Tóm tắt truyện Hai người bạn đồng hành và con gấu

Hai người bạn đồng hành và con gấu tóm tắt

Tóm tắt truyện Hai người bạn đồng hành và con gấu - Đây là nội dung câu hỏi số 3 trang 39 sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 7 tập 1 Chân trời sáng tạo. Sau đây là Hướng dẫn gợi ý trả lời câu hỏi tóm tắt truyện Hai người bạn đồng hành và con gấu thuộc phần soạn bài Những tình huống hiểm nghèo – Văn 7 Chân trời sáng tạo. Mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Câu 3 trang 39 sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 7 tập 1 Chân trời sáng tạo

Tóm tắt truyện Hai người bạn đồng hành và con gấu số 1

Hai người bạn đang đi trong rừng thì gặp gấu. Người bạn đi trước tìm được một cành cây và ẩn nấp, bỏ mặc người bạn còn lại. Người kia đành nằm bẹp xuống đất giả chết. Gấu ngửi tai anh này mãi thì hú lên một tiếng rồi bỏ đi. Khi được hỏi gấu đã nói gì thì anh này trả lời: “không nên tin vào những kẻ bỏ mặc bạn bè trong cơn hoạn nạn”.

Tóm tắt truyện Hai người bạn đồng hành và con gấu số 2

Truyện kể về hai người bạn và một con gấu. Khi con gấu xuất hiện thì người thứ nhất đã bỏ bạn của mình và trèo lên cây. Người còn lại thì giả vờ chết. Con gấu đã không ăn anh ta. Khi nó đã bỏ đi thì người bạn trên cây trèo xuống đùa: ” Nó đã nói gì với anh vậy ?” Thì người kia trả lời : Nó nói với tôi rằng “Đừng bao giờ đồng hành với một kẻ sẵn sàng bỏ rơi bạn lúc gặp hoạn nạn.”

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
5 957
0 Bình luận
Sắp xếp theo