Nghị định 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại
Nghị định số 08/2020/NĐ-CP
Nghị định 08/2020/NĐ-CP của Chính phủ về việc tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.
Thừa phát lại không được kiêm nhiệm hành nghề luật sư
Đây là quy định được Chính phủ ban hành tại Nghị định 08/2020/NĐ-CP về việc tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại ngày 08/01/2020.
Theo đó, Chính phủ quy định cụ thể 05 nhóm việc Thừa phát lại không được làm như sau:
Trước hết, tiết lộ thông tin về việc thực hiện công việc của mình, trừ trường hợp pháp luật quy định khác; sử dụng thông tin về hoạt động của Thừa phát lại để xâm hại quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức.
Tiếp theo, trong khi thực thu nhiệm vụ, Thừa phát lại không được nhận làm những việc liên quan đến quyền, lợi ích của bản thân và những người thân thích của mình (bao gồm: Vợ, chồng, con đẻ, con nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, bác, chú, cậu, cô, dì và anh, chị, em ruột của Thừa phát lại, của vợ hoặc chồng Thừa phát lại; cháu ruột mà Thừa phát lại là ông, bà, bác, chú, cậu, cô, dì).
Đặc biệt, Thừa phát lại không được kiêm nhiệm hành nghề công chứng, luật sư, thẩm định giá, đấu giá tài sản, quản lý, thanh lý tài sản...
Nghị định này cũng quy định khung mức chi phí tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự tối thiểu là 65.000 đồng/việc và tối đa là 130.000 đồng/việc trừ trường hợp tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu ngoài địa bàn cấp tỉnh hoặc ở vùng đảo, quần đảo ngoài địa bàn cấp huyện nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở.
Nghị định có hiệu lực từ ngày 24/02/2020.
Văn bản pháp luật này thuộc lĩnh vực Pháp lý được HoaTieu.vn cập nhật và đăng tải, mời các bạn sử dụng file tải về để lưu làm tài liệu sử dụng.



- Chia sẻ:
Trần Thu Trang
- Ngày:
Nghị định 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại
2,7 MB 11/01/2020 8:42:00 SABài liên quan
-
Cách tính thuế thu nhập cá nhân năm 2022 mới nhất
-
Hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn là gì?
-
Lái xe có nồng độ cồn do ăn trái cây có bị phạt?
-
Thông tư 22/2019/TT-BTTTT chức năng tính năng kỹ thuật của Hệ thống thông tin một cửa điện tử
-
Nghị quyết 02/NQ-CP 2020 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2020
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Thuế - Lệ phí - Kinh phí
Giáo dục - Đào tạo
Y tế - Sức khỏe
Thể thao
Bảo hiểm
Chính sách
Hành chính
Cơ cấu tổ chức
Quyền Dân sự
Tố tụng - Kiện cáo
Dịch vụ Pháp lý
An ninh trật tự
Trách nhiệm hình sự
Văn bản Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Tài nguyên - Môi trường
Công nghệ - Thông tin
Khoa học công nghệ
Văn bản Giao thông vận tải
Hàng hải
Văn hóa Xã hội
Doanh nghiệp
Xuất - Nhập khẩu
Tài chính - Ngân hàng
Lao động - Tiền lương
Đầu tư - Chứng khoán - Thương mại
Xây dựng - Đô thị - Đất đai - Nhà ở
Lĩnh vực khác