Cách kết nối Zoom với Tivi Samsung

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, rất nhiều buổi học, cuộc họp đã được tổ chức bằng hình thức online để hạn chế tiếp xúc và lây lan dịch bệnh. Viej kết nối ứng dụng Zoom Meeting với màn hình tivi cho con học, mang đến trải nghiệm học bài với chất lượng âm thanh tốt, màn hình lớn. Sau đây Hoatieu.vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách kết nối Zoom với Tivi Samsung chi tiết nhất.

1. Điều kiện để học Zoom qua tivi

  • Sử dụng Smart phone chạy hệ điều hành Andoird bởi hầu hết các tivi hiện nay thường dùng cùng hệ điều hành này, còn điện thoại chạy hệ điều hành iOS sẽ phức tạp hơn một chút cho việc ghép nối thiết bị.
  • Các loại tivi Samsung, Sony, LG hiện nay đã tích hợp sẵn tính năng AirPlay và Smart View (Với các dòng tivi chưa tích hợp AirPlay, các bạn cần phải cài đặt thêm app Screen mirror, AirScreen, Screen Sharing... từ CH Play trên tivi trước khi sử dụng).
  • Sử dụng cùng mạng mạng Wifi hoặc 4G cho cả Smart phone và tivi

2. Cách kết nối Zoom với Tivi Samsung

Bước 1: Tải, cài đặt ứng dụng Zoom trên điện thoại

Bước 2: Trên màn hình tivi, bấm chọn biểu tượng "nhà/Home Dashboard"

Bước 3: Bấm chọn tính năng "AirPlay" hoặc Smart View trên màn hình tivi Samsung, Sony, LG.

Cách kết nối điện thoại với tivi samsung

Bước 4: Kiểm tra mạng wifi mà tivi đang sử dụng, nếu không trùng khớp với mạng wifi điện thoại bạn cần cài đặt lại wifi của một trong hai thiết bị này để mạng wifi trùng khớp với hai thiết bị.

Bước 5: Trên điện thoại Android, bạn vuốt màn hình từ cạnh trên xuống dưới để chọn Smart View hoặc AirPlay để phản chiếu, chia sẻ nội dung.

Cách kết nối Zoom với Tivi Samsung

Trên điện thoại iPhone, vuốt từ cạnh dưới lên để màn hình hiển thị khu vực "Control Center" và chọn "phản chiếu màn hình".

Cách phản chiếu màn hình iphone lên tivi

Bước 6: Màn hình điện thoại hiển thị các thiết bị mà bạn có thể ghép nối để phản chiếu hình ảnh sau đó bấm chọn "tên tivi" mà bạn muốn kết nối.

Cách kết nối điện thoại với tivi

Bước 7: Sau khi kết nối bạn sẽ nhận được mật mã AirPlay hoặc Smart View trên điện thoại và nhập vào tivi vừa lựa chọn sau đó ấn "OK" để tivi tiến hành ghép nối.

Cách chia sẻ màn hình trên zoom

Ngay lập tức, tất cả những thông tin, hình ảnh trên điện thoại sẽ được phản chiếu trên tivi. Tiếp theo, các bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Zoom trên điện thoại, nhập tên, mật khẩu, hỗ trợ con tham gia lớp học với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất.

Lưu ý:

  • Mỗi hãng tivi sẽ có cách thức bật kết nối AirPlay hoặc Smart View khác nhau. Thông thường, tính năng AirPlay sẽ nằm trong mục cài đặt của tivi. Các bạn cần bật tính năng này trên tivi trước khi thực hiện ghép nối, phản chiếu hình ảnh từ điện thoại.
  • Nếu muốn tham gia lớp học trực tuyến qua Zoom trên tivi với chất lượng hình ảnh tốt nhất, các bạn nên xoay ngang màn hình điện thoại khi học.
  • Để đảm bảo buổi học của các con không bị gián đoạn, bạn cũng cần chú ý sạc đầy pin điện thoại và tắt các thiết bị điện thoại có kết nối cùng mạng wifi để đảm bảo mạng không bị lag, giật./.

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi tới các bạn Cách kết nối Zoom với Tivi Samsung một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 1.899
0 Bình luận
Sắp xếp theo