Kể về gia đình em với người bạn mới quen siêu hay (20 mẫu)

Kể về gia đình em với người bạn mới quen gồm các bài văn hay được Hoatieu.vn chọn lọc từ các bài làm của các em học sinh trên khắp cả nước giúp các em học sinh củng cố vốn từ, chuẩn bị cho bài kiểm tra sắp tới. Mời các em tham khảo.

Đề bài: Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen

Dưới đây là 20 đoạn văn mẫu kể về gia đình em với người bạn mới quen, bạn cùng bàn, bạn cùng lớp... siêu hay, có ngôn từ giản gị, mạch lạc, nội dung cực kì phong phú, sẽ là tài liệu hữu ích cho các em tham khảo trong quá trình tập làm văn.

Kể về gia đình em với người bạn mới quen
Kể về gia đình em với người bạn mới quen

1. Kể về gia đình em với người bạn mới quen số 1

 Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi HoaTieu.vn , không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết Kể về gia đình em với người bạn mới quen xin vui lòng dẫn nguồn. 

Hôm nay, mình sẽ kể cho bạn nghe về gia đình siêu hạnh phúc của mình nhé. Mình sinh ra trong gia đình có bốn thành viên, đó là bố hài hước, mẹ dịu hiền, anh trai cao to và mình bé tẹo nhưng vẫn đang ăn rất nhiều cơm để mau lớn. Bố mình tên là Huy, năm nay bốn mươi bảy tuổi, làm thợ sắt. Mẹ mình tên Thủy Tiên, năm nay bốn mươi bốn tuổi, làm thợ may. Anh mình tên là Quốc, năm nay hai mươi ba tuổi, làm tài xế. Còn mình tên là Tường Anh, có biệt danh là Gu-Kư, năm nay mình tám tuổi, học lớp 3/7, trưởng tiểu học Nguyễn Trãi. Mình rất thích xem phim hoạt hình bảy viên ngọc rồng, thích đọc truyện tranh đô-rê-mon, thích ăn sô-cô-la. Ước mơ của mình sau này trở thành cảnh sát giao thông. Gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười. Gia đình là nơi cho mình tình yêu thương của ông bà, cha mẹ, anh em, dù đi đâu xa mình cũng nhớ về mái ấm thân yêu.

2. Kể về gia đình em với một người bạn em mới quen số 2

 Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi HoaTieu.vn , không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết Kể về gia đình em với người bạn mới quen xin vui lòng dẫn nguồn. 

Thế là chúng mình đã là bạn cùng bàn được hai tuần rồi, vậy mà vẫn chưa biết gì về gia đình nhau nhỉ? Ngày hôm nay, chúng mình cùng kể cho nhau nghe về gia đình của mình nhé. Trước tiên, mình xin giới thiệu với bạn tổ ấm nhỏ bé nhưng hạnh phúc siêu to của mình. Gia đình mình có bốn người: bố mẹ, chị gái mình và mình. Trước khi chuyển vào Thành phố Đà Nẵng công tác, bố mẹ mình đều là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị em mình cùng học chung một Trường Tiểu học. Chị mình học lớp 5 còn mình học lớp 3. Gia đình mình chuyển vào đây được hơn hai tuần rồi. Bố mẹ mình về giảng dạy ở Trường Đại học Đà Nẵng. Vì thế, cả hai chị em mình đều học ở trường Thực nghiệm. Bố mình dạy môn Toán. Còn mẹ mình dạy môn Anh văn. Vì nhà gần trường nên hai chị em mình cùng đi bộ đến trường. Cũng nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của bạn mà mình đỡ nhớ trường cũ, bạn bè cũ. Mình mong rằng bạn sẽ có dịp đến thăm nhà mình.

3. Kể về gia đình em số 3

Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi HoaTieu.vn , không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết Kể về gia đình em với người bạn mới quen xin vui lòng dẫn nguồn. 

Hôm nay, mình xin giới thiệu với bạn về gia đình tam đại đồng đường của mình nhé. Gia đình mình có năm người, bà ngoại, bố mẹ và hai anh em. Vì thế mà gia đình mình có 3 thế hệ cùng sinh sống với nhau đấy. Bà ngoại mình đã hơn 80 tuổi rồi. Nhưng bà còn khỏe mạnh và minh mẫn lắm, hàng ngày bà vẫn nấu cơm cho mình ăn đấy. Bố và mẹ của mình đều làm nông.. Chị gái của mình đang học lớp 11. Còn mình thì học lớp 3. Môn học yêu thích nhất của mình là Tiếng Việt. Khi nào có thời gian, mình sẽ đưa cậu đến thăm mọi người trong gia đình.

Kể về gia đình em với người bạn mới quen

4. Kể về gia đình em với bạn số 4

Gia đình của tớ gồm có bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và tớ. Bố và mẹ của tớ đều là giáo viên tiểu học. Chị tớ cũng đang là sinh viên của trường Đại học Sư phạm. Bố mẹ tớ rất yêu thương và quan tâm hai chị em. Chị gái cũng luôn nhường nhịn, chăm sóc cho tớ. Thỉnh thoảng, tớ được bố mẹ cho đi chơi. Khi nào có dịp, cậu hãy ghé thăm gia đình tớ.

5. Kể về gia đình em ngắn gọn số 5

Hôm nay tớ sẽ kể cho cậu nghe về gia đình của mình. Nhà tớ có sáu thành viên. Ông bà nội mình đã về hưu nhiều năm. Mẹ mình làm ở công ty may mặc. Bố mình là bác sĩ nha khoa làm việc tại phòng khám gia đình. Nhà mình chỉ có hai anh em thôi. Năm tới, anh Đức sẽ vào cánh cổng đại học. Cả ông bà và bố mẹ đều yêu thương nhưng cũng nghiêm khắc với hai anh em mình lắm. Có lúc ham chơi, quên học bài, thế nào mình cũng bị vài roi của bố hoặc của mẹ. Khi nào rảnh, tớ sẽ mời Hoài đến thăm nhà tớ.

6. Tập làm văn lớp 3 kể về gia đình em với một người bạn mới quen số 6

Gia đình của tớ có năm thành viên. Người lớn tuổi nhất là ông nội. Năm nay, ông bảy mươi lăm tuổi. Ông là một cán bộ nhà nước đã về hưu. Thành viên thứ hai trong gia đình là bố. Bố của tớ là kĩ sư. Còn mẹ của tớ là một giáo viên dạy môn Tiếng Anh. Cả bố và mẹ của tớ đều bốn mươi tuổi. Tớ có một người anh trai. Hiện tại, anh đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương. Thành viên nhỏ tuổi nhất là tớ. Tớ tên là Thu Hà. Tớ rất thích đọc sách và xem hoạt hình. Mọi người trong gia đình đều rất yêu thương nhau. Tớ rất vui khi được kể cho Mai Anh nghe về gia đình của mình.

7. Kể về gia đình của em lớp 3 số 7

Gia đình của tớ có bốn thành viên: bố, mẹ, em và em trai. Năm nay, bố tớ đã bốn mươi tư tuổi. Bố tớ là một bác sĩ y khoa. Còn mẹ tớ là một giáo viên tiểu học. Mẹ của tớ rất dịu dàng, đảm đang. Mẹ nấu ăn rất ngon, nhất là món sườn xào chua ngọt. Khi nào cậu đến chơi, tớ sẽ bảo mẹ nấu món đó. Thành viên cuối cùng trong gia đình của tớ là em Bi. Em mới được tám tháng tuổi. Em rất ngoan ngoãn, đáng yêu. Tớ rất yêu gia đình của mình.

8. Viết đoạn văn kể về gia đình em lớp 3 số 8

Chào Hoàng Anh, tôi sẽ kể cho bạn về gia đình của mình. Nhà tôi có bốn người. Bố của tôi làm ở công ty may mặc tại thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ của tôi là một bác sĩ nha khoa công tác ở bệnh viện tỉnh. Tôi có một người chị đang học lớp 12. Bố mẹ và chị rất yêu thương tôi. Tôi rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

9. Kể về gia đình em hay nhất (12 mẫu)

Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây bao gồm 12 mẫu đoạn văn giới thiệu Giới thiệu với bạn về gia đình em siêu hay đã được HoaTieu.vn sưu tầm và chọn lọc:

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,...

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
21 2.343
0 Bình luận
Sắp xếp theo