Liên thông đại học 2017 cần những điều kiện gì?

Điều kiện để liên thông đại học 2017

Quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ được ban hành ngày 31 tháng 05 năm 2017 đưa ra những yêu cầu về điều kiện tổ chức thi và thi liên thông đại học 2017. Để hiểu rõ hơn về điều kiện thi liên thông đại học, HoaTieu.vn mời các bạn tham khảo bài viết này.

Mẫu đơn xin dự thi liên thông lên đại học từ cao đẳng

Mẫu đơn xin dự thi liên thông lên đại học từ trung cấp

Đối với những bạn đang có ý định thi liên thông lên đại học năm 2017, các bạn cần có những điều kiện sau:

1. Người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ đại học theo hướng chuyên môn phù hợp, hoặc theo hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo.

2. Người dự tuyển liên thông phải bảo đảm các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có một trong các văn bằng:

  • Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  • Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;
  • Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt; người có bằng trung cấp Dược hoặc cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành Dược.

Hồ sơ dự thi liên thông đại học 2017

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông đại học gồm:

  • 1 bộ hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu của trường;
  • 1 bằng tốt nghiệp trung cấp (cao đẳng) dược photo công chứng;
  • 1 bảng điểm tốt nghiệp trung cấp (cao đẳng) dược photo công chứng;
  • 2 tấm ảnh 3x4 (chụp không quá 6 tháng)
  • 2 phong bì (dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận).

Hồ sơ dự thi theo mẫu của trường (liên hệ Bộ phận tuyển sinh để mua hồ sơ).

Đánh giá bài viết
1 371
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo