Em hãy sưu tầm và ghi tóm tắt những thông báo về một số thiên tai thường xảy ra

Em hãy sưu tầm và ghi tóm tắt những thông báo về một số thiên tai thường xảy ra. Trong tự nhiên luôn tồn tại những thiên tai bất ngờ gây ảnh hưởng đến đời sống của con người. Đó còn được coi là sự nổi giận của thiên nhiên đối với con người. Con người phải hứng chịu và tìm cách chống trọi với những thiên tai đó. Châu Á có những thiên tai nào? Hãy cùng Hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể nhé.

Em hãy sưu tầm và ghi tóm tắt những thông báo về một số thiên tai thường xảy ra ở nước ta và các nước khác thuộc châu Á?

Những thiên tai thường xuyên xảy ra ở nước ta và khu vực châu Á là:

  • Ngày 11/3/2011, một trận động đất độ lớn 9 đã xảy ra ở đông bắc Nhật Bản. Động đất và sóng thần đã hủy hoại hoàn toàn 30.034 ngôi nhà và phá hủy một phần của gần 110.000 ngôi nhà khác, gây thiệt mạng của 904 người và 2.275 người khác bị thương ở thành phố này. Ước tính thiệt hại do thảm họa kép này gây ra cho Sendai lên tới hơn 1.304 tỷ yên. (Nhân dân)
  • Trong tháng 10/2009 miền Trung phải gánh 2 cơn bão cực lớn là bão số 9 và số 11. Bão và lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân Việt Nam. Hai cơn bão này làm chết và mất tích 298 người, thiệt hại về vật chất ước tính hơn 19 nghìn tỷ đồng, tức 1 tỷ USD. (Nông nghiệp)
  • Năm 2016, Ấn Độ đã xảy ra đám cháy rừng Uttarakhand, thiêu rụi các khu rừng thông ở sườn khu vực cận Himalaya, tạo ra những đám khói lớn. Ước tính 3.500 ha (8.600 mẫu Anh) rừng đã bị cháy. (Tuổi trẻ)
  • Ngày 8-9-2018, tại huyện tự trị Cáp Nê Mặc Giang thuộc tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, xảy ra trận động đất mạnh 5,9 độ rích-te. Khiến cho 14 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị phá hủy và 21 ngôi nhà bị hư hỏng. (VOV.vn)
  • Bão Megi đổ bộ vào hôm 10-4- 2022 ở Philippin, với sức gió lên tới 65km/h và gió giật mạnh lên tới 80km/h. Trận bão này đã khiến hơn 100 người thiệt mạng, vài trăm người bị thương. (Tuổi trẻ)
  • Ngày 26/10/ 2010, núi lửa Krakatoa hoạt động khiến hàng chục người thiệt mạng, 15.000 người dân phải đi sơ tán.(new.zing.vn).

Như vậy ở khu vực châu Á xảy ra rất nhiều thiên tai ảnh hưởng đến con người. Hơn nữa hiện nay khu vực châu Á có mực nước biển dâng cao với tốc độ nhanh và hạn hán kéo dài. Nếu không có biện pháp khắc phục thì con người có thể bị nhấn chìm bởi nước biển.

Trên đây là những phân tích và tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề Em hãy sưu tầm và ghi tóm tắt những thông báo về một số thiên tai thường xảy ra ở nước ta và các nước khác thuộc châu Á? Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong góc Học tập mục Lớp 8 để tham khảo những bài giải liên quan.

Đánh giá bài viết
2 1.013
0 Bình luận
Sắp xếp theo