Thầy cô có đề xuất gì để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy trong video?

Thầy cô có đề xuất gì để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy trong video? Đây là câu hỏi trong tập huấn mô đun 4: Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học. Để giải đáp được câu hỏi này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây

Hướng dẫn trả lời chỉ mang tính chất tham khảo, các thầy cô chỉ nên lấy ý tưởng viết vào bài làm của mình, để đạt được kết quả cao nhất trong tập huấn module 4.

1. Thầy cô có đề xuất gì để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy trong video?

Để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy trong video sao cho có hiệu quả, các cán bộ quản lý cần lên kế hoạch tổ chức và kiểm tra thật cẩn thận. Không nên đánh giá giáo viên và không xếp loại giờ dạy trong sinh hoạt chuyên môn. Cần điều chỉnh mà tổ chuyên môn hay mắc phải ở chỗ hay nhận xét hoạt động dạy của giáo viên. Vì thế nên chủ yếu tập trung vào vấn đề cốt lõi như: thái độ và sự tham gia của học sinh, nét mặt, ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể, tâm trạng, năng lực giải quyết vấn đề, biểu hiện của học sinh,... mối quan hệ giao tiếp và hợp tác giữa giáo viên và học sinh; học sinh và học sinh.,...tìm nguyên nhân, biện pháp khắc phục, giải quyết vấn đề để nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, cán bộ quản lý và các giáo viên cũng nên chia sẻ với đồng nghiệp những điều đã làm được và những gì chưa làm đươc, cùng nhau thảo luận cách cải tiến bài học. Giáo viên chủ động tìm người chủ trì, cán bộ quản lý hay tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán tư vấn, giúp đỡ trong quá trình áp dụng vào bài học hằng ngày.

Nội dung sinh hoạt chuyên môn cần cô đọng, cụ thể, sát thực, liên quan đến hoạt động
dạy và học hàng ngày, tránh nói dài dòng, chung chung. Các giáo viên phải mạnh dạn đề xuất ý kiến của mình, đưa ra những gì mình thấy cần góp ý, thay đổi một cách thiết thực, chân tình. Đây sẽ là điều kiển buổi sinh hoạt tổ chuyên môn hoàn chỉnh và đạt hiệu quả hơn
Thầy cô có đề xuất gì để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy trong video?
Thầy cô có đề xuất gì để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy trong video?

2. Đề xuất để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn 

Câu hỏi:

Thầy (cô) có đề xuất gì để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy trong video?

Trả lời:

Muốn sinh hoạt tổ chuyên môn có hiệu quả, trước hết phòng GD cần có công văn hướng dẫn cụ thể về thực hiện nội dung chương trình môn học trước khi tổ chức dạy.

- GVBM có trách nhiệm nghiên cứu trước nội dung của bộ môn mình phụ trách, xây dựng kế hoạch.

- Tổ bộ môn cần hỗ trợ GV phụ trách xây dựng chuyên đề. GVBM góp ý thẳng thắn.

- Thành viên tổ bộ môn hỗ trợ đồng nghiệp, phối hợp nhịp nhàng trong công tác chuyên môn từ xây dựng kế hoạch chung, kế hoạch cá nhân, chuyên đề, tiết dạy theo hướng nghiên cứu bài học…

3. Các ý kiến góp ý của các thành viên tổ chuyên môn trong video tập trung vào những nội dung nào?

Câu hỏi: Thầy (cô) hãy cho biết các ý kiến góp ý của các thành viên tổ chuyên môn trong video tập trung vào những nội dung nào?

Xây dựng kế hoạch dạy học dự án theo chủ đề siêng năng kiên trì định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh

- Thời gian hoàn thành nên kéo dài hơn

- Bám sát quy trình dạy học, bám sát CV 5555

- Lên kế hoạch trước để GVBM tham khảo

- Lập nhóm zalo để trao đổi thảo luận

- Góp ý cho kế hoạch dạy học dự án: Các bước xây dựng dự án phù hợp, xác định được phẩm chất năng lực của chủ đề, mức độ phù hợp của thiết bị còn nêu chung chung. Chuẩn bị đầy đủ về công cụ đánh giá

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Thầy cô có đề xuất gì để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy trong video? Mời các bạn tham khảo các giáo án khác trong phần Dành cho giáo viên của mục Tài liệu.

Đánh giá bài viết
11 64.080
0 Bình luận
Sắp xếp theo