Mẫu phiếu đánh giá của thành viên hội đồng đánh giá thủy sản

Mẫu phiếu ghi chép đánh giá của thành viên hội đồng đánh giá thủy sản

Mẫu phiếu đánh giá của thành viên hội đồng đánh giá thủy sản là mẫu phiếu được lập ra để ghi chép về việc đánh giá của hội đồng đánh giá thủy sản. Mẫu được ban hành theo Thông tư 25/2018/TT-BNNPTNT. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Phiếu đánh giá của thành viên hội đồng đánh giá thủy sản

TỔNG CỤC THỦY SẢN
HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ RỦI RO
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

………., ngày tháng năm 20….

PHIẾU ĐÁNH GIÁ CỦA THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG

Thông tin về thành viên hội đồng

- Họ và tên: …………………..Học hàm, học vị/chức vụ: .............................................

Chuyên ngành: .................................................................................................................

- Đơn vị công tác (hiện tại hoặc trước khi nghỉ hưu) ......................................................

Thông tin chung về loài thủy sản sống nhập khẩu

- Tên loài thủy sản sống nhập khẩu: tên tiếng Việt: ……………….., tên khoa học: ………………, tiếng Anh (nếu có): ………………

- Kích cỡ dự kiến khi nhập khẩu: ……………………kg/con;

- Vùng phân bố tự nhiên: ................................................................................................

- Quốc gia xuất khẩu: ......................................................................................................

- Quốc gia xuất xứ: ..........................................................................................................

- Thủy sản sống có nguồn gốc từ: Nuôi trồng □ Khai thác từ tự nhiên □

Trường hợp là thủy sản có nguồn gốc từ khai thác, mô tả tình hình khai thác, sản lượng khai thác và quản lý nguồn lợi thủy sản sống tại quốc gia xuất khẩu: .................

1. Nội dung 1: Đáp ứng quy định liên quan đến an toàn thực phẩm đối với nhập khẩu thủy sản sống làm thực phẩm

TT

Tiêu chí đánh giá

Ý kiến của thành viên hội đồng

Lý do, căn cứ

1

Thủy sản sống nhập khẩu với mục đích làm thực phẩm có đáp ứng quy định tại Điều 14, Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn thực hiện Luật An toàn thực phẩm 2010 không?

Có □

Không □

Nhận xét: .........................................................................................................................

2. Nội dung 2: Khả năng tồn tại, sinh trưởng, phát triển trong môi trường, vùng sinh thái Việt Nam và khả năng cạnh tranh thức ăn với các loài bản địa

TT

Thông số liên quan đến sinh trưởng, phát triển của loài thủy sản sống

Cao nhất

Khoảng thích hợp

Thấp nhất

1

Nhiệt độ

2

Độ mặn

3

pH

4

Ôxy hòa tan

5

Độ kiềm

6

Độ sâu (m)

7

Phổ thức ăn/tính ăn (chỉ áp dụng đối với động vật thủy sản)

8

Tương đồng về tính ăn với loài thủy sản nào ở Việt Nam.

9

Khả năng cạnh tranh thức ăn với các loài thủy sản bản địa.

Nhận xét: .........................................................................................................................

3. Nội dung 3: Khả năng trở thành loài xâm hại, có nguy cơ xâm hại, khả năng tái tạo quần đàn trong môi trường, vùng sinh thái tại Việt Nam

TT

Các yếu tố đánh giá

Ý kiến của thành viên hội đồng

1

Khả năng săn bắt hoặc sử dụng các loài thủy sinh bản địa làm thức ăn.

2

Đặc điểm sinh sản.

3

Khả năng tự thiết lập quần thể trong tự nhiên.

4

Khả năng phát tán, xâm chiếm nơi sinh sống của các loài bản địa.

5

Khả năng gây mất cân bằng sinh thái nơi xuất hiện.

6

Thủy sản sống đã được ghi nhận là xâm hại hoặc nguy cơ xâm hại ở quốc gia khác

7

Thủy sản sống nhập khẩu có trong Danh mục loài ngoại lai xâm hại của Việt Nam

Nhận xét: .........................................................................................................................

4. Nội dung 4: Khả năng tạp giao giữa thủy sản nhập khẩu với thủy sản bản địa trong điều kiện tự nhiên

TT

Các yếu tố đánh giá

Ý kiến của thành viên hội đồng

1

Khả năng bắt cặp sinh sản (cùng loài) ngoài tự nhiên và nhân tạo.

2

Khả năng bắt cặp sinh sản (khác loài) ngoài tự nhiên và nhân tạo.

3

Khả năng bắt cặp sinh sản của con lai F1 (giữa loài nhập khẩu và loài bản địa) ngoài tự nhiên và nhân tạo.

Nhận xét: .........................................................................................................................

5. Nội dung 5: Nguy cơ phát sinh, phát tán mầm bệnh cho thủy sản bản địa, con người

TT

Các yếu tố đánh giá

Ý kiến của thành viên hội đồng

1

Các bệnh thường gặp và tác nhân gây bệnh ở loài thủy sản nhập khẩu.

2

Các tác nhân gây bệnh này đã xuất hiện ở VN.

3

Điều kiện phát triển của các tác nhân gây bệnh này.

4

Khả năng truyền nhiễm và gây bệnh cho các loài thủy sản bản địa của các tác nhân gây bệnh này.

5

Khả năng truyền nhiễm và gây bệnh cho người của các tác nhân gây bệnh này.

Nhận xét: .........................................................................................................................

Ý kiến của thành viên hội đồng

Kiến nghị: Không cho phép nhập khẩu: □

Cho phép nhập khẩu: □

a) Trường hợp kiến nghị không cho phép nhập khẩu, nêu rõ lý do: ...............................

b) Trường hợp kiến nghị cho phép nhập khẩu, biện pháp kiểm soát rủi ro là: ...............

c) Ý kiến khác: ................................................................................................................

…….., ngày …….tháng …….năm 20....
Thành viên hội đồng
(Ký và ghi rõ tên)

Mẫu phiếu đánh giá của thành viên hội đồng đánh giá thủy sản

Mẫu phiếu đánh giá của thành viên hội đồng đánh giá thủy sản

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
1 58
0 Bình luận
Sắp xếp theo