Hà Nội: dừng cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 0h ngày 13/7

Dừng các quán ăn, hoạt động không thiết yếu trên toàn thành phố Hà Nội

Từ 0h ngày 13/7/2021 toàn thành phố Hà Nội sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như nhà hàng ăn uống, cắt tóc gội đầu. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho phép bán mang về.

Trước đó UBND thành phố đã có chỉ đạo dừng triệt để các hoạt động tụ tập đông người, vui chơi, thể dục thể thao tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng. Tuy nhiên trước diễn biến phức tập của dịch bệnh Covid19 trên toành địa bàn thành phố, trong ngày 12/10 Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 ca mắc mới nên từ 0h ngày 13/7 toàn địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện lại các biện pháp phòng chống dịch Covid19 theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố. Sau đây là nội dung chi tiết các yêu cầu của thành phố Hà Nội về tăng cường phòng dịch Covid19 từ ngày 13/7:

Cụ thể, từ 0h ngày 13/7/2021: Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Cũng theo Công điện này, yêu cầu kiểm soát toàn bộ người dân từ các tỉnh, thành phố trở về Thành phố:

- Yêu cầu người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở lại Thành phố; các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Thành phố.

- Giao Công an Thành phố chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào Thành phố và tại Cụm cảng hàng không miền Bắc: Kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào Thành phố tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc chủ động với toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thành phố, đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập.

- Từ 00h00 ngày 13/7/2021, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế): Lập tức khai báo với chính quyền địa phương; UBND các xã, phường, thị trấn ra quyết định và giám sát việc cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế; nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác... phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

- UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tần suất các hoạt động tuyên truyền tại cơ sở; qua công tác giám sát của Tổ COVID cộng đồng và sự giám sát, phát hiện; phản ánh của người dân tại địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm nhằm ngăn chặn và xử lý hiệu quả.

Kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm trước pháp luật các tổ chức, cá nhân khai báo không kịp thời, không trung thực để xảy ra hậu quả lây lan dịch bệnh.

Xem chi tiết nội dung tại Công điện 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 82
0 Bình luận
Sắp xếp theo