Từ 17/6/2017: Chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 3 tại 23 tỉnh
Mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 3 tại 23 tỉnh cuối cùng
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm khẳng định, công tác chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đã hoàn tất thành công, là tiền đề cho 23 tỉnh, thành cuối cùng, bao gồm cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thực hiện quá trình chuyển đổi giai đoạn 3, từ ngày 17/6/2017.
- SIM 11 số được chuyển thành 10 số như thế nào?
- Thông tư 13/2016/TT-BTTTT quy định nội dung liên quan đến giá cước kết nối dịch vụ điện thoại quốc tế chiều về
- Mã vùng điện thoại cố định mới từ 11/2/2017
Báo cáo tại Hội nghị Sơ kết công tác chuyển đổi mã vùng giai đoạn 2 (GĐ 2) và kế hoạch triển khai giai đoạn 3 (GĐ3), ông Trần Mạnh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, toàn bộ quá trình chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 2 ở 23 tỉnh, thành trên cả nước từ ngày 15/4 đã diễn ra suôn sẻ, liên lạc thông suốt.
Theo số liệu báo cáo của các doanh nghiệp viễn thông, tổng số cuộc gọi liên mạng, liên tỉnh theo mã vùng mới trong GĐ 2 là hơn 13,4 triệu, chiếm tỉ lệ trung bình toàn mạng khoảng 42% (con số này ở GĐ 1 là 5,6 triệu cuộc gọi, tương đương 40%). Đối với cuộc gọi quốc tế chiều về, tỉ lệ cuộc gọi quay theo mã vùng mới trong GĐ 2 chiếm khoảng 15% trung bình toàn mạng, tăng cao so với GĐ 1 (8%).
Ông Tuấn nhận định, các thành tích trên có được nhờ nhiều yếu tố, đặc biệt là việc lãnh đạo Bộ TT&TT đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao trong suốt quá trình triển khai chuyển đổi GĐ 2. Công tác thông tin, tuyên truyền đã được Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Viễn thông và các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ, Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ chỉ đạo, hướng dẫn một cách kịp thời, liên tục. Bên cạnh đó, sự vào cuộc rất tích cực để đưa tin, bài của các cơ quan báo đài từ TƯ tới địa phương cũng góp phần tạo nên sự đồng thuận của người sử dụng dịch vụ và toàn xã hội trong việc chuyển đổi mã vùng.
Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông đã chủ động, tích cực thông tin tuyên truyền liên tục bằng nhiều hình thức khác nhau. Do đã rút kinh nghiệm từ GĐ 1 nên các biện pháp, giải pháp về thử nghiệm kỹ thuật đã được các doanh nghiệp viễn thông thực hiện khoa học, nhanh chóng và hiệu quả hơn trong GĐ 2.
Tuy nhiên, đại diện Cục Viễn thông cũng thẳng thắn thừa nhận, trong quá trình chuyển đổi mã vùng điện thoại GĐ 2 vẫn còn hiện tượng cuộc gọi từ một số mạng cố định trong nước (Viettel, VNPT) đến mạng di động hiển thị thuê bao chủ gọi theo mã vùng cũ. Sau khi trao đổi với các doanh nghiệp, Cục Viễn thông nhận thấy, một số khách hàng thuê trung kế của Viettel và VNPT chưa kịp cấu hình lại mã vùng mới trên hệ thống, dẫn đến phát sinh cuộc gọi hiển thị mã vùng cũ. Để khắc phục vấn đề vấn đề này trong thời gian tới, Cục yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông khẩn trương rà soát và phối hợp với các đối tượng khách hàng này để cấu hình lại hệ thống, bảo đảm cuộc gọi ra hiện theo mã vùng mới.
Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp viễn thông cũng chia sẻ một số bài học kinh nghiệm rút ra từ việc chuyển đổi mã vùng điện thoại GĐ 2, đặc biệt là về công tác thông tin tuyên truyền và sự sẵn sàng của đội ngũ cán bộ kỹ thuật. Các doanh nghiệp khẳng định đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi GĐ 3.
Theo kế hoạch, GĐ 3 bắt đầu từ 0h ngày 17/06/2017 áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố cuối cùng. Thời gian quay số song song từ 17/6/2017 đến 16/7/2017. Thời gian duy trì âm báo từ 17/7/2017 đến 31/8/2017. Các mã vùng mới của 23 tỉnh thành chuyển đổi giai đoạn 3 được quy định cụ thể như sau:
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh: "Các số liệu báo cáo và dư luận phản ánh tích cực trên báo chí, truyền thông là minh chứng rõ ràng cho thấy chúng ta đã triển khai tốt GĐ 1 và GĐ 2 của việc đổi mã vùng điện thoại. Tôi tin tưởng rằng, đây sẽ là những tiền đề để chúng ta tiếp tục hoàn thành tốt quá trình chuyển đổi GĐ 3".
Để quá trình này diễn ra suôn sẻ, Thứ trưởng Phan Tâm yêu cầu các đơn vị tham gia tiếp tục đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền. Thứ trưởng giao nhiệm vụ cho Cục Viễn thông phối hợp với Cục PTTH & TTĐT gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh thành tiếp tục chỉ đạo các đài truyền hình, báo chí địa phương cùng các cơ quan, thông tấn báo chí TƯ tuyên truyền nhắc lại về mục đích, lợi ích của chuyển đổi mã vùng điện thoại, danh sách mã vùng mới và đặc biệt hướng dẫn cách quay số mới, nhấn mạnh đến việc phải quay số 0 để kết nối cuộc gọi thành công.
Ngoài các phương tiện truyền thông chính thống như thông báo qua tin nhắn, tờ rơi, hóa đơn thông báo cước, trang web, trang fanpage, ... các doanh nghiệp viễn thông cũng cần sử dụng thêm những phương tiện truyền thông mới như mạng xã hội để thông tin đến khách hàng về kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại.
Về mặt kỹ thuật, Thứ trưởng Phan Tâm giao cho Cục Viễn thông và VNPT, doanh nghiệp có số lượng thuê bao cố định lớn nhất cả nước chủ trì, thống nhất đầu số thử nghiệm cũng như phân lịch thử nghiệm liên mạng về chuyển đổi mã vùng vào tối 8/6. Song song với đó, các doanh nghiệp cũng cần chủ động, tích cực thử nghiệm chuyển đổi nội mạng, không được chủ quan và phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp khác để tránh xảy ra sự cố khi chính thức triển khai GĐ 3 vào ngày 17/6 tới.
Thứ trưởng Phan Tâm cũng lưu ý các doanh nghiệp viễn thông phải rà soát lại các đối tượng khách hàng là các bộ, ngành, tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng tổng đài cũ, thông báo và phân tích cho họ thấy lợi ích cũng như yêu cầu cấp bách phải nâng cấp tổng đài và chuyển đổi sang mã vùng điện thoại mới. Các doanh nghiệp cũng cần hướng dẫn, đào tạo cho lực lượng cán bộ kỹ thuật bổ sung cho GĐ 3, đồng thời rà soát kỹ lưỡng để tránh gây bức xúc cho khách hàng về vấn đề giá cước trong thời gian tới.
Tham khảo thêm
Ithông 2016 - Tra cứu mức phạt giao thông qua điện thoại
Văn bản hợp nhất 17/VBHN-BTC năm 2014 hợp nhất Quyết định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng điện thoại công vụ
Thông tư 13/2016/TT-BTTTT quy định nội dung liên quan đến giá cước kết nối dịch vụ điện thoại quốc tế chiều về
Công văn 1166/TCT-TNCN hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân với tiền công tác phí, tiền điện thoại
- Chia sẻ:
Khon9 c0n gj
- Ngày:
Từ 17/6/2017: Chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 3 tại 23 tỉnh
188 KB 07/06/2017 8:13:00 CHTải định dạng .DOC
10/01/2018 10:57:51 CH
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Gợi ý cho bạn
-
Thông tư 12/2024/TT-BTTTT tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức
-
Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
-
Thông tư hướng dẫn quản lý cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử số 24/2014/TT-BTTTT
-
Nghị định 163/2024/NĐ-CP về thi hành Luật Viễn thông
-
Nghị định 147/2024/NĐ-CP quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng
-
Luật Dữ liệu 2024, số 60/2024/QH15
-
Tải Nghị định 10/2024/NĐ-CP quy định về khu công nghệ cao file Doc, Pdf
-
Tải Thông tư 23/2023/TT-BTTTT sửa đổi Thông tư hướng dẫn Luật Xuất bản và NĐ 195/2013/NĐ-CP
-
Thông tư 08/2023/TT-BTTTT về hướng dẫn vị trí việc làm ngành Thông tin truyền thông file doc, pdf tải miễn phí
Có thể bạn cần
Top 8 mẫu phân tích khổ cuối bài Tràng giang hay chọn lọc
Mẫu Bài thu hoạch nghị quyết trung ương 4 khóa 12 cho Đảng viên
Top 4 mẫu Cảm nhận bài thơ Sóng hay chọn lọc
Thực hành theo hướng dẫn để tạo ra 02 sản phẩm hỗ trợ việc giảng dạy môn Toán cấp tiểu học
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3 năm 2025 mới cập nhật
Bộ tranh thiếu nhi về chào mừng Đại hội Đoàn 2025
Công văn xin hủy tờ khai Thuế GTGT do kê khai sai 2025
Suy nghĩ về số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến
Tờ khai thuế thu nhập cá nhân Mẫu 05/KK-TNCN, 05-DK-TCT 2025
Mẫu hợp đồng ngoại thương bằng Tiếng Anh
Mẫu hợp đồng góp vốn
Bài phát biểu của lãnh đạo tại Đại hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028
Có thể bạn quan tâm
-
Nghị định 147/2024/NĐ-CP quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng
-
Quyết định 922/QĐ-BTTTT 2022 Đề án Xác định Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ
-
Quyết định 1688/QĐ-BTTTT 2019
-
Nghị quyết 75/NQ-CP về phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2017
-
Luật An ninh mạng 2023 số 24/2018/QH14
-
Những điều cần biết về nộp thuế khi kinh doanh trên Facebook
-
Thông tư 21/2019/TT-BTTTT quy định về thuyết minh doanh thu dịch vụ viễn thông
-
Thông tư số 23/2011/TT-BTTTT quy định về việc quản lý, vận hành, sử dụng và bảo đảm an toàn thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng
-
Thông tư 10/2017/TT-BGDĐT Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học
-
Quyết định về hướng dẫn cài đặt, sử dụng chữ ký số cho cục thi hành án số 1062/QĐ-BTP
-
Thông tư 01/2023/TT-BTTTT danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực TTTT
-
Thông tư 03/2014/TT-BTTTT về Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin

Bài viết hay Công nghệ - Thông tin
Thông tư 15/2018/TT-BTTTT
Thông tư 22/2020/TT-BTTTT yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số
Nghị quyết 17/NQ-CP 2019
Quyết định 1596/QĐ-BTTTT 2018
Thông tư 17/2016/TT-BTTTT Quy định về thủ tục đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng di động
Thông tư 04/2020/TT-BTTTT lập và quản lý chi phí dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin
Thuế - Lệ phí - Kinh phí
Giáo dục - Đào tạo
Y tế - Sức khỏe
Thể thao
Bảo hiểm
Chính sách
Hành chính
Cơ cấu tổ chức
Quyền Dân sự
Tố tụng - Kiện cáo
Dịch vụ Pháp lý
An ninh trật tự
Trách nhiệm hình sự
Văn bản Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Tài nguyên - Môi trường
Công nghệ - Thông tin
Khoa học công nghệ
Văn bản Giao thông vận tải
Hàng hải
Văn hóa Xã hội
Doanh nghiệp
Xuất - Nhập khẩu
Tài chính - Ngân hàng
Lao động - Tiền lương
Đầu tư - Chứng khoán - Thương mại
Xây dựng - Đô thị - Đất đai - Nhà ở
Lĩnh vực khác