Chỉ thị liên tịch 15/2012/CTLT-BGTVT-CĐGTVTVN

Chỉ thị liên tịch 15/2012/CTLT-BGTVT-CĐGTVTVN về chăm lo đời sống công nhân, viên chức, lao động và bảo đảm an toàn trong dịp tết Quý Tỵ do Bộ Giao thông vận tải - Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam ban hành.

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI-CÔNG ĐOÀN
GIAO THÔNG VẬN TẢI VIỆT NAM
----------------------

Số: 15/CTLT-BGTVT-CĐGTVT VN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------------------

Hà Nội, ngày 13 tháng 12 năm 2012

CHỈ THỊ LIÊN TỊCH
VỀ VIỆC CHĂM LO ĐỜI SỐNG CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG VÀ BẢO ĐẢM AN TOÀN TRONG DỊP TẾT QUÝ TỴ NĂM 2013

Trong thời gian vừa qua các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với Công đoàn đồng cấp khắc phục mọi khó khăn, tạo thêm việc làm, chăm lo đời sống cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thực hiện tốt các hoạt động xã hội và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Ban Thường vụ Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam chỉ thị cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cấp công đoàn trong ngành GTVT thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tiếp tục tổ chức phong trào thi đua lao động sản xuất trong tất cả các lĩnh vực của ngành, đồng thời thực hiện tốt, có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, chăm lo tốt đời sống cho cán bộ, CNVCLĐ trong dịp tết Quý Tỵ năm 2013; giải quyết kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương, BHXH, BHYT, chăm sóc sức khỏe cho người lao động; quan tâm thanh toán, tạm ứng tiền lương và các khoản tiền thưởng cho CNVCLĐ trước khi về nghỉ Tết.

2. Chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng cán bộ, công nhân lao động đang làm việc trên các công trình trọng điểm và duy trì công tác bảo đảm trật tự ATGT; thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với ngành GTVT, gia đình CNLĐ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ lụt, tai nạn lao động, tai nạn giao thông. Các Tổng công ty cần có kế hoạch giúp đỡ các đơn vị thành viên đang gặp khó khăn trong SXKD, người lao động có thu nhập thấp, để CNVCLĐ các đơn vị khó khăn được đón Tết vui vẻ.

3. Đối với các doanh nghiệp có công nhân lao động ở lại công trường dịp Tết, phải có kế hoạch tổ chức cho CNLĐ đón xuân phù hợp với từng doanh nghiệp, kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí. Đối với các doanh nghiệp có CNLĐ về quê dịp Tết, phải tổ chức xe đưa đón trước và sau Tết (nếu có điều kiện), trong đó đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn giao thông.

4. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phân công cán bộ trực Tết, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong những ngày nghỉ Tết, không để sự cố về cháy nổ, tai nạn, mất mát tài sản và nhắc nhở CNVCLĐ đi lại, làm việc trong dịp Tết phải chấp hành nghiêm túc các quy định về ATVSLĐ, ATGT. Các đơn vị vận tải thi đua nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hóa trước, trong, sau Tết. Kiên quyết chống các hiện tượng tiêu cực (đánh bạc, đốt pháo, đua xe; uống rượu, bia quá mức …); Bảo đảm đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và bảo đảm an toàn.

Đánh giá bài viết
1 75
0 Bình luận
Sắp xếp theo