PowerPoint Tiếng Việt 1 Bài 2: B, b, `

Tải về
Lớp: Lớp 1
Môn: Tiếng Việt
Dạng tài liệu: Giáo án PowerPoint
Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống

PowerPoint Tiếng Việt 1 Bài 2: B, b, ` được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint với hiệu ứng sinh động, đẹp mắt, giúp thầy cô giáo tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức trong việc soạn giáo án điện tử lớp 1 cho học sinh của mình.

PPT Tiếng Việt lớp 1 Bài 2: B, b, ` được biên soạn bám sát sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức với cuộc sống tập 1, nhằm tạo ra những tiết học sinh động, thú vị. Vậy mời thầy cô cũng tham khảo nội dung chi tiết được chúng tôi đăng tải ngay sau đây nhé:

PowerPoint Tiếng Việt 1 Bài 2: B, b, `

PowerPoint Tiếng Việt 1 Bài 2: B, b, `

PowerPoint Tiếng Việt 1 Bài 2: B, b, `

PowerPoint Tiếng Việt 1 Bài 2: B, b, `

PowerPoint Tiếng Việt 1 Bài 2: B, b, `

Giáo án Tiếng Việt 1 Bài 2: B, b, `

BÀI 2: B, b

I. MỤC TIÊU

1. Kiến thức

- Nhận biết và đọc đúng âm b; đọc đúng tiếng, từ ngữ, câu có âm b, thanh huyến; hiểu và trả lời được các câu hỏi có liên quan đến nội dung đã đọc.

- Viết đúng chữ b, dấu huyển; viết đúng các tiếng, từ ngữ có chữ bị dấu huyển.

- Phát triển vốn từ dựa trên những từ ngữ chứa âm b và thanh huyền có trong bài học.

- Phát triển ngôn ngữ nói theo chủ điểm Gia đình được gợi ý trong tranh.

2. Kỹ năng

- Phát triển kỹ năng quan sát, nhận biết nhân vật (nhận biết những thành viên trong gia đỉnh: ông, bà, bố, mẹ, anh chị em) và suy đoán nội dung tranh minh hoạ (tinh yêu thương giữa ông bà và cháu; tình yêu thương giữa con cái với cha mẹ; cảnh gia đình sum họp, đám ẩm...).

3. Thái độ

- Thêm yêu thích môn học

- Cảm nhận được những tình cảm tốt đẹp trong gia đình.

II. CHUẨN BỊ

- GV cần nắm vững đặc điểm phát âm của âm b: phụ âm môi mói.

- GV cần nắm vững cấu tạo và cách viết chữ ghi âm b.

- Hiểu về một số sự vật:

+ Búp bê: đó chơi thân thiết của trẻ em (nhất là với trẻ em gái), thường được mô phỏng theo hình dáng của bé gái. Búp bê có thể làm từ vài, bông, nhựa..

+ Ba ba: con vật sống ở các vùng nước ngọt, có hình dáng giống rủa nhưng mềm, dẹt, phủ da, không vẩy.

III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC

TIẾT 1

Hoạt động của giáo viên

Hoạt động của học sinh

1. Ôn và khởi động

- HS ôn lại chữ a. GV có thể cho HS chơi trò chơi nhận biết các nét tạo ra chữ a.

- HS viết chữ a

2. Nhận biết

- HS quan sát tranh và trả lời các câu hỏi: Bức tranh vẽ những ai?

Bà cho bé dó chơi gi?

Theo em, nhận được quà của bà, bé có vui không? Vì sao?

- GV và HS thống nhất cầu trả lời.

- GV nói của thuyết minh (nhận biết) dưới tranh và HS nói theo.

- GV cũng có thể đọc thành tiếng câu nhận biết và yêu cầu HS đọc theo. GV đọc từng cụm từ, sau mỗi cụm từ thi dừng lại để HS dọc theo.

GV và HS lặp lại câu nhận biết một số lần: Bà cho bé búp bê. GV giúp HS nhận biết tiếng có âm b và giới thiệu chữ ghi âm b.

 

- Hs chơi

 

- Hs viết

 

 

- Hs trả lời

- Hs trả lời

- Hs trả lời

 

 

.....

......Tải file PowerPoint toàn bộ bên dưới.....

Đánh giá bài viết
1 17
PowerPoint Tiếng Việt 1 Bài 2: B, b, `
Chọn file tải về :
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
⚛
Xóa Đăng nhập để Gửi
Đóng
Chỉ thành viên Hoatieu Pro tải được nội dung này! Hoatieu Pro - Tải nhanh, website không quảng cáo! Tìm hiểu thêm