(5 mẫu) Em hãy viết một bài luận giới thiệu bản thân để ứng tuyển vào câu lạc bộ em thích

Các câu lạc bộ ở trường bạn đang tổ chức tuyển thành viên. Bạn hãy viết bài luận giới thiệu bản thân để ứng tuyển vào câu lạc bộ bạn yêu thích. Đây là nội dung đề bài phần Hướng dẫn quy trình viết trang 106 sách giáo khoa Ngữ văn lớp 10 tập 2 Chân trời sáng tạo bài Viết bài luận về bản thân. Sau đây là mẫu dàn ý viết bài luận về bản thân để ứng tuyển vào câu lạc bộ mình yêu thích kèm theo các bài văn mẫu hay và chi tiết sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các em.

1. Dàn ý viết bài luận về bản thân để ứng tuyển vào câu lạc bộ mình yêu thích

Dàn ý viết bài luận về bản thân để ứng tuyển vào câu lạc bộ mình yêu thích

2. Viết bài luận về bản thân để tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Xin kính chào ban chủ nhiệm và các thành viên của câu lạc bộ tiếng Anh.

Em tên là..........học sinh lớp..... trường.....

Ngay từ khi còn nhỏ em đã rất đam mê bộ môn tiếng Anh và em luôn muốn được tham gia học hỏi và giao lưu thật nhiều để phát triển kĩ năng tiếng Anh của mình.

Tiếng Anh đã và đang trở thành một ngôn ngữ thiết yếu trong đời sống cũng như học tập. Em luôn ý thức được rằng việc nâng cao kĩ năng và vốn tiếng Anh sẽ là một bàn đạp thuận lợi trong việc học tập cũng như phát triển bản thân tương lai.

Trong quá trình học tiếng Anh, em đã học được cách giải quyết các vấn đề giao tiếp trong tiếng Anh thật tự tin. Sự tự tin này đã giúp em trở thành một người tốt hơn, cả trong cuộc sống cá nhân và trong công việc. Em nghĩ rằng điều này sẽ giúp em đóng góp cho câu lạc bộ Tiếng Anh một cách tích cực.

Em hiểu rằng việc trở thành một thành viên của câu lạc bộ Tiếng Anh đòi hỏi em phải cải thiện tiếng Anh của mình và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, em đã và đang nỗ lực học tập để vượt qua các thử thách này. Em đã tham gia nhiều lớp học tiếng Anh bên ngoài giờ học, tham gia các hoạt động nói chuyện và dịch thuật để nâng cao kỹ năng của mình.

Em muốn gia nhập câu lạc bộ Tiếng Anh để có thể học hỏi thêm từ các phần tử khác trong đội. Em tin rằng tôi có thể đóng góp cho câu lạc bộ Tiếng Anh với sự ham muốn và niềm đam mê của mình. Tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ giúp em tiếp cận với ngôn ngữ và văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau, từ đó giúp em trở thành một công dân toàn cầu.

Cuối cùng, em muốn tu dưỡng khả năng tiếng Anh của mình và phát triển các kỹ năng khác trong một môi trường đa dạng và thú vị. Em rất mong muốn được tham gia vào câu lạc bộ Tiếng Anh để đạt được mục tiêu này và đóng góp cho các hoạt động tại câu lạc bộ một cách tích cực.

Viết bài luận về bản thân để ứng tuyển vào câu lạc bộ mình yêu thích ngắn gọn

3. Viết bài luận về bản thân để ứng tuyển vào câu lạc bộ mình yêu thích ngắn gọn

Xin chào ban chủ nhiệm và các thành viên của câu lạc bộ Sách ơi mở ra - trường THPT .....

Em tên là: .....................

Qua một vài thông tin trên page trường và CLB em được biết câu lạc bộ đang có đợt tuyển thành viên với một số vị trí hỗ trợ công việc CLB. Em xin được ứng tuyển vào câu lạc bộ với vị trí hỗ trợ truyền thông.

Sau đây là một vài thông tin cơ bản của em. Em là một học sinh chuyên Văn, thích viết lách và cũng rất thích chụp ảnh, có khả năng đọc nhanh, đọc lướt từ khi còn học lớp chọn cấp 2, em thích sự mới lạ và mục tiêu mà CLB sách ơi mở ra đang hướng tới, vì vậy em mạnh dạn ứng tuyển và em hoàn toàn tin tưởng mình sẽ phù hợp với vị trí này. Kính đề nghị CLB xem xét tạo điều kiện cho em tham gia vào vị trí mà mình mong muốn.

Các bạn học sinh trong trường vẫn thường trêu đùa với nhau rằng học sinh chuyên Văn là những đứa... "đầu đội lá, chân đá ống bơ", là những con người "mơ theo trăng và vơ vẩn cùng mây", có vẻ rời xa hiện thực. Thực tế, đó là sự bay bổng, lãng mạn vốn có của một người học văn. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Câu chuyện viết lách là một câu chuyện của những người học văn. Viết không chỉ là để mơ mộng, viết còn là một cách truyền tải thông tin. Với một ý nghĩa như vậy thì những bạn học văn là những bạn có khả năng viết tốt, và đặc biệt là sẽ viết để hỗ trợ truyền thông tốt mà thôi. Trong các kì thi cũng như trao giải học sinh giỏi cấp tỉnh hay khu vực, mình đều là người đưa tin những sự kiện này. Bạn có thể tra cứu trên trang fanpage của trường. Những bài đưa tin đều là do mình viết và chụp ảnh.

Các bạn cũng có thể đặt câu hỏi là liệu một người đưa tin tốt các hoạt động của trường có đưa tin tốt các hoạt động của một câu lạc bộ mang tính chuyên môn? Thật may câu lạc bộ của chúng ta lại là câu lạc bộ Văn hóa dân gian. Đây là một lĩnh vực mà mình vô cùng yêu thích. Khi học chuyên Văn, mình được học những tác phẩm văn học dân gian, mình hiểu được lời ăn, tiếng nói, phong tục, tập quán của người Việt. Đồng thời, tôi cũng biết hát một số bài hát dân gian như quan họ, chèo.

Như vậy, các bạn có thể thấy mình là một người có thể viết lách, đưa tin, có thể chụp ảnh sự kiện và cũng rất yêu thích văn hóa dân gian. Chính vì vậy mà mình tin rằng mình phù hợp với vị trí hỗ trợ truyền thông của câu lạc bộ. Mình tin, với năng lực và sự yêu thích của bản thân, mình sẽ làm cho câu lạc bộ ngày càng vững mạnh bằng cách làm tốt vai trò của bản thân cũng như hỗ trợ các bộ phận khác. Lời cuối, mình cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian đọc bài giới thiệu này của mình. Chúc câu lạc bộ Văn hóa dân gian sẽ tạo được những dấu ấn và những điều có ý nghĩa đối với các bạn học sinh, đối với toàn trường và xã hội!

4. Viết bài luận về bản thân để tham gia câu lạc bộ

Thân chào Ban chủ nhiệm và các thành viên câu lạc bộ sách!

Tôi tên là ....., học sinh lớp 10H, trường THPT ........

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã có niềm đam mê mãnh liệt với các câu chuyện cổ tích. Lớn hơn một chút, tôi đặc biệt yêu thích việc tìm hiểu, khám phá những cuốn sách đa dạng chủ đề. Nào là tiểu thuyết, khoa học viễn tưởng, trinh thám,... Tất cả điều đó đã thôi thúc tôi đăng kí tham gia câu lạc bộ trong đợt tuyển chọn lần này. Tôi tin rằng với tình yêu dành cho văn học, bản thân sẽ rất phù hợp để hòa nhập và phát triển cùng mọi người ở đây.

Về bản thân, như đã nói ở trên, tôi có niềm yêu thích đặc biệt đối với những cuốn sách. Sở thích này có lẽ bắt nguồn từ ông ngoại tôi - người trước kia từng là một thầy giáo dạy chữ. Ông học rộng hiểu nhiều, có sự thông thái mà ai ai cũng đều ngưỡng mộ. Ngày bé ở cùng ông bà, tôi luôn được ông chỉ dạy cho rất nhiều thứ. Ngay cả bộ phim "Tây du kí" quen thuộc cũng thú vị hơn nhiều qua lời kể đầy hấp dẫn của ông. Từ đó, tình yêu với văn học trong tôi lớn dần. Chính nhờ vậy mà tôi luôn chủ động trong việc tìm tòi, khám phá các tác phẩm trong và ngoài nước. Trong quá trình tìm hiểu, tôi cũng nhận ra mình đặc biệt có hứng thú với tiểu thuyết phương Tây bởi sự mới mẻ, tân tiến trong quan điểm sống của con người nơi đó.

Trên lớp, tôi cũng thường xuyên trao đổi với cô giáo dạy Ngữ văn - cũng là cô chủ nhiệm về những cuốn sách mình từng đọc. Cô đã từng dành cho tôi rất nhiều lời khen, sự công nhận. Chính vì vậy, cô thường giao cho tôi phụ trách những công việc liên quan đến viết lách, làm nội dung cho các chương trình, sự kiện của trường, lớp. Việc đó đã giúp tôi rèn luyện kĩ năng viết, đồng thời từng bước làm quen với quy trình tổ chức sự kiện quy mô nhỏ. Đây chính là lợi thế bởi theo tìm hiểu, tôi được biết câu lạc bộ thường xuyên có các hoạt động đọc, bình luận hay những cuộc thi viết hàng tháng. Vậy nên, nếu có cơ hội gia nhập vào câu lạc bộ, tôi sẽ có thể phát huy được các kĩ năng của mình trong việc lên ý tưởng và tiến hành tổ chức sự kiện, giúp quảng bá tên tuổi của câu lạc bộ trong tương lai.

Bên cạnh đó, tôi rất tự tin về kĩ năng MC của bản thân. Vốn được tiếp xúc với sách, truyện và tham gia nhiều nhóm hội nên từ nhỏ tôi đã rất hoạt ngôn. Việc đọc nhiều cũng giúp tôi phát triển và hoàn thiện vốn từ. Phụ huynh của các bạn ở lớp cũng hay khen tôi là một người tích cực, năng nổ, ăn nói lưu loát. Vậy nên, ngoài việc có kiến thức, kinh nghiệm trong nghiên cứu sách, tôi còn có thể đảm nhiệm vai trò MC ở các sự kiện của câu lạc bộ sau này.

Ngoài ra, kĩ năng công nghệ thông tin của tôi cũng đã khá thành thạo.Ngoài việc sử dụng các công cụ như word, powerpoint tôi còn tận dụng mindmap, padlet, photoshop,... để review sách, khiến bài viết trở nên thu hút, hấp dẫn . Các công cụ hỗ trợ này cũng sẽ giúp mọi người linh hoạt hơn trong việc điều tra, thu thập thông tin về sở thích, thói quen đọc của học sinh. Nhờ đó mà câu lạc bộ có thể đưa ra điều hướng, phương án quảng cáo cho chính mình.

Có thể nói câu lạc bộ sách là nơi tuyệt vời để tôi phát triển bản thân. Tôi tin nơi đây sẽ không chỉ tạo cho tôi môi trường phù hợp để làm điều mình thích mà còn mang tới cho tôi thêm nhiều trải nghiệm, bài học ý nghĩa trong quãng đời học sinh của mình.

Rất cảm ơn mọi người đã dành thời gian quan tâm đến phần giới thiệu của tôi. Mong rằng, tôi sẽ có cơ hội được đồng hành cùng câu lạc bộ trong tương lai.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

5. Viết bài luận về bản thân để ứng tuyển vào câu lạc bộ mình yêu thích lớp 10

Kính thưa ban quản trị CLB Hán Nôm trường THCS A, em xin tự giới thiệu, tôi tên là Nguyễn Thị A, học sinh lớp 9A trường THCS A. Được biết câu lạc bộ đang có đợt tuyển thành viên, tôi xin được ứng tuyển vào câu lạc bộ với vị trí cộng tác viên. Là một học sinh chuyên Văn, và đặc biệt yêu thích ngôn ngữ cổ xưa, thích tìm hiểu, sưu tầm văn hóa, chữ viết xưa tôi hoàn toàn tin tưởng mình sẽ phù hợp và hoàn thành tốt công việc ở vị trí này.

Nhắc đến Hán Nôm chắc chắn các bạn ít nhiều cũng mường tượng ra thứ chữ tượng hình, hội ý của loại chữ này. Bản thân là một người ham học hỏi và tìm tòi về thứ chữ này nên mình có khả năng viết thành thạo theo thứ tự các nét loại chữ này. Và bản thân có thể giải thích ý nghĩa, cách hình thành những từ ngữ chuyên dụng đơn giản. Chính vì vậy khi được tham gia câu lạc bộ, mình có thể giúp đỡ các bạn khác trong câu lạc bộ viết thuận bút và giải thích những từ ngữ đơn giản.

Bên cạnh đó, mình cũng có thể độc lập nghiên cứu viết bài các vấn đề liên quan đến cách hình thành chữ trong các văn bản cổ. Tiêu biểu là mình nghiên cứu về sự dịch chuyển giữa ba bản Kiều qua các giai đoạn khác nhau; Đặc điểm các câu đối ở đình làng… Hơn nữa, mình có một chị làm trong Viện ngôn ngữ Hán Nôm, nên có vấn đề gì khó khăn mình có thể trao đổi và xin ý kiến chị. Và hiện tại mình cũng đang tham gia khóa học nâng cao về viết thư pháp do thầy Minh- chủ nhiệm khoa Hán Nôm trường ĐH Sư phạm Hà Nội giảng dạy.

Như vậy, các bạn có thể thấy mình là một người có thể độc lập nghiên cứu, viết bài; có thể hướng dẫn các bạn viết chữ cứng, phân tích ý nghĩa cấu tạo các từ ngữ thông dụng của chữ Hán, Nôm. Chính vì vậy mà mình tin rằng mình phù hợp với vị trí cộng tác viên của câu lạc bộ. Mình tin, với năng lực và sự yêu thích của bản thân, mình sẽ làm cho câu lạc bộ ngày càng vững mạnh bằng cách làm tốt vai trò của bản thân cũng như hỗ trợ các bộ phận khác. Lời cuối, mình cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian đọc bài giới thiệu này của mình. Chúc câu lạc bộ ngày một phát triển vững mạnh và mình có cơ hội làm việc cùng các bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 10 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
32 102.731
0 Bình luận
Sắp xếp theo