Đáp án trắc nghiệm tập huấn Ngữ văn 11 Cánh Diều

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Văn 11 sách Cánh Diều

Đáp án tập huấn Ngữ văn 11 Cánh Diều - Hoatieu xin chia sẻ đến bạn đọc nội dung chi tiết 15 câu hỏi trắc nghiệm tập huấn sách giáo khoa mới lớp 11 môn Ngữ văn Cánh Diều có đáp án chi tiết sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích giúp các thầy cô trả lời câu hỏi sau tập huấn SGK mới lớp 11 Cánh Diều và hoàn thành tốt nội dung tập huấn sách giáo khoa mới theo chương trình GDPT 2018.

Câu hỏi sau tập huấn sách Văn 11 Cánh Diều

Câu 1: Cấu trúc của sách giáo khoa Ngữ văn 11 (bộ sách Cánh Diều) là gì?

A. Bài mở đầu – 9 bài học chính – Ôn tập và kiểm tra, đánh giá – Phần phụ lục

B. Bài mở đầu – 9 bài học chính – Phần phụ lục – Ôn tập và kiểm tra, đánh giá

C. Bài mở đầu – Phần phụ lục – 9 bài học chính – Ôn tập và kiểm tra, đánh giá

D. Bài mở đầu – Ôn tập và kiểm tra, đánh giá – 9 bài học chính – Phần phụ lục

Câu 2: Cấu trúc của mỗi bài học trong sách giáo khoa Ngữ văn 11 (bộ sách Cánh Diều) như thế nào?

A. Yêu cầu cần đạt – Kiến thức ngữ văn – Đọc hiểu – Thực hành đọc hiểu – Viết – Nói và nghe – Thực hành tiếng Việt – Tự đánh giá – Hướng dẫn tự học

B. Yêu cầu cần đạt – Đọc hiểu – Thực hành đọc hiểu – Thực hành tiếng Việt – Viết – Nói và nghe – Hướng dẫn tự học – Kiến thức ngữ văn – Tự đánh giá

C. Yêu cầu cần đạt – Kiến thức ngữ văn – Đọc hiểu– Thực hành tiếng Việt – Viết – Nói và nghe – Hướng dẫn tự học – Tự đánh giá – Thực hành đọc hiểu

D. Yêu cầu cần đạt – Kiến thức ngữ văn – Đọc hiểu – Thực hành đọc hiểu – Thực hành tiếng Việt – Viết – Nói và nghe – Tự đánh giá – Hướng dẫn tự học

Câu 3: Ý nào là quan điểm biên soạn sách giáo khoa Ngữ văn 11 (bộ sách Cánh Diều)?

A. Bám sát các chuẩn kiến thức, kĩ năng của môn Ngữ văn lớp 11

B. Kế thừa toàn bộ những tác phẩm văn học của Chương trình Giáo dục phổ thông 2006

C. Trang bị kiến thức lí thuyết hàn lâm kết hợp yêu cầu đọc hiểu nâng cao

D. Tích hợp dạy đọc hiểu với dạy học viết, nói, nghe và thực hành tiếng Việt

Câu 4: Phương án nào không nêu đúng điểm kế thừa của sách giáo khoa Ngữ văn 11 đối với sách giáo khoa Ngữ văn 10 (bộ sách Cánh Diều)?

A. Kế thừa cấu trúc sách theo thể loại và kiểu văn bản

B. Kế thừa phương pháp dạy học phát triển năng lực

C. Kế thừa nội dung dạy đọc hiểu một báo cáo nghiên cứu

D. Kế thừa cấu trúc phần Thực hành tiếng Việt, Nói và nghe

Câu 5: Theo Chương trình Giáo dục phổ thông môn Ngữ văn 2018, thể loại văn học nào không được học đọc hiểu ở lớp 11?

A. Chèo

B. Truyện thơ

C. Bi kịch

D. Tản văn

Câu 6: Dạy đọc hiểu văn bản thơ ở lớp 11 cần chú ý yêu cầu mới nào sau đây?

A. Thơ có vần điệu và nhịp điệu

B. Thơ có yếu tố tượng trưng

C. Thơ có yếu tố dân gian

D. Thơ có yếu tố siêu thực

Câu 7: Dòng nào nêu đúng và đầy đủ nhất các tiểu loại của thể kí theo chương trình Ngữ văn 11?

A. Hồi kí, tản văn, tuỳ bút

B. Nhật kí, hồi kí, truyện kí

C. Tuỳ bút, nhật kí, hồi kí

D. Tuỳ bút, tản văn, truyện kí

Câu 8: Giáo viên cần lưu ý điểm chung nào của các văn bản truyện thơ trong sách giáo khoa Ngữ văn 11 (bộ Cánh Diều)?

A. Sự kết hợp yếu tố tự sự và yếu tố trữ tình

B. Sự kết hợp yếu tố biểu cảm và yếu tố nghị luận

C. Đều ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước

D. Đều ca ngợi hạnh phúc gia đình

Câu 9: Khi dạy các truyện ngắn hiện thực và lãng mạn trong sách giáo khoa Ngữ văn 11 (bộ Cánh diều), giáo viên cần lưu ý đặc điểm nào về thể loại?

A. Đều có người kể chuyện hạn tri

B. Đều có tình huống truyện giàu kịch tính

C. Đều có những nhân vật anh hùng

D. Đều có ngôn ngữ đầy chất thơ

Câu 10: Phương án nào nêu đúng yêu cầu về dạy học kịch bản văn học ở lớp 11?

A. Nhận biết và phân tích được một số yếu tố của bi kịch như: xung đột, hành động, lời thoại, nhân vật, cốt truyện, hiệu ứng thanh lọc,...

B. Nhận biết và phân tích được một số yếu tố của hài kịch như: xung đột, hành động, lời thoại, nhân vật, cốt truyện, hiệu ứng thanh lọc,...

C. Nhận biết và phân tích được một số yếu tố của kịch lịch sử như: xung đột, hành động, lời thoại, nhân vật, cốt truyện, hiệu ứng thanh lọc,...

D. Nhận biết và phân tích được một số yếu tố của kịch bản dân gian như: xung đột, hành động, lời thoại, nhân vật, cốt truyện, hiệu ứng thanh lọc,...

Câu 11: Yêu cầu sau đây là hướng dẫn cách học nội dung nào?

“Cần chú ý nhận biết cách triển khai thông tin, tác dụng của các yếu tố hình thức; bố cục, mạch lạc của văn bản; cách trình bày dữ liệu, thông tin; đề tài, cách đặt nhan đề; thái độ, quan điểm của người viết.”.

A. Đọc hiểu văn bản thơ

B. Đọc hiểu văn bản truyện

C. Đọc hiểu văn thông tin

D. Đọc hiểu văn bản nghị luận

Câu 12: Đâu là yêu cầu quan trọng nhất của việc dạy phần Thực hành tiếng Việt?

A. Tập trung vào đơn vị tiếng Việt chính và giúp học sinh ôn lại các đơn vị đã học có trong văn bản đọc

B. Nhận rõ nội dung các loại bài tập và quyết định chọn bài tập trong sách giáo khoa để tổ chức dạy học phù hợp

C. Tổ chức cho học sinh làm các bài tập nêu trong phần Thực hành tiếng Việt, qua đó hình thành kiến thức

D. Tuỳ vào đối tượng học sinh và nội dung phần tiếng Việt, có thể điều chỉnh lên thời lượng dạy phần tiếng Việt

Câu 13: So với lớp 10, điểm mới của sách giáo khoa Ngữ văn 11 (bộ Cánh Diều) trong dạy học viết là gì?

A. Lập dàn ý và tìm ý

B. Chỉnh sửa, hoàn thiện

C. Rèn kĩ năng viết cụ thể

D. Công bố bài viết

Câu 14: Phương án nào nêu không đúng yêu cầu học nói và nghe ở lớp 11?

A. Biết sử dụng kết hợp đa phương tiện để việc trình bày được rõ ràng, sinh động và hấp dẫn

B. Sử dụng kết hợp phương tiện ngôn ngữ với các phương tiện phi ngôn ngữ một cách đa dạng

C. Biết thảo luận về một vấn đề trong đời sống phù hợp với lứa tuổi; tranh luận một cách hiệu quả và có văn hoá

D. Biết trích dẫn, lập danh mục tài liệu tham khảo cho bài viết về một vấn đề tự nhiên hoặc xã hội

Câu 15: Đánh giá học sinh lớp 11 trong môn Ngữ văn được tiến hành như thế nào?

A. Chỉ cần dựa trên phần Tự đánh giá trong mỗi bài học và phần ôn tập, kiểm tra cuối mỗi học kì trong Ngữ văn 11

B. Chỉ cần kiểm tra, đánh giá học sinh theo các yêu cầu thực hành viết và thực hành nói - nghe trong Ngữ văn 11

C. Tổ chức đánh giá học sinh theo yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông môn Ngữ văn 2018 và hướng dẫn của Bộ hoặc Sở GD&ĐT

D. Tổ chức đánh giá học sinh theo yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông môn Ngữ văn 2006

Đáp án tập huấn sách giáo khoa mới lớp 11 môn Ngữ văn Cánh Diều

1.A

2.D

3.D

4.C

5.A

6.B

7.D

8.A

9.B

10.A

11.C

12.C

13.C

14.D

15.C

Mời các bạn tham khảo các bài viết khác trong chuyên mục Dành cho giáo viên của Hoatieu.

Đánh giá bài viết
3 1.241
0 Bình luận
Sắp xếp theo