Hiệu quả của vaccine Hayat Vax

Hiệu quả của vaccine Hayat Vax. Vaccine Hayat Vax vừa được Bộ Y tế phê duyệt đủ điều kiện để tiêm chủng tại nước ta. Tuy nhiên thông tin về loại vaccine này chưa được phổ biến mạnh mẽ trong nhân dân, chưa được nhiều người biết đến. Cùng Hoatieu.vn tìm heieru về vaccine Hayat Vax nhé.

1. Vaccine Hayat Vax của nước nào?

Hayat Vax của nước nào sản xuất?

Vaccine Hayat Vax do Viện Nghiên cứu Sinh phẩm Bắc Kinh, thuộc Sinopharm CNBG (Tập đoàn Y Dược Trung Quốc) sản xuất.

Hayat Vax được đóng gói sơ cấp, thứ cấp và xuất xưởng tại Julphar (Gulf Pharmaceutical Industries) - UAE (Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất). Hayat trong tiếng Ả Rập là sự sống. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex là nơi đã đề xuất phê duyệt vaccine này.

Vaccine Hayat Vax của nước nào?

Theo The National News, vaccine Hayat Vax là phiên bản Vero Cell (của Sinopharm, Trung Quốc) được sản xuất tại UAE. Cuối tháng 4/2020, vaccine này được Cục Quản lý Dược Trung Quốc phê chuẩn thử nghiệm trên người, sau khi nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thành công trên động vật.

2. Hiệu quả của vaccine Hayat Vax

Vaccine Hayat Vax có hiệu quả phòng dịch thế nào?

Ngày 9/12/2020, Bộ Y tế UAE chấp thuận cấp phép đăng ký chính thức vaccine Covid-19 của Sinopharm, công bố hiệu quả bảo vệ đạt 86%

Theo nghiên cứu được thực hiện ở Abu Dhabi, vaccine Hayat Vax có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa tử vong, giảm 93% tỷ lệ nhập viện, bệnh nặng.

Ngày 30/12/2020, Cục Quản lý Dược Trung Quốc cấp phép sử dụng có điều kiện với vaccine này và công bố hiệu quả bảo vệ đạt 79,34%; tỷ lệ sinh kháng thể trung hòa là 99,52%.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận vaccine này có hiệu quả 79% trong việc giảm nguy cơ mắc Covid-19, nhập viện. Kết quả dựa trên thử nghiệm giai đoạn 3 đa quốc gia, sau 14 ngày kể từ khi tiêm đủ 2 liều.

3. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine Hayat Vax

Hiện tại, Bộ Y tế chưa quy định khoảng cách giữa hai liều tiêm Hayat Vax. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của WHO cho Vero Cell, mỗi liều tiêm cách nhau 3-4 tuần.

Vaccine Hayat Vax sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên, chống chỉ định với các trường hợp có tiền sử sốc phản vệ với bất kỳ thành phần nào. Người có thân nhiệt >38,5 độ C cần hoãn tiêm cho đến khi hết sốt. Bệnh nhân mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng cũng thuộc nhóm trì hoãn tiêm.

4. Có nên tiêm vaccine Hayat Vax không?

Có nên tiêm vaccine Hayat Vax không? Tiêm vaccine Hayat Vax có an toàn không?

Vaccine hiệu quả nhất là vaccine được tiêm kịp thời và vaccine có hiệu quả bảo vệ trên 50% là vaccine đạt chuẩn. Vaccine Hayat Vax giúp bảo vệ bạn 79% khỏi nguy cơ nhiễm Covid. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, phương pháp an toàn nhất cho chính mình là tiêm vaccine.

Nhiều nước trên thế giới đã tiêm vaccine Hayat Vax (vaccine này được chấp thuận sử dụng ở 45 quốc gia, vùng lãnh thổ. Khoảng 65 triệu liều đã được tiêm cho người dân trên toàn cầu), vaccine này cũng được thử nghiệm độ an toàn trên các tình nguyện viên trước khi được cấp phép, do đó, các bạn không nên lưỡng lự mà bỏ qua cơ hội tiêm chủng này.

=> Các bạn nên tiêm vaccine Hayat Vax khi đến lịch tiêm. Không nên có tư tưởng kén chọn vaccine, bởi trong dịch bệnh sẽ không cho bạn thời gian để chờ đợi.

Hoatieu.vn vừa gửi đến bạn đọc một số thông tin về vaccine Hayat Vax.Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
1 711
0 Bình luận
Sắp xếp theo