Tình cảm của bé và mẹ dành cho nhau gợi cho em suy nghĩ gì về tình cảm gia đình?

Tình cảm của bé và mẹ dành cho nhau gợi cho em suy nghĩ gì về tình cảm giữa những người thân trong gia đình? Hãy viết một đoạn văn ngắn để bày tỏ suy nghĩ của em. Đây là nội dung câu hỏi số 6 trang 99 sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 tập 2 Chân trời sáng tạo bài Đợi mẹ của vũ Quần Phương. Sau đây là một số gợi ý giúp các em trả lời câu hỏi trên để chuẩn bị trước phần soạn bài Đợi mẹ lớp 7.

Câu 6 trang 99 Văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo

Tình cảm của bé và mẹ dành cho nhau gợi cho em suy nghĩ gì - mẫu 1

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp. Như trong bài thơ “Đợi mẹ” của nhà thơ Vũ Quần Phương, tình cảm của nhân vật em bé dành cho mẹ của mình thể hiện qua sự chờ đợi, mong mỏi mẹ trở về trong màn đêm tĩnh lặng. Sự cô đơn không làm nhụt chí của em bé, em vẫn đợi mẹ như màn đêm đợi ngày mai. Như trong chúng ta, ai chả có những lúc phải chờ đợi, con chờ đợi mẹ đi chợ về, bố mẹ chờ đợi đứa con đi làm xa trở về… đó đều là cách mà những người trong gia đình thể hiện với nhau. Nó không giống với tình yêu, sự chờ đợi đem đến sự bồi hồi, hy vọng vào một điều gì sắp xảy ra khiến chúng ta khi thì lo lắng, sốt ruột, khi thì vui vẻ, hồ hởi. Dù được biểu hiện như thế nào, tình cảm gia đình vẫn là tình cảm đáng trân trọng. Chúng ta cần phải biết yêu mến người thân của mình và biết trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình của mình.

Tình cảm của bé và mẹ dành cho nhau gợi cho em suy nghĩ gì - mẫu 2

Tình cảm của bé và mẹ dành cho nhau gợi cho em suy nghĩ gì

Tình cảm của bé và mẹ dành cho nhau gợi cho em suy nghĩ gì - mẫu 3

Tình cảm giữa những người thân trong gia đình luôn là một tình cảm đáng quý và đáng trân trọng. Tình cảm ấy chính là sự yêu thương, giúp đỡ, chia sẻ, đùm đọc, chăm sóc lẫn nhau của một gia đình. Khi ta vấp ngã luôn được gia đình đùm bọc, che chở, vỗ về. Đồng thời bản thân mỗi người cũng cần cố gắng, chăm chỉ, yêu thương, bảo vệ tất cả mọi người trong gia đình. Tình cảm giữa những người thân trong gia đình chính là tình cảm máu mủ ruột già không gì có thể thay thế và ta luôn phải trân trọng tình cảm ấy.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 301
0 Bình luận
Sắp xếp theo