Top 12 Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích lớp 2

Viết 3 - 4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là một số mẫu viết về đồ dùng học tập để vẽ để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích
Giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích

Đề bài: Viết 3 - 4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích.

Gợi ý:

- Em muốn giới thiệu đồ chơi nào? Đồ mà em yêu thích: gấu bông, búp bê, xe ô tô,...

- Đồ chơi đó có đặc điểm gì nổi bật? màu sắc, hình dáng, công dụng,...?

- Em có nhận xét gì về đồ chơi đó? Chia sẻ tình cảm của em dành cho món đồ chơi.

1. Viết 3 - 4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích số 1

Nội dung bài Viết 3 - 4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích do HoaTieu.vn tự sản xuất, các trang khác lấy bài vui lòng ghi nguồn. 

Em có một chiếc ô tô đồ màu đỏ, đây là món quà mà ông ngoại đã tặng em nhân dịp sinh nhật 7 tuổi. Em rất yêu thích nó và thường đem ra chơi mỗi ngày. Dù nhỏ nhắn nhưng chiếc ô tô đồ chơi của em trông giống y như một chiếc ô tô thật chỉ là phiên bản được thu nhỏ hơn thôi. Chiếc ô tô có màu đỏ rực rỡ, chạy bằng pin và có bộ điều khiển tự động từ xa. Đây là món quà rất ý nghĩa nên em sẽ giữ gìn và bảo quản nó thật cẩn thận.

2. Giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích số 2

Nội dung bài Giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích do HoaTieu.vn tự sản xuất, các trang khác lấy bài vui lòng ghi nguồn. 

Cuối tuần vừa rồi, sau chuyến công tác xa tại Nga, bố đã tặng em món quà là con búp bê Matryoska. Đây là một bộ gồm 5 con búp bê rỗng ruột có kích thước từ lớn đến nhỏ. Con búp bê nhỏ có hình vẽ trẻ con, được chứa đựng trong lòng con búp bê lớn hơn. Các búp bê lớn hơn bao ngoài vẽ hình cô bé trưởng thành theo thời gian. Em cảm thấy món quà rất đẹp và đáng yêu. Em yêu thích lắm và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích
Giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích

3. Tả đồ chơi mà trẻ em yêu thích số 3

Nội dung bài Giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích do HoaTieu.vn tự sản xuất, các trang khác lấy bài vui lòng ghi nguồn. 

Vào ngày sinh nhật tháng trước của em, em được mẹ tặng cho một quả cầu thủy tinh phát nhạc. Đây là món quà mà em đã ao ước từ lâu, và mẹ hứa nếu em đạt được điểm 10 tháng sinh nhật, mẹ sẽ tặng cho em. Đó là một quả cầu thủy tinh trong suốt có cô gái múa ba lê tí hon bên trong. Khi bật nhạc, những bông tuyết sẽ bay lấp lánh trong quả cầu. Đối với em món quà đẹp như một giấc mơ vậy. Em thích lắm và thầm cảm ơn mẹ rất nhiều.

4. Tả đồ chơi mà trẻ em yêu thích lớp 2 số 4

Chú gấu bông của em
Chú gấu bông của em

Vào sinh nhật năm 6 tuổi, bố tặng em một con gấu bông rất dễ thương. Chú gấu bông của em có bộ lông màu nâu nhạt. Điều đặc biệt của chú gấu là khi ấn vào nút ở sau lưng, bài hát Chúc mừng sinh nhật sẽ vang lên. Em rất thích chú gấu bông mà bố tặng cho em. Em sẽ giữ gìn chú thật cẩn thận.

5. Tả đồ chơi búp bê lớp 2 số 5

Em thích nhất là cô búp bê vải của mình. Cô búp bê vải này có tên là Na. Na mặc một chiếc váy dạ hội màu đỏ. Khuôn mặt xinh xắn, mái tóc dài. Mỗi khi rảnh rỗi, em lại chơi với Na. Na giống như một người bạn của em vậy.

6. Viết 3 - 4 câu tả một đồ chơi của em số 6

Nhân dịp sinh nhật, Cậu Minh đã tặng cho em chú ngựa gỗ tuyệt đẹp. Chú ngựa nổi bật với chiếc bờm dài đang bay lên cùng bốn vó. Cái đuôi giống như bông lau cong vút. Mõm ngựa hé nhỏ như đang hí vang. Em luôn nâng niu và đặt chú Ngựa ngay ngắn trên góc học tập. Bạn nào tới chơi cũng ngắm nghía hồi lâu và hết lời khen ngợi.

7. Viết bốn đến năm câu tả một đồ chơi của em số 7

Nhà em có một chú ngựa gỗ màu đỏ. Chú được gắn trên hai thanh gỗ cong cong. Bởi vậy, chú có thể nghiêng qua nghiêng lại dễ dàng. Ở phía đầu của chú còn có hai chiếc tay cầm. Em rất thích món đồ chơi này.

8. Giới thiệu một món đồ chơi mà em thích số  8

Nghỉ hè, bố mua cho em một chiếc diều. Nó có hình một chú cá mập. Phía đầu buộc một sợi dây dù rất dài. Hôm qua, em cùng anh trai đem diều ra thả. Chiếc diều bay rất cao. Em cảm thấy vui vẻ khi được thả diều. Em rất thích món đồ chơi này.

9. Tả đồ chơi mà em thích ngắn gọn số 9

Tết Trung thu, em được tặng một chiếc đèn ông sao. Ông nội của em đã làm chiếc đèn này. Em nhận món quà mà rất sung sướng. Đêm Trung thu, em mang đèn ra chơi. Các bạn đều khen chiếc đèn của em thật đẹp. Em cảm thấy rất vui vẻ. Em rất thích món quà này của ông nội.

Trên đây là 9 đoạn văn mẫu tham khảo để các em học sinh có thêm ý tưởng cho bài tập của mình. Đây là một đề tài khá dễ để các em bắt đầu tập viết sáng tạo, hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp ích cho các em đạt điểm cao với môn học này.

10. Kể về đồ chơi mà em yêu thích số 10

Món đồ chơi mà em thích nhất chính là chiếc ô tô đồ chơi. Đây là món quà mà ông nội đã tặng em. Nó giống như một chiếc ô tô được thu nhỏ. Ô tô có màu đỏ, chạy bằng pin. Em có thể điều khiển cho ô tô di chuyển nhờ một bộ điều khiển từ xa. Mỗi khi rảnh, em lại đem chiếc ô tô ra chơi. Em tự hứa sẽ giữ gìn món quà này thật cẩn thận.

11. Viết đoạn văn giới thiệu một đồ chơi số 11

Bố vừa mua tặng cho em một chiếc súng nước. Nó được làm bằng nhựa, có màu xanh lá cây. Chiếc súng không to lắm, nhưng cầm lên khá nặng. Mỗi khi rảnh rỗi, em và anh trai lại đem súng ra chơi. Em thường bơm nước vào Hai anh em rất thích thú, vui vẻ. Em rất thích món đồ chơi này.

12. Viết 3 4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình số 12

Món đồ chơi yêu thích của em là là chú chó Robot mà em được tặng nhân dịp sinh nhật. Thân mình Chú to bằng cái bát, được sơn màu đỏ tươi, trên đầu có đội một chiếc mũ thật ngộ nghĩnh. Chỉ cần lắp pin vào là chú có thể tự di chuyển, phát ra tiếng sủa như thật. Đặc biệt, khi gặp chướng ngại vật, chú có thể tự quay lại, tìm hướng đi khác. Chú chó robot như một người bạn thân của em.

Mời các bạn tham khảo bài viết liên quan tại mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
211 42.351
0 Bình luận
Sắp xếp theo