PowerPoint Lịch sử 9 Bài 2: Châu Âu và nước Mỹ từ năm 1918 đến năm 1945

Tải về
Lớp: Lớp 9
Môn: Lịch Sử
Dạng tài liệu: Giáo án
Bộ sách: Cánh diều

Giáo án PowerPoint Lịch sử 9 Bài 2: Châu Âu và nước Mỹ từ năm 1918 đến năm 1945 được thiết kế hiện đại, tích hợp hình ảnh, hiệu ứng trình chiếu đẹp mắt với nhiều bài tập ôn tập, mở rộng kiến thức phong phú.

PowerPoint Lịch sử 9 Bài 2: Châu Âu và nước Mỹ từ năm 1918 đến năm 1945 được biên soạn dưới dạng file Word + PPT bám sát nội dung trong sách giáo khoa Cánh diều. Qua giáo án Lịch sử 9 Bài 2 giúp giáo viên tiết kiệm thời gian soạn giáo án, dễ dàng chỉnh sửa để có bài giảng hay, lôi cuốn người học. Vậy sau đây là trọn bộ giáo án PowerPoint Lịch sử 9 Bài 2 Cánh diều, mời các bạn tải tại đây.

PowerPoint Lịch sử 9 Bài 2: Châu Âu và nước Mỹ từ năm 1918 đến năm 1945

PowerPoint Lịch sử 9 Bài 2

PowerPoint Lịch sử 9 Bài 2

PowerPoint Lịch sử 9 Bài 2

Giáo án Lịch sử 9 Bài 2: Châu Âu và nước Mỹ từ năm 1918 đến năm 1945

BÀI 2: CHÂU ÂU VÀ NƯỚC MỸ TỪ NĂM 1918 ĐẾN NĂM 1945

I. MỤC TIÊU

1. Năng lực chung:

- Giao tiếp và hợp tác: Hiểu rõ nhiệm vụ của nhóm; đánh giá được khả năng của

bản thân và tự nhận công việc phù hợp.

2. Năng lực lịch sử:

- Tìm hiểu lịch sử: Khai thác và sử dụng thông tin của một số tư liệu lịch sử để nhận thức về phong trào cách mạng và sự thành lập Quốc tế Cộng sản, đại suy thoái kinh tế 1929 – 1933, sự hình thành chủ nghĩa phát xít ở châu Âu, tình hình kinh tế của nước Mỹ trong thời kì suy thoái kinh tế bắt đầu từ năm 1929 đến khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ (1939).

- Nhận thức tư duy lịch sử: Trình bày được những nét chính về: phong trào cách mạng và sự thành lập Quốc tế Cộng sản; đại suy thoái kinh tế 1929 – 1933; sự hình thành chủ nghĩa phát xít ở châu Âu. Nhận biết được tình hình chính trị và sự phát triển kinh tế của nước Mỹ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới.

- Vận dụng: Vận dụng kiến thức về nội dung “Thoả thuận mới” (New Deal) để xem xét khả năng áp dụng các chính sách cải cách kinh tế – xã hội mà Chính phủ Ru-dơ-ven đã thực hiện vào tình hình xã hội Mỹ hiện đại.

3. Phẩm chất:

- Chăm chỉ: Đọc và sưu tầm các thông tin, hình ảnh, tư liệu về châu Âu và nước Mỹ từ năm 1918 đến năm 1945 để mở rộng nhận thức và nâng cao nhận thức.

II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU

– SGK, SGV, SBT Lịch sử và Địa lí 9 – bộ sách Cánh Diều.

– Lược đồ thế giới hoặc lược đồ châu Âu sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.

– Máy tính, máy chiếu (nếu có).

III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC

1. HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG

a. Mục tiêu : Kết nối những điều HS đã biết với những điều HS chưa biết, tạo tâm thế hứng khởi, kích thích sự tò mò của HS để dẫn dắt vào bài mới.

b. Nội dung: GV dùng phần Dẫn nhập trong SGK để dẫn dắt HS vào bài học

c. Tổ chức hoạt động:

Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ

- GV tổ chức cho HS xem tranh

+ Những chiếc xe hơi được rao bán với giá 100 ÚSD trong đại suy thoái kinh tế ( Mỹ năm 1929)

+Tổng thống Hin-đen-bua trao quyền thủ tướng cho Hít –le (Đức năm 1933))

- HS quan sát và trả lời câu hỏi: Quan sát bức tranh và cho biết em biết gì bức tranh này?

 

Tải file về để xem đầy đủ nội dung giáo án

Đánh giá bài viết
1 7
PowerPoint Lịch sử 9 Bài 2: Châu Âu và nước Mỹ từ năm 1918 đến năm 1945
Chọn file tải về :
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
⚛
Xóa Đăng nhập để Gửi
Đóng
Chỉ thành viên Hoatieu Pro tải được nội dung này! Hoatieu Pro - Tải nhanh, website không quảng cáo! Tìm hiểu thêm