(6 mẫu) Tóm tắt văn bản Xưởng sô cô la

Xưởng sô cô la - Văn bản Xưởng sô cô la là một đoạn trích từ tiểu thuyết văn học thiếu nhi Charlie và nhà máy sôcôla của tác giả Roald Dahl người Anh. Truyện kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Charlie Bucket trong nhà máy sô-cô-la của ông chủ nhà máy lập dị Willy Wonka. Sau đây là mẫu tóm tắt văn bản Xưởng sô cô la trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 tập 2 trang 75 CTST giúp các em học sinh nắm được nội dung chính của đoạn trích Xưởng sô cô la.

Tóm tắt văn bản Xưởng sô cô la ngắn gọn

1. Tóm tắt văn bản Xưởng sô cô la ngắn gọn

Năm đứa trẻ và chín người lớn bước vào và sững sờ trước những cảnh tượng đẹp kì lạ. Ở đáy của thung lũng là một dòng sông sô-cô-la nâu chảy xiết. Bên dưới thác là đường ống thủy tinh kếch xù rủ xuống vục vào lòng sông. Điều đặc biệt là các bụi cây cỏ đều ăn được. Ở đây còn xuất hiện hai người tí hon khiến mọi người ngạc nhiên.

2. Tóm tắt văn bản Xưởng sô cô la chi tiết

Tóm tắt văn bản Xưởng sô cô la chi tiết

3. Tóm tắt nội dung bài Xưởng sô cô la

Bằng yếu tố giả tưởng, tác giả đã đưa người đọc vào một thế giới hấp dẫn: Xưởng sô-cô-la với những cảnh tượng đẹp kì lạ. Ở đó có dòng sông sô-cô-la nâu chảy xiết, giữa chừng luồng chảy của con sông còn có con thác lớn, nước cuồn cuộn chảy rồi trút xuống thành xoáy nước sôi sục đầy tia và bọt trắng xóa. Bên dưới thác là đường ống thủy tinh kếch xù rủ xuống vục vào lòng sông. Điều đặc biệt là các bụi cây cỏ đều ăn được. Mọi người còn ngạc nhiên khi nhìn thấy hai người tí hon…

4. Tóm tắt Xưởng sô cô la lớp 7 CTST

Văn bản Xưởng sô-cô-la kể lại hành trình khám phá xưởng sản xuất sô-cô-la bên trong nhà máy của năm đứa trẻ và chín người lớn. Ở đây mọi người đã được thăm quan nhà máy với biết bao điều kì diệu. Ông Quơn-cơ –người đứng đầu xưởng sô-cô-la- đã dẫn mọi người đi khám phá những điều thú vị bên trong nhà máy như: dòng sông sô-cô-la khổng lồ, con thác để nhào trộn sô-cô-la, các sản phẩm kẹo kì lạ và những công nhân Umpo-Lumpo tí hon. Cả chuyến đi mọi người rất vui và bất ngờ với những điều xảy ra ở nơi này.

5. Tóm tắt sự kiện chính trong văn bản Xưởng sô cô la

+ Ông Quơn-cơ dẫn 5 đứa trẻ và 9 người lớn đến thăm nhà máy sô-cô-la.

+ Ông đầy tự hào khi giới thiệu về dòng sông, con thác, hoa, cỏ đặc biệt.

+ Sác-li, cùng ông nội và bọn trẻ ngắm dòng sông sô-cô-la khổng lồ và con thác nhào sô-cô-la.

+ Được tận mắt chứng kiến các loại cây cỏ, hoa kì lạ, vừa trồng làm đẹp phong cảnh nhà máy, vừa ăn được, có vị đường mềm, vị bạc hà rất thơm ngon.

+ Được tận mắt nhìn thấy những người công nhân tí hon Umpơ-Lumpơ.

6. Tóm tắt truyện Charlie và nhà máy sôcôla

Charlie và nhà máy sôcôla kể về cậu bé Charlie Bucket sống cùng ông bà nội, người cha nghèo khó và người mẹ đang nằm liệt giường trong một ngôi nhà nhỏ đổ nát. Charlie luôn bị cuốn hút bởi các nhà máy sản xuất sôcôla nổi tiếng ở quê nhà thuộc sở hữu Công ty Willy Wonka.

Một ngày nọ, để cạnh tranh, công ty Willy Wonka tung ra quảng cáo về "năm chiếc vé vàng" được giấu trong lớp giấy bạc của thanh sôcôla. Nếu sở hữu tấm vé, người đó sẽ được du lịch vào nhà máy và được tặng kẹo sôcôla miễn phí trong một năm. Hàng ngày, Charlie luôn mong có sôcôla để thỏa mãn cơn đói và tìm một vé vàng nhưng với gia cảnh của cậu, cơ hội quá mỏng manh. Cuối cùng, sau bao nỗ lực, may mắn cũng đã mỉm cười với cậu: thanh sôcôla mua bằng tiền của ông nội đã mang đến cho Charlie một chiếc vé vàng. Các tấm vé tiếp sau lần lượt xuất hiện và Charlie là người duy nhất vượt qua các bài kiểm tra. Cậu cùng gia đình được đứa tới nhà máy sôcôla sống phần đời còn lại.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
12 4.750
0 Bình luận
Sắp xếp theo