Công an Hà Nội triển khai hệ thống khai báo lưu trú, tạm trú qua Internet

Công an Hà Nội mở hệ thống khai báo lưu trú qua Internet

Sáng 1-2, CATP Hà Nội đã khánh thành Hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến. Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự và bấm nút khởi động hệ thống.

Phiếu khai báo tạm trú, tạm vắng, khai nhân khẩu

Đăng ký tạm vắng và phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu

Thủ tục đăng ký, quản lý cư trú

Công an Hà Nội mở hệ thống khai báo lưu trú qua Internet

Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP cùng các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành hệ thống

Cùng dự lễ khánh thành còn có đại diện các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, các sở ngành TP, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh và Quản lý hành chính về TTXH CATP Hà Nội.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP cho biết, để nâng cao hiệu quả công tác thủ tục hành chính, giảm thấp nhất tình trạng các cơ sở có người nước ngoài tạm trú phải đến trụ sở cơ quan Công an thực hiện việc thông báo lưu trú, khai báo tạm trú, quản lý các cơ sở kinh doanh lưu trú tốt hơn và phục vụ đắc lực công tác phòng chống tội phạm... được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, CATP đã phối hợp với các đơn vị xây dựng hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến qua mạng internet tại địa chỉ: https: //luutru.cahn.vn/dang-nhap

CATP đã tổ chức triển khai tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ Công an các phường, quận cũng như tuyên truyền và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở kỹ thuật. Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thông tin thêm: Hệ thống đã được triển khai thí điểm tại phường Trung Hòa (Cầu Giấy) và phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm) trước khi đưa vào áp dụng trên toàn TP. Tại hai phường trên đã có 203 cơ sở tham gia hệ thống.

Sau một tháng thí điểm, công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến rõ nét; không còn cảnh xếp hàng chờ đợi thông báo thông tin lưu trú hàng tối. Các cơ sở kinh doanh lưu trú đều đồng tình, ủng hộ, tích cực tham gia khi hệ thống này cũng giúp quản lý tốt hơn. Bên cạnh đó việc tra cứu thông tin phục vụ yêu cầu nghiệp vụ của lực lượng Công an cũng thuận lợi hơn, chính xác hơn.

"Thời gian tới, CATP sẽ tiếp tục nghiên cứu, khắc phục những hạn chế của hệ thống để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp cũng nhu các công tác chuyên môn của CATP", Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Cắt băng khánh thành hệ thống, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, đây là bước tiếp theo trong công tác tiếp tục nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, phục vụ nhân dân của CATP Hà Nội nói riêng, TP Hà Nội nói chung. Đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng đánh giá cao hiệu quả hệ thống này sau thời gian thử nghiệm.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP đề nghị lực lượng cảnh sát Quản lý hành chính, Quản lý xuất nhập cảnh CATP trong quá trình thực hiện cần cập nhật thường xuyên các thông tin hàng ngày liên quan đến các cơ sở, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Từ thực tế triển khai, với những khó khăn vướng mắc, các lực lượng chức năng CATP cần phối hợp hiệu quả khắc phục ngay để hệ thống vận hành thông suốt, hiệu quả.

Song song với việc triển khai ứng dụng hệ thông này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý trong công tác kiểm tra, cán bộ CATP khi xuống cơ sở sẽ phải kiểm tra bằng thiết bị thông minh để đảm bảo độ chính xác, có thể đối chiếu, kiểm tra ngay. "Đặc biệt không được gây phiền nhiễu cho các cá nhân, doanh nghiệp, khách nước ngoài", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đánh giá bài viết
1 294
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo