PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 8: Đồ thị quãng đường thời gian

Tải về
Lớp: Lớp 7
Môn: KHTN
Dạng tài liệu: Giáo án
Bộ sách: Cánh diều

Giáo án PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 8: Đồ thị quãng đường thời gian thuộc phân môn Vật lí được thiết kế hiện đại, tích hợp hình ảnh, hiệu ứng trình chiếu đẹp mắt với nhiều bài tập ôn tập, mở rộng kiến thức phong phú.

PowerPoint KHTN 7 Bài 8: Đồ thị quãng đường thời gian được biên soạn dưới dạng file Word + PPT bám sát nội dung trong sách giáo khoa Chủ đề 4 Tốc độ. Qua đó giúp giáo viên tiết kiệm thời gian soạn giáo án, dễ dàng chỉnh sửa để có bài giảng hay, lôi cuốn người học. Vậy sau đây là trọn bộ giáo án PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 8 Cánh diều mời các bạn tải tại đây.

Giáo án Khoa học tự nhiên 7 Bài 8: Đồ thị quãng đường thời gian

PowerPoint KHTN 7 Bài 8: Đồ thị quãng đường thời gian

PowerPoint KHTN 7 Bài 8 Cánh diều

PowerPoint KHTN 7 Bài 8 Cánh diều

PowerPoint KHTN 7 Bài 8 Cánh diều

PowerPoint KHTN 7 Bài 8 Cánh diều

PowerPoint KHTN 7 Bài 8 Cánh diều

Giáo án KHTN 7 Bài 8 Đồ thị quãng đường thời gian

CHỦ ĐỀ 4: TỐC ĐỘ

BÀI 8: ĐỒ THỊ QUÃNG ĐƯỜNG - THỜI GIAN

Môn học: KHTN - Lớp: 7

Thời gian thực hiện: 06 tiết

I. Mục tiêu

1. Năng lực:

1.1. Năng lực chung:

- Năng lực tự chủ và tự học: Tìm kiếm thông tin, đọc sách giáo khoa; tích cực tham gia các hoạt động.

- Năng lực giao tiếp và hợp tác: Thảo luận nhóm để tìm ra các bước vẽ đồ thị quãng đường – thời gian, hợp tác trong làm việc nhóm theo sự phân công của giáo viên.

- Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Đề xuất được cách biểu diễn quãng đường đi được của một vật chuyển động thẳng đều theo thời gian. Từ đồ thị quãng đường – thời gian, đề xuất được cách tìm tốc độ chuyển động.

1.2. Năng lực đặc thù:

- Năng lực nhận biết KHTN: Đọc được đồ thị quãng đường – thời gian.

- Vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học: Vẽ được đồ thị quãng đường – thời gian cho vật chuyển động thẳng. Từ đồ thị quãng đường – thời gian cho trước tìm được quãng đường vật đi, tốc độ hoặc thời gian chuyển động.

- Dựa vào tranh ảnh (hoặc học liệu điện tử) thảo luận để nêu được ảnh hưởng của tốc độ trong an toàn giao thông

2. Phẩm chất:

- Chăm học, chịu khó tìm tòi tài liệu và thực hiện các nhiệm vụ cá nhân nhằm tìm hiểu về đồ thị quãng đường – thời gian.

- Có trách nhiệm trong hoạt động nhóm, chủ động nhận và thực hiện nhiệm vụ.

- Tự tin đề xuất cách giải quyết vấn đề.

II. Thiết bị dạy học và học liệu

1. Giáo viên:

- Hình ảnh về đồ thị quãng đường – thời gian.

- Phiếu học tập KWL và Phiếu học tập Bài 8: đồ thị quãng đường – thời gian (đính kèm phụ lục).

2. Học sinh:

- Bài cũ ở nhà

III. Tiến trình dạy học

1. Hoạt động 1: Mở đầu

a) Mục tiêu:

- Giúp học sinh xác định được vấn đề cần học tập là vẽ và sử dụng được đồ thị quãng đường – thời gian cho vật chuyển động thẳng.

b) Nội dung:

- Học sinh thực hiện nhiệm vụ cá nhân trên phiếu học tập KWL để kiểm tra kiến thức nền của học sinh về mô tả chuyển động của vật.

c) Sản phẩm:

- Câu trả lời của học sinh trên phiếu học tập KWL, có thể: để mô tả chuyển động của một vật, như chuyển động của một người đi xe đạp trong bảng số liệu ta có thể tính quãng đường đã đi, vẽ hình đánh dấu, hoặc gắn thiết bị định vị GPS…

...............

Tải file về để xem đầy đủ nội dung giáo án

Đánh giá bài viết
1 14
PowerPoint Khoa học tự nhiên 7 Bài 8: Đồ thị quãng đường thời gian
Chọn file tải về :
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
⚛
Xóa Đăng nhập để Gửi
Đóng
Chỉ thành viên Hoatieu Pro tải được nội dung này! Hoatieu Pro - Tải nhanh, website không quảng cáo! Tìm hiểu thêm