Cách học trực tuyến Zoom trên Tivi

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp, vì vậy các em học sinh không được đến lớp học trực tiếp như trước đây. Do vậy việc phải học trực tuyến thông qua các phần mềm thông dụng như Zoom Meeting là điều cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể từng bước để cài đặt và học Zoom qua Ti vi thông minh, mời các bạn tham khảo.

1. Điều kiện để học online Zoom qua Tivi

- Sở hữu điện thoại thông minh đời cao, chạy hệ điều hành Andoird (hầu hết các TV thông minh hiện nay thường dùng hệ điều hành Android, vì thế, nếu bạn sở hữu một điện thoại với iOS, sẽ khó khăn hơn cho việc ghép nối thiết bị)

- Sở hữu tivi Samsung, LG, Sony đời cao năm 2019, 2020, có tích hợp AirPlay (Với các dòng tivi chưa tích hợp AirPlay, các bạn cần phải cài đặt thêm app screen mirror, AirScreen,... từ CH Play trên tivi trước khi sử dụng).

- Sử dụng cùng 1 mạng Wifi cho máy tính, điện thoại

2. Cách học trực tuyến Zoom trên Tivi

Bước 1: Tải, cài đặt ứng dụng Zoom trên điện thoại (Nếu chưa biết, nắm rõ cách cài đặt, bạn có thể tham khảo bài viết cách tải Zoom trên điện thoại Android, iPhone mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó).

Bước 2: Trên màn hình tivi, bấm chọn biểu tượng "nhà/Home Dashboard"

Bước 3: Bấm chọn tính năng "AirPlay" trên màn hình Tivi LG

Cách học online Zoom trên Tivi

Bước 4: Kiểm tra mạng wifi mà tivi đang sử dụng, nếu không trùng khớp với mạng wifi điện mà thoại đang sử dụng, bạn cần cài đặt lại wifi của một trong hai thiết bị này. Nếu mạng wifi trùng khớp, bạn chuyển sang bước 5.

Hướng dẫn học Zoom qua Tivi

Bước 6: Trên điện thoại iPhone, vuốt từ cạnh dưới lên để màn hình hiển thị khu vực "Control Center", click chọn "phản chiếu màn hình"

Bước 7: Màn hình điện thoại hiển thị các thiết bị mà bạn có thể ghép nối để phản chiếu hình ảnh. Bấm chọn "tên Tivi" mà bạn muốn kết nối.

Hướng dẫn học Zoom bằng ti vi

Bước 8: Sau khi kết nối bạn sẽ nhận được mật mã AirPlay trên tivi vừa lựa chọn. Bạn nhập mã AirPlay này vào điện thoại, ấn "OK" để tivi tiến hành ghép nối.

Cách trình chiếu cuộc họp, học online trên Zoom lên TV

Ngay lập tức, tất cả những thông tin, hình ảnh trên điện thoại sẽ được phản chiếu trên tivi. Tiếp theo, các bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Zoom trên điện thoại, nhập tên, mật khẩu, hỗ trợ con tham gia lớp học với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất. (Nếu chưa thành thạo cách sử dụng Zoom, bạn có thể theo dõi tại đây)

Lưu ý:

  • Mỗi hãng TV sẽ có cách thức bật kết nối AirPlay khác nhau. Thông thường, tính năng AirPlay sẽ nằm trong mục cài đặt của tivi. Các bạn cần bật tính năng này trên tivi trước khi thực hiện ghép nối, phản chiếu hình ảnh từ điện thoại.
  • Nếu muốn tham gia lớp học trực tuyến qua Zoom trên tivi với chất lượng hình ảnh tốt nhất, các bạn nên xoay ngang màn hình điện thoại khi học.
  • Để đảm bảo buổi học của các con không bị gián đoạn, bạn cũng cần chú ý sạc đầy pin điện thoại và tắt các thiết bị điện thoại có kết nối cùng mạng wifi để đảm bảo mạng không bị lag, giật.

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi tới các bạn Cách học trực tuyến Zoom trên Tivi.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
10 6.269
0 Bình luận
Sắp xếp theo