tới, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

13. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Thái Bình

Ngày 16.2, thông tin từ Sở GDĐT Thái Bình thông báo cho học sinh các cấp tiếp tục không đến trường để phòng chống dịch. Để bảo đảm chương trình dạy và học, tỉnh Thái Bình thực hiện dạy học trực tuyến. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, việc đi học trở lại của học sinh sẽ được Sở thông báo sau.

14. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Nam Định

Học sinh, học viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn trở lại trường vào ngày 17.2.

15. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Hưng Yên

Hưng Yên: Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu tiếp tục cho học sinh dừng tới trường từ 17.2 và tổ chức dạy học qua truyền hình, dạy trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

16. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Quảng Ninh

Quảng Ninh: Theo chỉ thị của UBND tỉnh, Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo để tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

17. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Nghệ An

Toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 28.1 cho đến khi có thông báo tiếp theo. theo lãnh đạo GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An: Sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, toàn bộ học sinh trong tỉnh sẽ trở lại trường theo đúng kế hoạch vào ngày 17.2 (mùng 6 Tết nguyên đán).

18. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Hà Nam

Hà Nam: UBND tỉnh Hà Nam có Công văn số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17.2 đến hết ngày 21.2.2021 để phòng, chống dịch.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GDĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết thời gian trên, sở sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

19. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Ninh Bình

Ninh Bình: Ngày 16.2, Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình đã có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học và triển khai dạy học trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, tất cả học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21.2.

20. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Phú Thọ

Phú Thọ: Sở GDĐT tỉnh yêu cầu thông báo cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX… trong toàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 3.2 cho đến hết ngày 16.2.

21. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Lạng Sơn

Lạng Sơn: Ngày 16.2, Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc chuẩn bị các điều kiện để học sinh, sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn sẽ đi học trở lại vào ngày 17.2.2021.

22. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Thái Nguyên

Thái Nguyên: Ngày 16.2, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường ký quyết định tiếp tục cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 17.2 đến hết ngày 28.2.

23. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Yên Bái

Yên Bái: Học sinh nghỉ từ 8.2 đến hết 18.2.2021 (tức 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 7 tháng Giêng năm Tân Sửu).

24. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc: Học sinh toàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 1.2 cho đến khi có thông báo đi học lại.

25. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Tuyên Quang

Tuyên Quang: Ngày 16.2, Sở GDĐT tỉnh Tuyên Quang có văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh không đến trường để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong thời gian học sinh không đến trường, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức thích hợp để đảm bảo kiến thức cho học sinh, đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19.

26. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Điện Biên

Điện Biên: UBND tỉnh Điện Biên ban hành Công văn 408/UBND-KGVX thông báo thời gian đi học trở lại cho học sinh các cấp.

Theo đó, với học sinh từ bậc mầm non đến THPT, các trung tâm thuộc Sở GDĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên cấp huyện, các trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập và sinh viên các trường: Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Cao đẳng Y tế Điện Biên sẽ đi học trở lại từ ngày 22.2. Học viên, sinh viên các trường: Chính trị, Cao đẳng nghề, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên sẽ học trở lại từ ngày 1.3.

27. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Sơn La

Sơn La: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và cho học sinh các cấp đi học trở lại vào ngày 17.2.

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, các trường thực hiện tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong thời gian nghỉ tết đi từ ngoại tỉnh về địa bàn. Báo cáo số học sinh vắng mặt, tổng số học sinh của từng khối của từng đơn vị. Thời gian báo cáo bắt đầu từ ngày 17.2 (tức mùng 6 Tết), trước 10h sáng hằng ngày.

28. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Hòa Bình

Hòa Bình: Học sinh không đến trường đến hết ngày 21.2. Các trường được yêu cầu tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020- 2021.

29. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Lai Châu

Lai Châu: Học sinh trên toàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 16.2.2021.

30. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Lào Cai

Lào Cai: Trẻ mầm non, học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4.2.2021 đến hết ngày 20.2.2021.

31. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Cao Bằng

Cao Bằng: Toàn bộ 129.304 học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1.2 để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

32. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Bắc Kạn

Bắc Kạn: Học sinh các bậc học trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 30.1 đến hết ngày 16.2 (mùng 5 Tết Nguyên đán).

33. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Bắc Giang

Bắc Giang: Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm trực thuộc Sở GDĐT trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17.2 đến hết ngày 28.2.2021.

34. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Quảng Bình

Quảng Bình: UBND tỉnh Quảng Bình có văn bản hoả tốc yêu cầu ngành GDĐT Quảng Bình cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4.2.2021 để phòng chống dịch bệnh. Quyết định cho phép tất cả học sinh, sinh viên thuộc tất cả trường học trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 21.2.

35. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Gia Lai

Gia Lai: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đang trình lên UBND tỉnh phương án cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 28.2 cho đến khi có thông báo mới.

36. Lịch đi học lại sau Tết 2021 Bạc Liêu

Bạc Liêu: Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh đi học trở lại từ ngày 22.2.

Lịch nghỉ học do Covid 19 năm 2021

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid19 nên hiều tỉnh, thành đã thay đổi lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, tích cực phòng chống dịch COVID-19.

----------------------------------------

1. Lịch nghỉ học tránh bão 2020

Lịch nghỉ học tránh bão học sinh Đà Nẵng

UBND thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh, sinh viên và học viên nghỉ học vào chiều ngày 27-10-2020 và cả ngày 28-10-2020. Tùy theo diễn biến thời tiết trong những ngày đến, giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho học sinh, sinh viên và học viên tiếp tục nghỉ học và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Lịch nghỉ học tránh bão học sinh Quảng Nam

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam chỉ đạo các trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho 356.760 học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ học ngày 27 đến 28/10 để tránh bão Molave.

Lịch nghỉ học tránh bão học sinh Quảng Ngãi

Chiều 26/10, Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu đã chỉ đạo cho 280.000 học sinh nghỉ học từ 27 đến 29/10. Các đơn vị, cơ sở dục phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tham gia trực tại cơ quan; theo dõi tình hình mưa bão, phối hợp với chính quyền địa phương để kịp thời xây dựng các phương án phòng, chống bão hiệu quả, an toàn.

Lịch nghỉ học tránh bão học sinh Bình Định

Chủ tịch UBND Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động theo dõi tình hình bão lũ, cho khoảng 370.000 học sinh nghỉ học từ chiều 27/10 đến khi có thông báo mới. Các trường chủ động kê bàn ghế, sắp xếp trang thiết bị dạy học tránh bão lũ.

2. Có thể tổ chức khai giảng năm học 2020-2021 online

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 nên đại diện của Bộ giáo dục cho biết có thể sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới online. Chi tiết lịch khai giảng năm học 2020-2021 mời các bạn tham khảo link bên dưới:

3. Cập nhật 03/8: Lịch nghỉ học của học sinh trên toàn quốc

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT của nhiều tỉnh thành đã có những thông báo mới nhất đến học sinh trên địa bàn. Theo đó tính đến thời điểm hiện tại, 6 tỉnh sau đã quyết định cho học sinh một số cấp tạm dừng các hoạt động học hè, học thêm, học ngoại khóa,...

Cụ thể như sau:

1. Quảng Trị

Sáng ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra công điện hỏa tốc với thông báo: Các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn sẽ tạm dừng bắt đầu từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới.

2. Phú Yên

Tối ngày 1/8, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã ký văn bản yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động dạy và học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, kể từ ngày 1/8, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông; cơ sở giáo dục thường xuyên, tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm, kỹ năng sống sẽ tạm dừng hoạt động dạy và học. Riêng học sinh khối 12 được phép tổ chức ôn luyện đến ngày 5/8 nhưng phải đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cùng ngày, tỉnh Thái Bình cũng đã họp khẩn khi phát hiện 1 ca nhiễm ở xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà) có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 522 ở Quảng Nam. Sau đó, huyện Hưng Hà đã chỉ đạo tạm thời đóng cửa trường học mầm non, dừng các hoạt động đông người, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Hòa Tiến.

3. Thừa Thiên Huế

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian hè (ngoại trừ học sinh khối 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020).

4. Nghệ An

Ngày 29/7, Sở GD&ĐT Nghệ An có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo mới. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong 14 ngày vừa qua, phải thực hiện nghiêm túc về việc khai báo y tế, tự cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó Sở đã có văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong dịp hè dưới mọi hình thức. Riêng việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè là hoạt động tự nguyện, theo thỏa thuận của phụ huynh. Qua tìm hiểu, thời gian qua có rất nhiều người dân Nghệ An đi du lịch Đà Nẵng trở về.

Vì vậy, việc tạm dừng hoạt các cơ sở giáo dục mầm non là để chủ động phòng chống, tránh dịch bệnh xâm nhập, đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ và phụ huynh.

5. Quảng Nam

Chiều 28/7, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn về các nội dung nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19. Cụ thể, Sở yêu cầu: Tạm dừng các hoạt động của trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

6. Hải Phòng

Không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành. Riêng 2 đối tượng là học sinh lớp 12 và trẻ mầm non thực hiện theo cách sau: Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý.

Các trường mầm non, mẫu giáo có trẻ học hè, nhà trường sắp xếp bố trí luân phiên các lớp học đảm bảo 100% được khử khuẩn. Trẻ mầm non và học sinh lớp 12 trước khi vào lớp phải được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

7. Vĩnh Long

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thông báo tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 - 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

8. Quảng Ngãi

Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính chỉ đạo, từ chiều ngày 26/7, phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy, học thêm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

9. Đà Nẵng

Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học.

Ngoài ra tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 phải dừng lại cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

10. Bình Định

Ngày 29/7, Sở GD-ĐT Bình Định đã có văn bản về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Sở đã quyết định tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, không được tổ chức lớp dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 đang trong nghỉ hè. Với ngành Mầm mon thì tiếp tục dạy và học bình thường. Riêng đối với học sinh lớp 12 đang học tập và ôn thi thì trường vẫn tiếp tục thực hiện cho học sinh.

11. Đồng Nai

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản ghi rõ, trên địa bàn TP Biên Hòa có ca dương tính Covid-19 (bệnh nhân số 595 đã được Bộ Y tế công bố) nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Do vậy, Sở GD-ĐT yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa chỉ đạo ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non bắt đầu từ ngày 3/8 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, vào chiều ngày 1/8, Sở GD-ĐT Đồng Nai cũng có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng hoạt động ngoại khóa trong trường học từ ngày 1/8 đến khi có thông báo mới.

12. Thái Bình

Sau khi phát hiện ca nhiễm ở xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), huyện Hưng Hà đã chỉ đạo tạm thời đóng cửa trường mầm non, dừng các hoạt động tụ tập nơi đông người, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Hòa Tiến.

13. Hải Dương

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định 2332/QĐ-UBND về việc áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng, chống dịch COVID -19.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 14/8/2020 toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

4. Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại từ 4/5

Chiều 29/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội. Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Từ ngày 16/4 đến nay (13 ngày), cả nước không ghi nhận ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng, tại Hà Nội đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Theo đó dựa vào tình hình trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định lịch quay trở lại học của học sinh, cụ thể:

Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông (bao gồm học viên học chương trình trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên), các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trực thuộc Thành phố trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 04/5/2020 (thứ Hai).

Trẻ em trường mầm non, học sinh tiểu học trở lại học tập từ ngày 11/5/2020 (thứ Hai).

Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, trung tâm tư vấn du học: Thực hiện việc đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu đảm bảo an toàn tổ chức hoạt động trở lại từ ngày 04/5/2020 (thứ Hai).

Các trường học, cơ sở giáo dục được yêu cầu kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại; tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Tính đến nay, 36 địa phương đã triển khai cho học sinh đến lớp sau nhiều tuần nghỉ học vì dịch Covid-19. Trong đó Hải Phòng, Điện Biên đã cho học sinh toàn bộ các cấp quay trở lại trường, các tỉnh thành khác lần lượt triển khai cho từng nhóm học sinh đến lớp, ưu tiên cho học sinh cuối cấp.

5. Lộ trình đi học lại của học sinh TP.HCM

Bậc THPT:

Lớp 12: Ngày 4.5, học sinh đến trường, cùng giáo viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 5.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Lớp 10 và 11: Ngày 8.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 11.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Bậc THCS

Lớp 9, ngày 4.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 5.5 học bình thường.

Lớp 6, 7 và 8: Ngày 8.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 11.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Bậc tiểu học

Lớp 4 và 5: lớp 5 (buổi sáng) và lớp 4 (buổi chiều) với thời gian: Ngày 8.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 11.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Lớp 1, 2 và 3: Ngày 11.5, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 12.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Bậc mầm non

Ngày 18.5, học sinh lớp lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại. Ngày 25.5, Lớp mầm và chồi bắt đầu đi học trở lại. Ngày 1.6, các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.

6. Cập nhật 2/5: Lịch đi học lại của học sinh 63 tỉnh thành

Đến sáng 25/4, 53 địa phương cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4 và đầu tháng 5, Hà Nội và TP HCM chưa quyết định (cập nhật).

STT

Tỉnh, thành

Thời gian cho học sinh đi học trở lại

1

Cà Mau

Lớp 9 & 12: Từ 20/4; Các cấp còn lại: Từ 4/5

2

Vĩnh Long

Lớp 9, 12: Từ 27/4

3

Thái Bình

Lớp 9 & THPT: Từ 20/4

4

Thanh Hóa

THCS & THPT: Từ 21/4

5

Yên Bái

Lớp 9 & 12: Từ 23/4

6

Hải Dương

Lớp 9 & 12: Từ 23/4; Các lớp còn lại của THPT &THCS: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

7

Gia Lai

Lớp 9 & 12: Từ 23/4

8

Hải Phòng

Lớp 9 & 12: Từ 23/4; Mầm non và các lớp còn lại: Từ 27/4

9

Phú Thọ

THCS & THPT: Từ 23/4; Mầm non, tiểu học: Từ 27/4

10

Điện Biên

Từ 27/4

11

Bình Định

THCS &THPT: Từ 27/4; Mầm non & tiểu học: Từ 4/5

12

Long An

Lớp 9 & 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại của THCS & THPT: Từ 4/5; Mầm non, tiểu học: Từ 11/5

13

Cao Bằng

Lớp 9 & 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

14

Sơn La

Lớp 9 & 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

15

Bắc Giang

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5

16

Phú Yên

Lớp 9 & 12: Từ 27/4; Mầm non, Các lớp còn lại: Từ 4/5

17

Lâm Đồng

Từ 4/5

18

Bắc Kạn

THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học, THCS: Từ 4/5

19

Lào Cai

THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non, tiểu học: Chờ thông báo mới

20

Bạc Liêu

Lớp 9, THPT: Từ 27/4; Còn lại: Chờ thông báo mới

21

Bắc Ninh

Lớp 8, 9, THPT: Từ 27/4; Còn lại: Từ 4/5

22

Nam Định

Lớp 9, THPT: Từ 27/4: Còn lại: Từ 4/5

23

Ninh Bình

Lớp 9, THPT: Từ 27/4: Còn lại: Từ 4/5

24

Bình Dương

Từ 4/5

25

Ninh Thuận

Lớp 9 và 12: 27/4; Các lớp còn lại của THCS, THPT: 4/5; Mầm non, tiểu học: 11/5

26

Cần Thơ

Lớp 8, 9, THPT: Từ 4/5; Tiểu học, các lớp còn lại của THCS: Từ 11/5; Mầm non: Từ 18/5

27

Quảng Nam

Từ 4/5

28

Đà Nẵng

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Từ 11/5

29

Đắk Lắk

Lớp 9, THPT: 27/4; Còn lại: Chờ thông báo mới

30

Đắk Nông

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

31

Sóc Trăng

Từ 4/5

32

Thừa Thiên - Huế

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

33

Hà Tĩnh

Lớp 9, 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại của THCS, THPT, tiểu học: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

34

Vĩnh Phúc

Từ 4/5

35

Kiên Giang

Lớp 9, 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

36

An Giang

Lớp 9, lớp 12: Từ 27/4; Tiểu học, các lớp còn lại của THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Từ 11/5

37

Lạng Sơn

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

38

Bình Thuận

Lớp 9, 12: Từ 4/5; Các lớp còn lại: Từ 11/5

39

Quảng Bình

Từ 4/5

40

Quảng Trị

Từ 4/5

41

Thái Nguyên

Lớp 9, 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

42

Tuyên Quang

Lớp 9, lớp 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại của THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non, tiểu học: Chờ thông báo mới

43

Hậu Giang

Lớp 9, THPT: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Từ 4/5

44

Hòa Bình

Lớp 9, lớp 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại của THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non, tiểu học: Từ 11/5

45

Hưng Yên

Lớp 5 trở lên: Từ 27/4; Lớp 1 đến lớp 4: Từ 4/5; Mầm non 5 tuổi: Từ 11/5; Mầm non còn lại: Chờ thông báo mới

46

Kon Tum

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

47

Khánh Hòa

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

48

Đồng Tháp

Lớp 9, 12: Từ 27/4; Các lớp còn lại: Chờ thông báo mới

49

Bình Phước

Từ 4/5

50

Nghệ An

THCS, THPT: Từ 27/4; Mầm non, tiểu học: Từ 4/5

51

Lai Châu

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Từ 6/5

52

Trà Vinh

Từ 4/5

53

Quảng Ngãi

Từ 4/5

54

Hà Nội

THCS, THPT: Từ 4/5

55

TP.HCM

Lớp 9, 12: Từ 4/5; Lớp 4, 5 và các lớp còn lại của THCS, THPT: Từ 8/5; Lớp 1, 2, 3: Từ 11/5; Mầm non 5 tuổi: Từ 18/5; Mầm non còn lại: Từ 25/5; Nhà trẻ: Từ 1/6

56

Bà Rịa - Vũng Tàu

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

57

Bến Tre

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

58

Quảng Ninh

Học sinh từ 5 tuổi trở lên: Từ 4/5

59

Đồng Nai

THCS, THPT: Từ 4/5; Tiểu học, mẫu giáo 5 tuổi trở lên: Từ 11/5; Còn lại: Từ 18/5

60

Tây Ninh

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Từ 11/5

61

Tiền Giang

Tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non: Chờ thông báo mới

62

Hà Nam

Mầm non 5 tuổi, tiểu học, THCS, THPT: Từ 4/5; Mầm non dưới 5 tuổi: Nghỉ hết 15/5

63

Hà Giang

Từ 4/5

------------------------------------------------------------------

1. Cập nhật lịch đi học lại của học sinh trên toàn quốc 22/4

Mới đây, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19, một số địa phương đã đưa ra dự kiến, đề xuất về thời gian quay trở lại trường học của học sinh trên địa bàn.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: "Học sinh đi học phải an toàn, trường học có an toàn mới cho học sinh đi học. Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau, cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến. Ở mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến…"

Tính đến thời điểm hiện tại, một địa phương cũng đã lên kế hoạch dự kiến, đề xuất về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp trên địa bàn, danh sách cập nhật tới ngày 22/4 như sau:

Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái thông báo cho học sinh khối 9 và 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh đến trường từ ngày 23.4.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế xây dựng phương án, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trong tỉnh về chương trình và công tác tổ chức dạy học, đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch như giãn cách học sinh trong lớp học, không tập trung đông người, đeo khẩu trang bắt buộc...

Sau ngày 27.4, sở sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh phương án cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4.5.

Để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã bàn giao cơ sở vật chất tại các điểm cách ly trường học và phối hợp với các trường vệ sinh, khử trùng trường lớp.

Tại Hải Phòng, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chính thức có văn bản hỏa tốc số 2993/UBND-VX về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19.

Học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại từ ngày 23.4, các khối còn lại đi học trở lại từ ngày 27.4.

Địa phương yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định khi học sinh tới trường; bố trí lịch học 1 buổi/ngày...

Tại Hải Dương, trước kiến nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã quyết định cho học sinh khối lớp 9 và 12 quay lại trường từ 23.4 tới đây.

Khối trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ đi học từ 27.4.

Khối mầm non và tiểu học dự kiến sẽ cho đi học từ 4.5 nếu tình hình dịch bệnh không có diễn biến phức tạp thêm.

Khi học sinh quay lại trường, tỉnh này cũng đã quán triệt đến các cơ sở giáo dục vẫn phải đảm bảo quy trình phòng dịch theo quy định.

Tại Gia Lai, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có văn bản cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại vào ngày 23.4.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên còn lại của các cơ sở giáo dục, đạo tạo trên địa bàn tỉnh thì tiếp tục nghỉ học khi có thông báo mới.

Như vậy, tính đến 8h sáng ngày 22.4, đã có 8 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường trong tuần này. Trước đó có Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Long cho học sinh một số khối lớp trở lại trường trong những ngày cuối tháng tư.

Tại Hà Nội, lãnh đạo Hà Nội dự tính, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, sẽ cho học sinh đi học trở lại từ đầu tháng 5.

Cập nhật lịch trở lại trường, lịch nghỉ học của học sinh cả nước:

2. Cập nhật lịch nghỉ học của học sinh trên toàn quốc mới nhất (27/3)

Các tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Đặc biệt, học sinh THPT ở nhiều nơi cũng được nghỉ sau thời gian đến lớp trở lại.

1. Hưng Yên - Nghỉ đến khi có thông báo mới

2. Hà Nam - Nghỉ đến khi có thông báo mới

3. Bạc Liêu - Nghỉ đến khi có thông báo mới

4. Trà Vinh - Nghỉ đến khi có thông báo mới

5. Long An - Nghỉ đến khi có thông báo mới

6. Hải Dương - Nghỉ đến khi có thông báo mới

7. Bắc Ninh - Nghỉ đến khi có thông báo mới

8. Vĩnh Phúc - Nghỉ đến khi có thông báo mới

9. Quảng Ninh - Nghỉ Hết 15/4

10. Quảng Ngãi - Nghỉ Hết 12/4

11. Bắc Giang - Nghỉ đến khi có thông báo mới

12. Nghệ An - Nghỉ đến khi có thông báo mới

13. Bình Định - Nghỉ đến khi có thông báo mới

14. Ninh Thuận - Nghỉ đến khi có thông báo mới

15. Bình Dương - Nghỉ đến khi có thông báo mới

16. Cà Mau - Nghỉ đến khi có thông báo mới

17. Quảng Bình - Nghỉ Hết ngày 12/4

18. Quảng Nam - Nghỉ Hết ngày 12/4

19. Đắk Nông - Nghỉ Hết ngày 4/4

20. Sóc Trăng - Nghỉ đến khi có thông báo mới

21. Tây Ninh - Nghỉ Hết 18/4

22. Đồng Tháp - Nghỉ Hết 4/4

23. Thái Bình - Nghỉ Hết 12/4

24. Thái Nguyên - Nghỉ Hết 12/4

25. Hà Giang - Nghỉ đến khi có thông báo mới

26. Tiền Giang - Nghỉ Hết 12/4

27. Lào Cai - Nghỉ Hết 12/4

28. Bình Phước - Nghỉ Hết 11/4

29. Điện Biên - Nghỉ đến khi có thông báo mới

30. Tuyên Quang - Nghỉ đến khi có thông báo mới

31. Hậu Giang - Nghỉ đến khi có thông báo mới

32. Phú Thọ - Nghỉ đến khi có thông báo mới

33. Cao Bằng - Nghỉ đến khi có thông báo mới

3. Lịch nghỉ học của học sinh Hà Nội

Sáng 13-3, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, sinh viên trường nghề trực thuộc thành phố nghỉ học tiếp đến hết ngày 29-3, riêng học sinh THPT nghỉ hết ngày 22-3.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh THPT nghỉ thêm một tuần, đến hết 15/3, sau khi xuất hiện ca nhiễm nCoV ở quận Ba Đình.

Tại cuộc họp đột xuất sáng 7/3, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung nói căn cứ diễn biến dịch bệnh 12 giờ qua, ông xin thay đổi quyết định trước đó. Thay vì đi học từ 9/3, học sinh THPT cùng với các cấp học còn lại sẽ nghỉ hết 15/3.

Với khoảng 180.000 học viên trường cao đẳng và dạy nghề (đi học từ ngày 2/3), ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu cho nghỉ đến ngày 15/3.

Để đảm bảo tiến độ học tập, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức dạy trên truyền hình. "Hôm nay và ngày mai, việc ghi hình, biên tập nội dung bài học sẽ được thực hiện, tập trung cho các lớp cuối cấp (9 và 12). Chúng tôi sẽ phát sóng từ ngày 9/3", ông Dũng nói.

Cũng trong cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định sự an toàn của học sinh và người dân phải được đặt lên hàng đầu: “Thành phố ưu tiên bảo vệ sức khỏe của người dân và học sinh lên hàng đầu. Khi nào kiểm soát an toàn mới cho học sinh quay trở lại trường”.

4. Lịch nghỉ học của học sinh thành phố Hồ Chí Minh

Cuối giờ chiều 6/3, UBND TP.HCM đã họp và quyết định như sau: Tất cả học sinh khối lớp 12 sẽ đi học lại từ ngày 9/3. Học sinh tất cả các khối lớp còn lại sẽ đi học lại từ ngày 16/3.

Vào sáng ngày 6/3, tại buổi làm việc với Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học tại TP.HCM về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết lãnh đạo TP.HCM mong học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học càng sớm càng tốt nhưng với tình hình dịch bệnh diễn biến như hiện nay thì không thể vội vàng quyết định.

5. Lịch nghỉ dịch của học sinh cả nước

TT

Tỉnh, thành

Mầm non, tiểu học, THCS

THPT

1

Hà Nội

Học sinh các cấp nghỉ hết 22/4.

2

TP.HCM

Học sinh các cấp nghỉ hết 3/5.

3

Hải Phòng

Nghỉ đến khi có thông báo mới

4

Đà Nẵng

Nghỉ đến khi có thông báo mới

5

Cần Thơ

Nghỉ đến khi có thông báo mới

6

An Giang

Nghỉ đến khi có thông báo mới

7

Bà Rịa - Vũng Tàu

Nghỉ đến khi có thông báo mới

8

Bắc Giang

Nghỉ đến khi có thông báo mới

9

Bắc Kạn

Nghỉ đến khi có thông báo mới

10

Bạc Liêu

Nghỉ đến khi có thông báo mới.

11

Bắc Ninh

Nghỉ đến khi có thông báo mới

12

Bến Tre

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

13

Bình Định

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

14

Bình Dương

Học sinh các cấp nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

15

Bình Phước

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

16

Bình Thuận

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

17

Cà Mau

Lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ 20/4. Các cấp còn lại nghỉ đến khi có thông báo mới.

18

Cao Bằng

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

19

Đắk Lắk

Nghỉ đến khi có thông báo mới

20

Đắk Nông

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

21

Điện Biên

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới

22

Đồng Nai

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

23

Đồng Tháp

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

24

Gia Lai

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

25

Hà Giang

Nghỉ đến khi có thông báo mới

26

Hà Nam

Học sinh các cấp nghỉ hết 3/5

27

Hà Tĩnh

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới

28

Hải Dương

Đến khi có thông báo mới

29

Hậu Giang

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

30

Hòa Bình

Đến khi có thông báo mới

31

Hưng Yên

Nghỉ đến khi có thông báo mới.

32

Khánh Hòa

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

33

Kiên Giang

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

34

Kon Tum

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới

35

Lai Châu

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

36

Lâm Đồng

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

37

Lạng Sơn

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

38

Lào Cai

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

39

Long An

Nghỉ đến khi có thông báo mới

40

Nam Định

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

41

Nghệ An

Nghỉ đến khi có thông báo mới

42

Ninh Bình

Nghỉ đến khi có thông báo mới

43

Ninh Thuận

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

44

Phú Thọ

Nghỉ đến khi có thông báo mới.

45

Phú Yên

Đến khi có thông báo mới.

46

Quảng Bình

Nghỉ đến khi có thông báo mới.

47

Quảng Nam

Học sinh các cấp nghỉ hết 3/5

48

Quảng Ngãi

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

49

Quảng Ninh

Học sinh các cấp nghỉ hết 30/4.

50

Quảng Trị

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

51

Sóc Trăng

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

52

Sơn La

Học sinh các cấp nghỉ hết 3/5

53

Tây Ninh

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

54

Thái Bình

Lớp 9 và THPT đi học lại từ ngày 20/4. Các cấp còn lại nghỉ đến khi có thông báo mới.

55

Thái Nguyên

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

56

Thanh Hóa

Học sinh các cấp nghỉ hết 30/4.

57

Thừa Thiên Huế

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

58

Tiền Giang

Học sinh tất cả các cấp nghỉ hết ngày 3/5.

59

Trà Vinh

Mầm non, tiểu học: Đến khi có thông báo mới; THCS: Hết 15/3.

60

Tuyên Quang

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

61

Vĩnh Long

Học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại vào ngày 27/4. Các cấp còn lại nghỉ đến khi có thông báo mới.

62

Vĩnh Phúc

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

63

Yên Bái

Học sinh các cấp nghỉ đến khi có thông báo mới.

6. Cập nhật lịch nghỉ học của học sinh toàn quốc 17/3

Cập nhật 17/3: Lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành có sự thay đổi, 2 tỉnh hỏa tốc cho học sinh nghỉ chỉ sau ngày học đầu tiên - Ảnh 1.

Cập nhật 17/3: Lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành có sự thay đổi, 2 tỉnh hỏa tốc cho học sinh nghỉ chỉ sau ngày học đầu tiên - Ảnh 2.

Cập nhật 17/3: Lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành có sự thay đổi, 2 tỉnh hỏa tốc cho học sinh nghỉ chỉ sau ngày học đầu tiên - Ảnh 3.

Xem thêm

Đánh giá bài viết
48 50.615
0 Bình luận
Sắp xếp theo