Hà Nội hỗ trợ người dân hộ nghèo thành thị 2,5 triệu đồng/tháng

Hà Nội hỗ trợ người dân hộ nghèo thành thị

Mới đây Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 17/2021/NQ-HĐND Hà Nội về chính sách đặc thù thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025.

Theo đó, đối với các hộ dân nghèo thành thị có thể được nhận hỗ trợ đến 2,5 triệu đồng 1 tháng. Đây là chính sách được đề cập tại Nghị quyết 17/2021/NQ-HĐND về một số chính sách đặc thù thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Thành phố Hà Nội. Cụ thể như sau:

Quy định áp dụng với các đối tượng gồm: Trẻ em dưới 15 tuổi, người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật đặc biệt nặng, người mắc bệnh hiểm nghèo và phải đảm bảo các điều kiện:

- Là thành viên thuộc: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo;

- Trong hộ không có người trong độ tuổi lao động hoặc có người trong độ tuổi lao động nhưng bị khuyết tật đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội...

Theo đó, Thành phố hỗ trợ 02 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực nông thôn (các xã) và 2,5 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực thành thị (các phường, thị trấn). Trước đây, mức hỗ trợ này là 1,4 triệu đồng/người/tháng ở khu vực thành thị và 1,1 triệu đồng/người/tháng ở khu vực nông thôn.

Bên cạnh đó, hỗ trợ hằng tháng mức 440.000 đồng/người/tháng cho người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có khả năng tự phục vụ bản thân.

Trường hợp đối tượng thuộc diện được hưởng các mức hỗ trợ, trợ cấp, trợ giúp hằng tháng khác thì được hưởng một mức hỗ trợ cao nhất.

Đối với chính sách hỗ trợ về y tế, Thành phố hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình cho thành viên hộ nghèo được công nhận thoát nghèo đồng thời thoát cận nghèo; thành viên hộ cận nghèo được công nhận thoát cận nghèo.

Thời gian hỗ trợ 36 tháng kể từ tháng được công nhận thoát nghèo, thoát cận nghèo.

Về giáo dục, hỗ trợ 100% học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông là thành viên hộ nghèo được công nhận thoát nghèo đồng thời thoát cận nghèo.

Nghị quyết được ban hành ngày 08/12/2021.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 71
0 Bình luận
Sắp xếp theo