Con có kiến nghị gì đối với cha mẹ thầy cô và các cô chú lãnh đạo làm công tác trẻ em các cấp

Con có kiến nghị gì đối với cha mẹ, thầy cô và các cô chú lãnh đạo làm công tác trẻ em các cấp để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em theo Luật Trẻ em và Công ước Liên hiệp quốc quy định là câu hỏi mà HoaTieu.vn nhận được rất nhiều trong những ngày gần đây. Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Con có kiến nghị gì đối với cha mẹ, thầy cô và các cô chú lãnh đạo?

Câu hỏi: Con có kiến nghị gì đối với cha mẹ, thầy cô và các cô chú lãnh đạo làm công tác trẻ em các cấp để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em theo Luật Trẻ em và Công ước Liên hiệp quốc quy định?

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, cần được bảo vệ và tạo môi trường phát triển. Con xin đưa ra một vài kiến nghị đối với cha mẹ, thầy cô và các cô chú lãnh đạo làm công tác trẻ em các cấp để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em theo Luật Trẻ em và Công ước Liên hiệp quốc quy định như sau:

- Đầu tiên, con nghĩ là cần phải tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em, học sinh biết và hiểu về quyền của bản thân mình. Chỉ khi hiểu rõ quyền lợi của mình, chính trẻ em cũng sẽ có ý thức bảo vệ quyền lợi của mình khi quyền lợi ấy bị xâm phạm.

- Khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm về quyền trẻ em thì cần thông báo với cha mẹ, thầy cô để xử lý.

- Đảm bảo cho chúng con thực hiện các quyền trẻ em: được vui chơi, học hành, hưởng các chăm sóc y tế... Để thực hiện những quyền lợi này, nhà nước và các cơ quan, tổ chức xã hội luôn luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

 Con có kiến nghị gì đối với cha mẹ, thầy cô và các cô chú lãnh đạo
Con có kiến nghị gì đối với cha mẹ, thầy cô và các cô chú lãnh đạo

2. Trách nhiệm của con đối với cha mẹ được pháp luật quy định như thế nào?

Tham khảo bài viết:

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu để trả lời câu hỏi con có kiến nghị gì đối với cha mẹ, thầy cô và các cô chú lãnh đạo làm công tác trẻ em các cấp để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em theo Luật Trẻ em và Công ước Liên hiệp quốc quy định?

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin chi tiết trong mục Hỏi đáp pháp luật liên quan.

Đánh giá bài viết
9 11.266
0 Bình luận
Sắp xếp theo