Hà Nội không công bố sớm môn thi thứ 4 vào lớp 10 2022

Lịch công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10

Sở giáo dục đào tạo Hà Nội cho biết lịch công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm học 2022-2023 sẽ vẫn được công bố vào tháng 3 như mọi năm. Đây là nội dung quan trọng được đề cập tại Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II (năm học 2021-2022) cấp THCS sáng 18/1.

Theo đó ngoài 3 môn thi vào lớp 10 năm 2022 của Hà Nội là Toán, Văn và Ngoại ngữ. Môn thi thứ 4 sẽ được công bố trong tháng 3. Như vậy kỳ thi vào lớp 10 năm 2022-2023 Hà Nội sẽ vẫn thi 4 môn như mọi năm.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chia sẻ về thời điểm công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT năm nay. "Ngoài ba môn thi bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ, học sinh sẽ biết môn thi thứ tư vào tháng 3. Đây là quy định đã được duy trì trong những năm gần đây", ông Tiến nói.

Ông Tiến giải thích: "Nếu công bố sớm môn thi thứ tư, học sinh không học các môn không thi, dẫn đến không đảm bảo chất lượng dạy và học".

Lãnh đạo Sở yêu cầu các trường THCS quan tâm đặc biệt đến chất lượng học của các em lớp 9 trong giai đoạn này; tổ chức dạy đầy đủ nội dung các môn và hoạt động giáo dục theo quy định, nhằm đảm bảo học sinh đủ kiến thức, kỹ năng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. Trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tham mưu để thành phố quyết định phương án và công bố môn thi trong tháng 3.

Trước đó, nhiều học sinh, phụ huynh và đại diện các trường bày tỏ mong muốn sớm được thông báo kế hoạch thi vào lớp 10. Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, cho rằng kế hoạch tuyển sinh này chỉ phù hợp trong bối cảnh "bình thường cũ". Còn với tác động của Covid-19, tâm lý phụ huynh, học sinh và điều kiện học tập bị ảnh hưởng, nếu vẫn giữ nguyên phương án thi và thời gian công bố muộn như vậy là không phù hợp.

Thầy Khang cho rằng thời điểm phù hợp để công bố phương án thi vào lớp 10 là tháng 12/2021 để học sinh kịp chuẩn bị. "Không nên kỳ vọng vào việc công bố muộn để học sinh học toàn diện. Học online một kỳ đã quá vất vả với các em rồi. Thời gian còn lại rất ít, mà các trường và học sinh vừa phải củng cố kiến thức, hoàn thành chương trình rồi ôn thi vào lớp 10. Chúng ta không nên để các em vất vả hơn nữa", thầy Khang nói.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 538
0 Bình luận
Sắp xếp theo