PowerPoint Tiếng Việt 5 Bài 7: Luyện tập về đại từ

Tải về
Lớp: Lớp 5
Môn: Tiếng Việt
Dạng tài liệu: Giáo án
Bộ sách: Cánh diều

PowerPoint Tiếng Việt 5 Bài 7: Luyện tập về đại từ được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint với hiệu ứng sinh động, đẹp mắt, giúp thầy cô giáo tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức trong việc soạn giáo án điện tử lớp 5 cho học sinh của mình.

PPT Tiếng Việt 5 Luyện từ và câu: Luyện tập về đại từ thuộc Bài 7: Chung sức, chung lòng, biên soạn bám sát sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 Cánh diều tập 1. Vậy mời thầy cô cũng tham khảo nội dung chi tiết được chúng tôi đăng tải ngay sau đây nhé:

Giáo án Tiếng Việt 5 Bài 7: Luyện tập về đại từ

PowerPoint Luyện tập về đại từ

PowerPoint Luyện tập về đại từ

PowerPoint Luyện tập về đại từ

PowerPoint Luyện tập về đại từ

PowerPoint Luyện tập về đại từ

Giáo án Tiếng Việt 5 Luyện tập về đại từ

LUYỆN TỪ VÀ CÂU
LUYỆN TẬP VỀ ĐẠI TỪ
(1 tiết)

I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT

1. Phát triển năng lực ngôn ngữ

- Nhận biết được đại từ trong câu, dựa vào tác dụng để chia đại từ thành các nhóm; nhận biết một số trường hợp danh từ được sử dụng để xưng hô (như đại từ).

- Biết sử dụng từ xưng hô phù hợp trong những tình huống giao tiếp cụ thể.

2. Góp phần phát triển năng lực chung và phẩm chất

Phát triển NL giải quyết vấn đề và sáng tạo (thông qua việc giải các BT), NL giao tiếp và hợp tác (thông qua HĐ nhóm). Bồi dưỡng PC chăm chỉ (thông qua HĐ học tập).

II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC

– GV chuẩn bị: Máy tính, máy chiếu; phiếu học tập cho HS.

– HS chuẩn bị: SGK Tiếng Việt 5, tập một; Sổ tay từ ngữ Tiếng Việt 5 (NXB ĐHSP TPHCM) hoặc từ điển tiếng Việt; Vở bài tập Tiếng Việt 5, tập một hoặc vở viết.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN

HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH

A. HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG

– Trò chơi: Hái táo (Hái táo vào rổ thích hợp với các nhóm đại từ)4

- GV giới thiệu trò chơi, luật chơi, cách chơi và thời gian chơi.

VD: Là từ được người nói dùng để tự chỉ mình hay chỉ người khác khi giao tiếp: tôi, chúng tôi; mày, chúng mày; nó, chúng nó;…

+ Đại từ xưng hô để thể hiện rõ thứ bậc, tuổi tác, giới tính: ông, bà, anh, chị, em, cháu, thầy bạn, …

- GV nhận xét, tuyên dương.

+ Đại từ là gì?

- GV nhận xét, nhắc lại và khắc sâu kiến thức đã học.

– GV giới thiệu bài: Trong trò chơi vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau ôn lại về đại từ. Vậy đại từ có những từ loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong tiết học hôm nay.

- GV ghi bảng: Luyện tập về đại từ.

- Học sinh chơi trò chơi theo hướng dẫn của giáo viên.

 

- HS nhận xét, bổ sung (nếu có).

- HS bình chọn nhóm thắng cuộc.

- HS lắng nghe

- HS nhắc lại khái niệm đại từ: Đại từ là những từ dùng để xưng hô hay để thay thế danh từ, động từ, tính từ, cụm danh từ, cụm động từ, cụm tính từ, trong câu cho khỏi lặp lại những từ ngữ ấy.

- HS lắng nghe và ghi nhớ.

- HS lắng nghe

- HS ghi tên bài vào vở và đọc tên bài nối tiếp.

.....

......Tải file PowerPoint toàn bộ bên dưới.....

Đánh giá bài viết
1 6
PowerPoint Tiếng Việt 5 Bài 7: Luyện tập về đại từ
Chọn file tải về :
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
⚛
Xóa Đăng nhập để Gửi
Đóng
Chỉ thành viên Hoatieu Pro tải được nội dung này! Hoatieu Pro - Tải nhanh, website không quảng cáo! Tìm hiểu thêm