Thư chúc mừng khai giảng năm học 2022

Thư chúc mừng ngày khai giảng năm học mới

Thư chúc mừng ngày khai giảng năm học mới là một hoạt động không thể thiếu trong ngày khai giảng để gửi đến các quý thầy cô, các em học sinh những lời chúc tốt đẹp nhất. Sau đây là mẫu thư chúc mừng khai giảng năm học mới của lãnh đạo hay và ý nghĩa, mời các bạn cùng tham khảo.

Ngày khai giảng năm học mới là một sự kiện quan trọng đối với học sinh và giáo viên trên cả nước. Nhân dịp ngày khai giảng hãy gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô cùng các em học sinh thân yêu. Ngoài ra các cơ quan đoàn thể cũng có thể tham khảo mẫu thư chúc mừng khai giảng Hoatieu chia sẻ dưới đây để gửi đến các em học sinh và các thầy cô giáo trong ngày khai giảng năm học 2021-2022 nhé.

Thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước

Nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi gắm niềm tin và hy vọng đối với ngành Giáo dục qua bức thư gửi tới toàn ngành. Hoatieu trân trọng đăng tải toàn văn bức thư.

Thân ái gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên yêu quý!

Trong bức thư cuối cùng nhân dịp bắt đầu năm học mới vào tháng 10 năm 1968, Bác Hồ đã căn dặn ngành Giáo dục cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

Đã 53 năm, ngành Giáo dục của chúng ta giờ đây đang đối diện với những thử thách rất lớn do đại dịch COVID-19 diễn ra khắp toàn cầu. Nhưng hơn lúc nào hết, tôi tin tưởng ngành Giáo dục, đặc biệt là đội ngũ các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt như lời Bác dạy năm xưa.

Với tinh thần, niềm tin đó, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn cùng với những kết quả của ngành Giáo dục đã đạt được thời gian qua. Nhân đây, tôi bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc đến ngành Giáo dục, các gia đình giáo viên, học sinh, sinh viên ở những địa phương dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp như Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đặc biệt là với những gia đình gặp phải xáo trộn cuộc sống quá lớn do dịch bệnh và cả những mất mát về sức khỏe, người thân.

Tôi hiểu, với người làm thầy, làm cô và với các em học sinh, sinh viên, việc không thể đến lớp vào mùa tựu trường là cả một sự trống trải đi liền với nỗi buồn sâu sắc. Chúng ta tự hào vì có những bác sỹ đồng thời cũng là giáo viên, những em sinh viên,nhất là sinh viên ngành Y, đang ngày đêm miệt mài ở tuyến đầu chống dịch.

Nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022, tôi thân ái gửi tới các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã, đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên cả nước lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp nhất.

Các đồng chí, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên thân mến,

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, nhiều học sinh, sinh viên đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách. Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Tất cả chúng ta đều rất lo lắng và đồng cảm khi chứng kiến cảnh những F0, F1 là các cháu nhỏ trong độ tuổi đi học, thậm chí là bậc mẫu giáo, những thiếu niên, nhi đồng phải rời gia đình, làng xóm để đi điều trị hoặc cách ly tập trung; do vậy đã bị ngắt quãng việc học.

Chủ tịch nước đề nghị ngành Giáo dục, cùng các ngành, các cấp cần lưu ý, có những hành động tương xứng với tình hình dịch bệnh và có những biện pháp giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực, đặc biệt là nguy cơ một số học sinh, sinh viên bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa. Hơn bao giờ hết, toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành Giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta.

Tuy nhiên, như lịch sử đã chứng minh, không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm văn hiến.

Vì vậy, với các em học sinh, sinh viên, trong bối cảnh nhiều thử thách này, Chủ tịch nước muốn nhắc lại niềm tin yêu, hy vọng của Bác Hồ kính yêu đối với học sinh, sinh viên cả nước, ngay từ buổi đầu lập quốc vào năm 1945:

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”

Quyết tâm cho năm học 2021-2022 và xa hơn của tất cả chúng ta, không riêng gì ngành Giáo dục, là không để một trẻ em nào, đặc biệt là các em ở vùng dịch, vùng sâu, vùng xa, những em có hoàn cảnh khó khăn, bị mất hoàn toàn cơ hội học tập vì đại dịch và càng không để nền giáo dục Việt Nam, vì dịch bệnh mà không thể hoàn thành cam kết, trọng trách, sứ mệnh của mình trước Tổ quốc và Nhân dân.

Bước vào năm học mới 2021-2022, tôi mong muốn ngành Giáo dục tiếp tục "tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài" như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra. Xây dựng, triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên, vừa hoàn thành chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp với môi trường số hoá và thích ứng với mọi diễn biến dịch bệnh. Toàn xã hội, ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh luôn chăm lo, nhắc nhở các em học sinh, sinh viên; đồng thời mỗi người phải là tấm gương cho con trẻ noi theo trong công tác phòng, chống dịch; các ngành, các cấp cùng 63 tỉnh, thành phố trong cả nước cần đảm bảo thực hiện an toàn, đầy đủ và hiệu quả việc tiêm chủng vắc-xin và 5K.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên cùng với gia đình, người thân an toàn trước đại dịch, không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Thân ái!

NGUYỄN XUÂN PHÚC

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thư chúc mừng năm học mới 2022-2023

Kính gửi: Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi thân ái gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên, lời chúc bình an, hạnh phúc và có năm học mới với nhiều thành công mới!

Năm học 2021 - 2022 vừa qua, ngành giáo dục trải qua thật nhiều gian nan, vất vả. Dưới tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; các em học sinh, sinh viên phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Tôi biết rằng, các thầy giáo, cô giáo đã phải nỗ lực, cố gắng gấp nhiều lần để dạy học hiệu quả theo hình thức trực tuyến; cùng với đó, các em học sinh, sinh viên phải nỗ lực rất nhiều để chiến thắng chính mình trước khi chiến thắng những khó khăn từ hoàn cảnh do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Tôi thực sự khâm phục các thầy, cô giáo và các em trong suốt một năm học vừa qua, cho dù nhiều lần giãn cách xã hội, nhiều lần phải dừng đến trường nhưng chưa hề dừng việc dạy và học; đặc biệt, có hàng ngàn lượt giảng viên, sinh viên không quản ngại gian khó, rời xa quê hương, mái trường, gia đình, người thân, đi vào các tâm dịch, góp hết sức mình trong công cuộc chống dịch đầy cam go của đất nước. Tôi cảm ơn sự nỗ lực hỗ trợ của các cán bộ, nhân viên ngành giáo dục, sự cố gắng của các bậc phụ huynh; sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân để việc dạy và học của thầy và trò được thuận lợi hơn và đạt được những kết quả tốt đẹp trong năm học vừa qua, chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững ở mức cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước tiến bộ vượt bậc; nổi bật trong đó, em ..........., học sinh lớp ........... trường THPT .........đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế.

Bước vào năm học mới, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc tổ chức dạy và học sẽ còn gặp nhiều khó khăn thách thức mới, tôi đề nghị ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục; chủ động nắm bắt tình hình, khắc phục mọi khó khăn, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt Kế hoạch năm học. Tôi mong các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên ngành giáo dục hãy nỗ lực, cố gắng bằng tất cả khả năng và lòng yêu nghề của mình vì học sinh thân yêu, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà. Tôi cũng mong muốn các cấp ủy, chính quyền, tổ chức, đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân dành sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ thiết thực, động viên nhiều hơn và dành sự tôn kính đối với các thầy, cô giáo, sự yêu thương đối với học sinh, sinh viên để giáo dục tỉnh nhà đạt được nhiều thành tựu, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương ánh sáng mặt trời - Xứ Đông văn hiến.

Tôi tin tưởng rằng, các em học sinh, sinh viên - thế hệ trẻ ........... sẽ chủ động hơn trong học tập, năng động, sáng tạo, tích cực tìm tòi và từng bước làm chủ tri thức khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại, phát triển thật tốt kỹ năng tin học, ngoại ngữ để phấn đấu trở thành công dân toàn cầu. Các em chính là niềm hi vọng, niềm tự hào của gia đình, của quê hương và là tương lai của đất nước. Bởi vậy, các em hãy luôn cố gắng học tập, rèn luyện tốt từ hôm nay và không ngừng học tập suốt đời.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục ............ đoàn kết, mạnh khỏe, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ năm học mới. Chúc các em học sinh, sinh viên thân yêu có một năm học mới với nhiều trải nghiệm thú vị và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp!

Thân ái

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 1.737
0 Bình luận
Sắp xếp theo