Hình ảnh về ngày thành lập Đoàn 26-3 2024

Tháng 3 là tháng thanh niên. Trong tháng 3 nhiều hoạt động được tổ chức để kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26-3. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ tranh vẽ về ngày 26-3, những hình ảnh đẹp về ngày thành lập Đoàn, mời các cùng tham khảo.

Tháng 3 là tháng hội tụ của rất nhiều ngày lễ kỷ niệm đặc biệt. Trong đó có một ngày lễ rất quan trọng đối với các bạn trẻ, thanh niên, Đoàn viên Việt Nam chính là ngày 26 tháng 3. Tháng 3 hằng năm là dịp để tất cả học sinh, sinh viên sắp sửa bước vào Đoàn. Tất cả Đoàn viên Thanh niên cố gắng rèn luyện, thi đua đạt thành tích cao trong công tác học tập và rèn luyện. Nhân dịp lễ kỷ niệm ngày 26/3 năm 2022, Hoatieu xin mời các bạn cùng tham khảo một số hình ảnh đẹp ngày 26-3, tranh vẽ về ngày 26-3 để cùng hòa mình vào không khí sôi nổi của tháng thanh niên.

26-3 là ngày gì?

Ngày 26/3 là ngày gì? 26 tháng 3 là ngày thành lập chính thức Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương sau đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Vì vậy, ngày 26/3 hằng năm thường tổ chức để kỷ niệm ngày thành lập Đoàn được gọi là Ngày thành lập Đoàn.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị – xã hội do Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ra. Từ đó lãnh đạo, rèn luyện những mầm non tương lai cho đất nước.

Đoàn thanh niên bao gồm các bạn trẻ thanh niên tiên tiến, luôn phấn đấu vì lý tưởng, mục tiêu dân tộc. Là độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân chủ, văn minh, xã hội công bằng dân giàu, nước mạnh.

Đây cũng là một tổ chức được xem như nơi ươm mầm cho đội ngũ cán bộ Đảng Cộng Sản trong tương lai. Được vận hành theo mô hình hành chính đầy đủ chức danh biên chế ăn lương như mô hình nhà nước khác từ trung ương đến cấp xã, phường.

1. Hình ảnh đẹp ngày 26-3: 54 dân tộc anh em cùng quy về một mối

Các cụ nói:

"Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người chung một nước phải thương nhau cùng"

Câu nói này quả không sai. Trên nền lá cờ Đảng Cộng sản Việt Nam, ta thấy nổi bật hình ảnh tượng trưng của những công dân Việt Nam trên mọi miền đất nước. Dù thuộc dân tộc nào, Kinh hay Dao, Thái, Mường; nghề nghiệp khác nhau, nông dân hay tri thức; luôn một lòng theo đuổi và ủng hộ quan điểm học tập, lao động cống hiến hết mình cho Đảng và Nhà nước.

Hình ảnh 26-3

2. Hình ảnh ngày 26-3: Ngày tôn vinh tình quân dân sâu sắc, tha thiết

Sẽ là thiếu sót lớn nếu ta quên nhắc tới những người chiến sĩ nói chung và chiến sĩ hải quân nói riêng vào ngày này.
Bức tranh với những đường nét đơn giản, mộc mạc, màu sắc rực rỡ đã khiến người xem không khỏi ấm lòng khi nhìn vào. Khoảnh khắc đoàn tụ sum vầy của gia đình nhỏ khi người con là lính hải đảo nghỉ phép về thăm nhà. Người cha già khẽ ôm lấy con, ánh nhìn đầy trìu mến, xung quanh là đàn em nhỏ đang đưa tay đòi bế và vui mừng chào đón người anh cả trở về.
Hạnh phúc bình dị là đây!
Hạnh phúc bình dị là đây!

3. Hình ảnh ngày 26-3: Phương châm hành động

Một năm trước, họa sĩ Nguyễn Hải Tảo hòa chung không khí hân hoan tưng bừng của cả nước đón mừng ngày 26/3 đã vẽ nên bức tranh này. Khoác trên mình tấm áo xanh của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ba đoàn viên cùng hướng ánh nhìn về biểu tượng Bác Hồ bên trong một đóa sen, đưa tay hướng lên đầy quyết tâm. Dưới cùng là lời dặn đầy súc tích của Người cha già vĩ đại, đã trở thành phương châm hành động của bao thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam: "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".
Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

4. Hình ảnh ngày 26-3: Biểu tượng lí tưởng muôn thuở

Đây có lẽ là hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc với không chỉ giới trẻ mà toàn dân tộc Việt Nam. Một logo tròn với hàng chữ: "Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh" chạy vòng men theo, chính giữa là cánh tay rắn rỏi đang cầm chắc lá cờ đỏ sao vàng, quốc kì đất nước. Từ lâu, hình ảnh đơn giản này đã trở thành biểu tượng của tinh thần phấn đấu và sức trẻ cồng hiến bền bỉ, xuất hiện bất cứ khi nào, ở đâu, đặc biệt mỗi dịp 26/3 đến gần. Không khó hiểu khi nó đã được chọn làm huy hiệu Đoàn viên chính thức.
Dễ hiểu, dễ nhớ chính là biểu tượng Đoàn viên
Dễ hiểu, dễ nhớ chính là biểu tượng Đoàn viên

Phát hành tem thư chính là cách để nhắc nhở người ta nhớ về ngày 26/3
Phát hành tem thư chính là cách để nhắc nhở người ta nhớ về ngày 26/3

6. Hình ảnh ngày 26-3: Nụ cười tuổi trẻ

Đây cũng là tên của bức ảnh đã được ghi lại bởi một nhiếp ảnh gia Quang Định. Trong ảnh ta thấy rõ được nụ cười tươi tắn rạng rỡ của các đoàn viên, thanh niên ưu tú khi đương vẫy cờ chào đón các đại biểu tàu thanh niên ASEAN - Nhật Bản (SSEAYP) 2015 đã cập Quân cảng Cát Lái, Q.2, TP. HCM chiều 17/11/2015; sau đó đã trở thành một hình ảnh phổ biến rất hay được đưa vào các video cổ động cho ngày 26/3.
Những nụ cười của niềm tin và hi vọng
Những nụ cười của niềm tin và hi vọng

7. Hình ảnh ngày 26-3: Người không có trong khung hình - Ra đi mãi tuổi thanh xuân

Bức ảnh được trưng bày trong một triển lãm nhân dịp 26/3. Vũ Thị Thanh Phương - một cô giáo trường làng, một trong mười cô gái Lam Hạ ra đi vì nền độc lập quê hương và dân tộc, đã vĩnh viễn không thể xuất hiện trong tấm ảnh chụp chung với các bạn học, để lại một nỗi nhớ tiếc và đau xót khôn nguôi trong lòng người thân và bạn bè. Tựa đề buồn đã khiến người xem khôn khỏi xúc động và bức ảnh nhanh chóng nổi tiếng.
Hàng đứng: Nguyễn Văn Phúc, Ngô Thị Điểm, Lê Thị Lân, Đinh Việt Cường Hàng ngồi: Trương Thị Minh Nguyệt, Trần Đình Phúc, Phan Thị Sợi
Hàng đứng: Nguyễn Văn Phúc, Ngô Thị Điểm, Lê Thị Lân, Đinh Việt Cường Hàng ngồi: Trương Thị Minh Nguyệt, Trần Đình Phúc, Phan Thị Sợi

8. Hình ảnh ngày 26-3: Kỉ lục xếp hình huy hiệu Đoàn

Ngày 21/3/2015, tại Trung tâm TP. Quy Nhơn (Bình Định) trên 5.500 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Định vừa xác lập kỉ lục mới khi xếp hình huy hiệu Đoàn với số lượng người nhiều nhất tại Việt Nam. Nhân dịp kỉ niệm 84 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, rất nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra, thể hiện tinh thần yêu nước, sự nhiệt huyết, ước vọng cống hiến bằng những hành động thiết thực mà tuổi trẻ Bình Định mong muốn góp sức cho đất nước.
Mong rằng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa được nhân rộng!

9. Hình ảnh ngày 26-3: Bản đồ đất nước

Khoảng thời gian này hai năm trước, Đại học Y Dược Hồ Chí Minh đã gây xôn xao với bức tranh bản đồ Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, cùng cảnh trí non sông gấm vóc có diện tích 5x2 mét, đặt ở hành lang trường. Bức tranh được thực hiện hoàn toàn bởi khoảng 10 bạn sinh viên trong 10 ngày, chủ yếu vào ban đêm. Mục đích thể hiện sự toàn vẹn lãnh thổ, với đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và cảnh đẹp đất nước. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng đều được khắc họa chi tiết, sinh động, đầy ấn tượng.
Việt Nam - đất nước của rừng vàng biển bạc

10. Ý nghĩa Ngày thành lập Đoàn 26-3

Cuối tháng 3 nǎm 1931, Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã triệu tập Hội nghị toàn thể lần thứ hai tại Sài Gòn, dưới sự chủ toạ của Tổng bí thư Trần Phú. Hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ cấp bách và tǎng cường thành phần công nhân trong Đảng. Cũng tại Hội nghị này, nhận thấy vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng nên đã đề ra quyết định "Cần kíp tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn" và chỉ thị cho các tổ chức Đảng ở các địa phương quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên. Từ đó, Đoàn TNCS Đông Dương ra đời. Qua các giai đoạn của Cách mạng, tổ chức này trải qua các tên gọi như: Đoàn thanh niên dân chủ, Đoàn thanh niên phản đế, Đoàn thanh niên cứu quốc, Đoàn thanh niên lao động và ngày nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng đất nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh lịch sử của mình. Từ ngày 23 đến ngày 25-5-1961, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ ba của Đoàn lấy ngày 26-3, một ngày trong thời gian diễn ra Hội nghị Trung ương tháng 3-1931 làm kỷ niệm thành lập Đoàn.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.
Đánh giá bài viết
13 7.673
0 Bình luận
Sắp xếp theo