Người từ các nơi về Hà Nội từ 10-5 đến 24-5 phải khai báo y tế

Yêu cầu khai báo y tế với người tỉnh khác đến Hà Nội từ 10-5

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu người từ các địa phương về Hà Nội từ ngày 10-5 đến 24-5 phải khai báo y tế online, thực hiện trong ngày 25-5, người về Hà Nội từ ngày 25-5 đến tới đây, khai báo y tế online trong 24 giờ.

Chiều 24-5, phát biểu kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, ông Chử Xuân Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, yêu cầu các cấp, các lực lượng vào cuộc chống dịch với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Ông Dũng cũng chỉ đạo siết chặt công tác quản lý tại các khu vực có nguy cơ cao như tại các bệnh viện, khu công nghiệp, khu chung cư, đặc biệt là các cơ sở khám chữa bệnh, khi vừa phát hiện một trường hợp bác sĩ ở Bệnh viện Bắc Thăng Long dương tính với COVID-19.

Các cơ quan hành chính, các đơn vị trên địa bàn thành phố cần thực hiện nguyên tắc hội họp có giãn cách giữa người với người là 2m, số vị trí ngồi không quá 50%, hạn chế họp trực tiếp, tăng họp trực tuyến, để phòng thông thoáng, hạn chế điều hòa trung tâm, đặc biệt tại các khu liên cơ...

Ông Dũng cũng yêu cầu quản lý chặt chẽ với người ra vào các trụ sở, hạn chế tiếp khách của cá nhân cán bộ, công chức, viên chức trong thời điểm này tại các trụ sở nơi làm việc.

Đặc biệt, trước diễn biến dịch bệnh trong những ngày qua, trước nhận định nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao, Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng yêu cầu tất cả người dân ở các địa phương trở về Hà Nội kể từ ngày 10-5 đến 24-5 phải khai báo y tế online, thực hiện khai báo xong trong ngày 25-5.

"Những người trở về Hà Nội từ 25-5 về sau này đều phải khai báo y tế online, trong vòng không quá 24 giờ đồng hồ" - ông Dũng yêu cầu.

Một bác sĩ bệnh viện Bắc Thăng Long dương tính với COVID-19

Chiều 24-5, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Sở Y tế đã báo cáo về ca bệnh tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (H.Đông Anh), là bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 .

Theo đó, bác sĩ này được xét nghiệm lần 1 vào ngày 20-5, kết quả âm tính, đến ngày 21-5 thì xuất hiện rát họng và ho khan nên được cách ly tại phòng riêng, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Bước đầu xác định có 7 F1 là nhân viên y tế cùng kíp trực. Bệnh viện đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly của nhân viên y tế. Hiện nay, Bệnh viện Bắc Thăng Long đang điều trị 35 bệnh nhân COVID-19.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 24
0 Bình luận
Sắp xếp theo