Điểm chuẩn CNN 2021 - Điểm chuẩn Chuyên ngoại ngữ Hà Nội

Điểm chuẩn THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021 hay Trường THPT chuyên Ngoại ngữ lấy bao nhiêu điểm là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi mà kì thi vào lớp 10 năm 2022 của thành phố Hà Nội đã đến rất gần. Sau đây là chi tiết điểm chuẩn THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021 cùng với cách tính điểm thi vào lớp 10 chuyên Ngoại ngữ Hoatieu xin chia sẻ để các phụ huynh và các em học sinh cùng nắm rõ.

1. Điểm chuẩn Chuyên Ngoại ngữ 2021

So sánh với năm 2020, điểm chuẩn vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 tăng vọt so với năm ngoái ở tất cả các lớp chuyên.

Cụ thể, điểm chuẩn lớp 10 chuyên Anh là 28 điểm, tăng 2 điểm so với năm ngoái. Điểm trúng tuyển hệ chuyên có học bổng là 31,18 điểm, điểm trúng tuyển với lớp 10 hệ không chuyên là 26,01 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển THPT Chuyên Ngoại Ngữ năm 2021

2. Cách tính điểm chuẩn chuyên Ngoại ngữ 2022

Thí sinh thi vào các trường THPT chuyên tại Hà Nội sẽ phải vượt qua 2 vòng thi. Dưới đây là cách tính điểm thi vào lớp 10.

Tính điểm vòng sơ tuyển

Tại vòng 1 sơ tuyển, các trường sẽ chọn vào vòng 2 những học sinh đạt điểm sơ tuyển từ 10,0 điểm trở lên. Trong đó, điểm sơ tuyển được tính theo công thức:

Điểm sơ tuyển = Điểm thi học sinh giỏi, tài năng + Điểm xếp loại học lực 4 năm cấp THCS + Điểm kết quả tốt nghiệp THCS.

Các tiêu chí được đánh giá bằng điểm số như sau:

Kết quả tham gia các hoạt động xã hội, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của tỉnh, toàn quốc, khu vực và quốc tế; điểm cho mỗi giải được tính như sau: giải nhất được 5,0 điểm, giải nhì được 4,0 điểm, giải ba được 3,0 điểm, giải khuyến khích được 2,0 điểm.

Kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS: Mỗi năm xếp loại học lực giỏi được 3,0 điểm, học lực khá được 2,0 điểm.

Kết quả tốt nghiệp THCS: Tốt nghiệp loại giỏi được 3,0 điểm, loại khá được 2,0 điểm.

Tính điểm vòng thi tuyển

Điểm xét tuyển vòng 2 thi tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Trong đó, điểm bài thi của các môn tính theo thang điểm 10,0.

Nguyên tắc xét điểm trúng tuyển

Nguyên tắc xét tuyển

Theo Mục II, III Mục B Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022 của Hà Nội, dựa trên kết quả thi, thí sinh sẽ được xét tuyển như sau:

Tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi. Trong đó, thí sinh xét tuyển vào các trường THPT không chuyên: Không có bài thi bị điểm 0.

Thí sinh xét tuyển vào các trường THPT chuyên: Các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0.

Thứ tự xét tuyển theo nguyện vọng đối với học sinh thi vào các trường THPT không chuyên:

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1,0 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tuyển sinh - Tra cứu điểm thi của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 905
0 Bình luận
Sắp xếp theo