Học viện Tòa Án điểm chuẩn 2022

Công bố điểm chuẩn Học viện Tòa Án

Điểm chuẩn Học viện Tòa Án 2022 và thông tin tuyển sinh Học viện Tòa Án 2022 mới nhất được Hoatieu tổng hợp và chia sẻ đến các thí sinh và phụ huynh cùng tham khảo cho việc đăng kí hồ sơ xét tuyển đại học 2022. 

Sau đây là nội dung chi tiết điểm chuẩn Học viện Tòa Án mới nhất, Học viện Tòa Án điểm chuẩn 2021 xét học bạ và các phương án tuyển sinh Học viện Tòa Án 2022. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Điểm chuẩn Học viện Tòa án 2022

Đang cập nhật....

2. Điểm chuẩn Học viện Tòa án 2021

Hội đồng tuyển sinh Học viện Tòa án thông báo điểm chuẩn trúng tuyển và việc xác nhận nhập học theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như sau:

 Điểm chuẩn Học viện Tòa án 2021

3. Phương án tuyển sinh Học viện Toà án 2022

Học viện Tòa án vừa có thông báo về việc sơ tuyển trình độ đại học năm 2022.

Năm nay, Học viện Tòa án tuyển 360 sinh viên ngành Luật, giữ ổn định như năm 2021. Trường chia hai khu vực tuyển sinh: phía Nam (từ Quảng Trị trở vào), phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra). Điểm chuẩn được công bố theo từng khu vực tuyển sinh.

Với đặc thù đào tạo nhân sự ngành tòa án, tham gia xét xử (thư ký tòa, thẩm phán...), Học viện có những yêu cầu nhất định về ngoại hình, giọng nói và phẩm chất chính trị. Cụ thể, nhà trường không tuyển thí sinh mắc bệnh kinh niên, mãn tính, có khiếm khuyết cơ thể hoặc mắc các tật phát âm.

Trường chỉ tuyển thí sinh không quá 25 tuổi, nam cao từ 1,6m, nặng 48kg trở lên; nữ cao từ 1,55m và nặng từ 45kg trở lên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có đạo đức tốt, lịch sử chính trị rõ ràng; có bố, mẹ, anh chị em ruột hoặc vợ, chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ các vi phạm hình sự trong lĩnh vực giao thông).

Thứ hai, trường vẫn xét học bạ, chỉ áp dụng với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 và đáp ứng hai điều kiện: có tổng điểm trung bình THPT của ba môn theo tổ hợp từ 22 trở lên; điểm tổng kết năm lớp 11 và 12 không dưới 8, hạnh kiểm tốt. Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức, không được sử dụng đồng thời cả xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thứ ba, Học viện Tòa án tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh phải nộp cùng lúc hai hồ sơ: sơ tuyển và xét tuyển. Thời gian nhận sơ tuyển từ ngày 4-21/4 (nếu nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện) và từ ngày 26/5 đến ngày 3/6 (nếu nộp tại trường).

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tuyển sinh - Tra cứu điểm thi của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 1.165
0 Bình luận
Sắp xếp theo